Việc quay phim Euphoria mùa 3 bị trì hoãn nhưng HBO vẫn đặt mục tiêu công chiếu năm 2025

"Euphoria 3" sẽ đẩy mạnh nhân vật của Zendaya, kể về hành trình cô tìm hiểu ý nghĩa của việc trở thành một cá nhân sống có nguyên tắc trong một thế giới đầy tham nhũng

Euphoria

Sự nổi tiếng đột ngột của dàn diễn viên chính – Zendaya, Jacob Elordi, Sydney Sweeney và Hunter Schafer – đã đưa họ lên hàng ngũ sao hạng A của Hollywood, khiến việc lên lịch sản xuất phim Euphoria mùa 3 càng trở nên phức tạp. Ảnh: HBO

Sam Levinson, đạo diễn của Euphoria, vẫn đang miệt mài với khâu chuẩn bị kịch bản cho mùa thứ 3 sắp ra mắt. Trong khi đó, việc quay phim đã phải tạm dừng, nhưng dàn diễn viên không hề rảnh rỗi khi họ được tự do tìm kiếm những dự án diễn xuất mới.

HBO khẳng định về tiến độ ra mắt series phim Euphoria mùa 3: “HBO cùng Sam Levinson đều quyết tâm mang đến một mùa thứ 3 không thể tuyệt vời hơn. Trong lúc này, chúng tôi không ngần ngại để cho các diễn viên của mình chinh phục những cơ hội mới.”

Mặc dù chưa có ngày cụ thể cho việc khởi động sản xuất mùa 3, nhưng theo dự kiến, quá trình quay phim sẽ nhanh chóng được triển khai trong vài tháng tới. Sydney Sweeney, sau buổi công chiếu phim kinh dị Immaculate (2024) tại South by Southwest, chia sẻ rằng cô đã sẵn sàng quay trở lại với Euphoria.

Sự sản xuất của mùa thứ 3 đã gặp nhiều trở ngại, không chỉ vì những cuộc đình công tại Hollywood mà còn bởi sự ra đi đầy đau lòng của Angus Cloud, diễn viên thủ vai kẻ bán ma túy, vào tháng 7/2023. Thêm vào đó, sự nổi tiếng đột ngột của dàn diễn viên – bao gồm Zendaya, Jacob Elordi, Sydney Sweeney và Hunter Schafer – đã đưa họ lên hàng ngũ sao hạng A của Hollywood, khiến họ ngày càng bận rộn với nhiều dự án khác, gây phức tạp cho việc lên lịch sản xuất phim Euphoria phần 3.

Euphoria, drama series tâm lý tuổi teen gây tiếng vang

Đôi bạn thân Maddy (do Alexa Demie thủ vai) và Cassie (do Sydney Sweeney thủ vai) trong “Euphoria”. Ảnh: Instagram @euphoria

Lấy bối cảnh ở East Highland, một thị trấn hư cấu tại tiểu bang California, Mỹ, series phim dài tập Euphoria xoay quanh những người trẻ tuổi tại đây. Các thanh thiếu niên tuổi học đường tại đây đều muốn tìm một con đường thoát ra khỏi cuộc sống tỉnh lẻ, nhưng bị xao nhãng bởi tình yêu và tình dục, ma túy và sự nghiện ngập. Nội dung khai thác những vấn đề mà người trẻ nước Mỹ đối mặt, đồng thời khám phá sự phức tạp của tâm lý dậy thì tuổi thiếu niên.

Bộ phim này được xây dựng dựa trên một chương trình Israel cùng tên, do Ron Leshem và Daphna Levin sáng tạo. Phiên bản chuyển thể của Mỹ đã vinh dự nhận được 9 giải Emmy cho hai mùa phim đầu tiên.

Khi mùa 2 của Euphoria phát sóng cách đây hơn 2 năm, các diễn viên chính đều chứng kiến sự nghiệp bùng nổ. Nhờ Euphoria, Zendaya đã 2 lần đoạt giải Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc trong một Drama Series, trở thành người trẻ tuổi nhất làm được điều này. Diễn viên Colman Domingo vừa nhận được đề cử Oscar cho phim Rustin. Còn Storm Reid giành được giải Emmy vào đầu năm nay cho The Last Of Us.

Sự nổi tiếng của dàn diễn viên Euphoria đã thúc đẩy HBO quyết định cho phép họ tìm kiếm cơ hội mới trong lúc chờ đợi sản xuất mùa 3.

Khán giả có thể mong đợi gì ở mùa thứ 3?

Euphoria

Zendaya đóng vai Rue trong “Euphoria”. Ảnh: HBO

Một nguồn tin giấu tên cho biết HBO từng suy nghĩ đến việc sản xuất một bộ phim độc lập, thay vì series phim dài tập, cho mùa thứ 3 của Euphoria. Nhưng cuối cùng quyết định này không thông qua.

Casey Bloys, Chủ tịch và CEO của HBO và Max Content, cho biết rằng dự kiến mùa thứ 3 sẽ được phát hành vào năm 2025, và mục tiêu này vẫn không thay đổi.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8, Sam Levinson đã miêu tả mùa thứ 3 của Euphoria như một “bộ phim trinh thám”, và tiết lộ rằng nhân vật của Zendaya – một người nghiện đang trong quá trình hồi phục – sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của việc trở thành một cá nhân sống có nguyên tắc trong một thế giới đầy lũng đoạn.

Gần đây, Colman Domingo đã chia sẻ về lý do Euphoria mùa 3 liên tiếp trì hoãn: “Sam luôn viết đi viết lại kịch bản bởi vì anh ấy đang phải khai thác những vấn đề sâu sắc cho mùa thứ 3. Sam rất nhạy cảm và phản ứng nhanh chóng với các sự kiện thế giới. Điều tôi có thể chia sẻ là anh ấy rất quan tâm đến những câu hỏi về bản chất con người và tâm hồn của chúng ta trong thời đại hiện nay. Đây là những điều anh ấy muốn khám phá trong mùa 3″.

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm