Viktor & Rolf Haute Couture Thu Đông 2020: Lạc quan giữa mùa tăm tối

Nét tinh nghịch, châm biếm hài hước đặc trưng của Viktor & Rolf được truyền tải mạnh mẽ qua video

Previous Next

Viktor & Rolf Haute Couture Thu Đông 2020 cực kỳ hài hước. Bộ sưu tập ra đời trong nhiều khó khăn. Đại dịch cúm corona thay đổi cách vận hành của ngành thời trang. Cả thế giới rúng động vì những cuộc biểu tình Black Lives Matter. Nhưng thay vì phiền não trước những khó khăn này, Viktor & Rolf lại lựa chọn một cái nhìn lạc quan và khác biệt.

Viktor & Rolf Haute Couture Thu Đông 2020 đầy sự hài hước

Giới thiệu bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020 qua mạng, Viktor & Rolf bình luận kỹ càng về từng thiết kế. Xen giữa thông tin về trang phục (như chất liệu vải và kỹ thuật tạo hình), là lời nhận xét về vì sao nó cần thiết cho cuộc sống của bạn.

Ba mẫu đầu tiên, theo Viktor & Rolf, đại diện cho sự khủng hoảng hiện tại. Gam màu xám trầm. Chất liệu nặng nề. Mẫu thứ ba, chiếc áo khoác đính gai nhọn, nhận lời bình như sau: “Nó được làm từ chất liệu giả da thân thiện với…thú vật. Thời đại này dễ khiến chúng ta tức giận. Và bạn có thể diễn tả sự bực tức của mình với các gai nhọn. Trang phục đi kèm một chiếc khẩu trang, phụ kiện thời trang hot và mới nhất mùa này”.

Ba mẫu tiếp theo nói về cảm xúc của chúng ta. Vui buồn lẫn lộn. Đau đầu và bị lạc lối giữa rừng thông tin hiện tại. Đây là lúc chọn những trang phục mang lại cảm xúc thoải mái nhất cho ta khi mặc. Vì vậy, các mẫu này to, êm, xù xì như một chú gấu ôm.

Ba mẫu cuối cùng nói về tình yêu. Dù trong thời đại nào, chúng ta cũng cần tình yêu. Cho dù nếu tình yêu thời COVID-19 cần một chút giãn cách xã hội. Nên những chiếc đầm to xúng xính để đảm bảo bạn luôn có không gian riêng tư khi mặc chúng!

Video truyền tải kiến thức thời trang

Cái hay của video là truyền tải kỹ càng các kiến thức thời trang. Ví dụ, vì sao phom dáng này lại tôn vinh đường cong phái đẹp. Hay vì sao chất liệu vải này lại phù hợp cho thiết kế nọ. Đồng thời chỉ ra những chi tiết thủ công mất nhiều giờ thực hiện của trang phục.

Có thể nói, video này quay lại một giai đoạn thân mật hơn trong lịch sử haute couture. Giai đoạn những nhà thiết kế tự tay đón chào các khách hàng, diễn giải ý tưởng của mình với họ. Và Viktor & Rolf hoài niệm giai đoạn ấy.

>>> Xem thêm: XEM TẤT CẢ CÁC LIVE SHOW HAUTE COUTURE TỪ TUẦN LỄ THỜI TRANG PARIS THU ĐÔNG 2020

Ảnh: Viktor & Rolf
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm