Video: Hồng Xuân hóa “nữ thần mặt trời” trong show Julien Fournié

Nhà thiết kế người Pháp đã mang đến đêm khai mạc Vietnam International Fashion Week một không gian sáng tạo thuần thời trang trên nền cảm hứng của ông về sa mạc Sahara và văn hóa Ai Cập cổ đại.

Ngay từ khi chưa trình diễn, Julien Fournié đã khéo léo dẫn dắt khán phòng vào một không gian safari phóng khoáng với tiếng chim réo rắt. Ánh sáng vàng đặc trưng màu thổ, tông màu cát của những sa mạc càng tạo nên không gian trình diễn thống nhất, để các thiết kế như đắm chìm trong những sa mạc, trong những khu rừng nhiệt đới.

Điều đặc biệt là, cựu người mẫu Thúy Hạnh được chọn lựa là người mở màn cho show diễn. Lý do người đẹp Việt lọt vào mắt xanh nhà thiết kế lừng danh cũng rất đặc biệt. Cách đây một năm, một trong số những cộng sự của nhà thiết kế người Pháp tình cờ gặp Thúy Hạnh tại gala của ‘Vietnam International Week 2014’ và anh rất ấn tượng về vẻ ngoài, cũng như phong cách của cô. Trở lại Việt Nam lần này, anh đã kể về Thúy Hạnh với Julien Fouriné. Sau khi lên google tìm kiếm và xem ảnh của Thúy Hạnh, Julien Fournine đã quyết định thay đổi vị trí ‘đinh’ cho màn trình diễn của mình, vốn trước đó dành cho người mẫu Kha Mỹ Vân.

JULIEN-FOURNIE-VIETNAM-INTERNATIONAL-FASHION-WEEK-7871 JULIEN-FOURNIE-VIETNAM-INTERNATIONAL-FASHION-WEEK-7882

Kết thúc buổi diễn, Julien Fournié đã một đến một kiệt tác thời trang với thiết kế đầm xẻ vạt, đính sequins thủ công tựa như một nữ thần. Hồng Xuân, cô gái cao 1,9m và là á quân “Vietnam’s Next Top Model 2015” đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh của nữ thần mặt trời trong văn hóa Ai Cập cổ đại trong suy nghĩ của nhà thiết kế Pháp. Chi tiết vòng cổ và phụ kiện tóc càng nhấn mạnh vào sự thiêng liêng và vẻ đẹp đầy sức sống trong “Frist Initiation”. Sẽ không ngoa khi nói rằng, các thiết kế lộng lẫy, huy hoàng này mới thực sự là vedette trong show diễn của Julien Fournié.

Hong XUan- Julien Fournie-2 Hong XUan- Julien Fournie

Cuối show nhà thiết kế nắm tay Kha Mỹ Vân và Thúy Hạnh ra chào khán giả.

JULIEN-FOURNIE-VIETNAM-INTERNATIONAL-FASHION-WEEK-8124

Sau rừng hoa của Phương My, Julien Fournié đã thành công trong việc kiến tạo và phục dựng một không gian thời trang hoàn toàn mới mẻ, đầy mộng tưởng về một vùng đất xa xôi và về những cô gái, những đóa hồng sa mạc, dám sống và khám phá bản thân từng ngày.

Bazaar Việt Nam – Ảnh: Anh Dũng, Multi

Xem thêm