Virgil Abloh gia nhập Louis Vuitton ở vai trò giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam

Nhà sáng lập thương hiệu Off-White nay chính thức trở thành Giám đốc sáng tạo cho dòng đồ nam của nhà mốt Pháp

20180326-virgil-abloh-off-white-louis-vuitton

Vào tháng Một vừa qua, làng thời trang thế giới đã không khỏi tiếc nuối khi Kim Jones giã từ vị trí Giám đốc sáng tạo cho dòng đồ nam của Louis Vuitton sau 7 năm gắn bó. Ngay hôm nay, Louis Vuitton đã hé lộ cái tên sẽ thay thế vị trí của Kim Jones. Đó chính là Virgil Abloh. Một tuần sau khi Kim Jones chính thức được bổ nhiệm thành Giám đốc sáng tạo cho Dior Homme, thay thế cho người tiền nhiệm Kris Van Assche, thì Virgil Abloh cũng đến với Louis Vuitton.

Virgil Abloh & Off-White

Virgil Abloh sinh năm 1980 tại Rockford (Illinois, Mỹ). Anh tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng tại Đại học Wisconsin Madison. Sau đó, Virgil còn hoàn thành tấm bằng Thạc sỹ ngành Kiên trúc tại Viện Công nghệ Illinois.

Năm 2012, Virgil thành lập thương hiệu Off-White. Một năm sau đó, Off-White ra mắt bộ sưu tập nam và nữ đầu tiên. Từ năm 2015, những show diễn của Off-White đã trở thành một trong những tiêu điểm lớn vào mỗi mùa Tuần lễ Thời trang. Off-White lọt vào top 3 danh sách Những thương hiệu thời trang gây tiếng vang nhất trong năm 2017 của Lyst Index.

Virgil Abloh về với Louis Vuitton

Bàn về việc Virgil Abloh gia nhập Louis Vuitton, Chủ tịch tập đoàn và CEO của hãng – Michael Burke chia sẻ: “Từ khi tiếp xúc với Virgil ở Fendi vào năm 2006, tôi luôn hào hứng dõi theo từng bước tiến của cậu ấy. Virgil sở hữu tài năng sáng tạo thiên bẩm cùng cách tiếp cận thời trang đầy đột phá. Đó là lý do khiến các thiết kế của cậu ấy luôn được yêu thích. Không chỉ trong giới thời trang mà còn có sức ảnh hưởng lan rộng đến văn hóa đại chúng. Khả năng cảm thụ nhạy bén về tinh thần luxury và di sản thiết kế của Virgil. Sẽ giúp đưa dòng thời trang nam của Louis Vuitton tiến đến tương lai.”

Bản thân Virgil cho rằng: “Đây là vinh dự đối với tôi khi gia nhập Louis Vuitton. Di sản và tinh thần sáng tạo của thương hiệu là nguồn cảm hứng quan trọng đối. Tôi hy vọng mình sẽ có thể khai thác sự tương quan giữa chúng và đời sống ngày nay. Từ đó tạo nên những giá trị hiện đại cho thương hiệu.”

Bộ sưu tập đầu tiên của Virgil cho Louis Vuitton sẽ được ra mắt tại Tuần lễ Thời trang Nam tại Paris vào tháng 6 tới đây.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm