Victoria’s Secret Fashion Show đổi tên thành World Tour, bắt tay các nghệ sỹ trẻ

Dù đã thông báo sẽ trở lại trong năm nay, Victoria's Secret vẫn mang lại sự bất ngờ khi chuyển mình từ một fashion show thành tour lưu diễn quy mô toàn thế giới.

Quy chuẩn người mẫu nóng bỏng với 3 vòng chuẩn có lẽ sẽ được Victoria’s Secret World Tour 2023 phá vỡ. Ảnh: Victoria’s Secret

Sau sự kiện trình diễn thời trang của Victoria’s Secret bị hủy bỏ vào năm 2019 vì liên quan tới nhiều vụ bê bối. Trước giai đoạn ấy, show diễn cũng bắt đầu mất nhiệt khi người hâm mộ không còn tha thiết với mô hình. Vì vậy, Victoria’s Secret Fashion Show đã bị hủy bỏ trong nhiều năm.

Năm 2023, buổi diễn thường niên của thương hiệu nội y đã sẵn sàng trở lại. Phiên bản mới được xem là một nỗ lực củng cố danh tiếng của Victoria’s Secret thông qua một show diễn lớn hơn, tốt hơn và toàn diện hơn bao giờ hết. Vậy, show diễn thời trang Victoria’s Secret năm 2023 có gì mới?

1. Victoria’s Secret đổi tên cho show diễn đặc trưng

Ảnh: Victoria’s Secret

Victoria’s Secret đã hé lộ rằng show diễn sẽ được thực hiện vào dịp cuối năm 2023, và liên tục rò rỉ nhỏ giọt các thông tin mới về sự kiện.

Gần đây nhất, thương hiệu cho biết cái tên Victoria’s Secret Fashion Show từ năm 2023 đã được đổi thành Victoria’s Secret World Tour. Với cái tên này, có thể thấy chương trình sẽ được thiết lập như một tour lưu diễn toàn cầu, thay vì chỉ là một buổi trình diễn thời trang đơn thuần.

2. Show diễn sẽ là sân chơi của các nhà sáng tạo thay vì thiên thần

Ảnh: Victoria’s Secret

Điểm nhấn của chương trình cũng sẽ không phải là các thiên thần nóng bỏng, mà là các nhà thiết kế. Như poster hé lộ, Victoria’s Secret World Tour 2023 sẽ diễn ra ở bốn thành phố gồm Tokyo (Nhật Bản), Bogota (Colombia), London (Anh) và Lagos (Nigeria). Ở từng thành phố, thương hiệu nội y sẽ bắt tay với các nhà sáng tạo địa phương để mang đến những màn trình diễn riêng biệt.

Tổng cộng có 20 người sẽ cùng bắt tay với Victoria’s Secret cho World Tour đầu tiên năm 2023:

  • Bogotá, Colombia là nhà thiết kế thời trang Melissa Valdes, nhà làm phim Cristina Sánchez Salamanca, họa sĩ Lorena Torres, biên đạo múa Piscis và nhạc sĩ Goyo.
  • Đại diện cho Lagos, Nigeria là nhà thiết kế thời trang Bubu Ogisi, nhà làm phim Korty, nghệ sĩ Eloghosa Osunde, nghệ sĩ Ashley Okoli, nhạc sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Wavy the Creator.
  • Các nhà sáng tạo ở London, Anh Quốc bao gồm nhà thiết kế Supriya Lele, nhà làm phim Margot Bowman, nghệ sĩ kiêm nhà văn Ebun Sodipo, nhà thiết kế nội y Michaela Stark và nghệ sĩ Phoebe Collings.
  • Từ Tokyo, Nhật Bản là nhà thiết kế Jenny Fax, nhà làm phim Umi Ishihara, họa sĩ Kaito Itsuki, vũ công Aoi Yamada và nghệ sĩ Kom-I.

3. Victoria’s Secret World Tour 2023 được thực hiện như một bộ phim tài liệu

Hành trình của 20 nhà sáng tạo cùng Victoria’s Secret sẽ được ghi lại trong một bộ phim tài liệu. Bộ phim sẽ được sản xuất bởi Pulse Films và chỉ đạo sáng tạo bởi bộ đôi Partel Oliva, người từng phụ trách các chiến dịch và phim ngắn cho các thương hiệu xa xỉ khác như Chanel, Kenzo hay Versace.

Có thể thấy, khác với Victoria’s Secret Fashion Show đơn thuần là một show diễn nội y kết hợp âm nhạc, Victoria’s Secret World Tour 2023 sẽ kết hợp cả thời trang, điện ảnh và nghệ thuật, văn hóa địa phương.

Thông qua bộ phim, các nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới không chỉ giới thiệu bộ sưu tập họ thực hiện cho Victoria’s Secret trên đường băng, mà còn đưa khán giả vào hành trình lên ý tưởng sáng tạo.

Buổi biểu diễn sẽ được phát trực tuyến trên toàn thế giới vào tháng 9/2023 và là một sự kiện thời trang đáng mong đợi mùa thu này.

4. Những thiên thần liệu có trở lại trên đường băng Victoria’s Secret World Tour 2023?

Mặc dù vấp phải nhiều phản đối, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi sự trở lại của những thiên thần nhà Victoria’s Secrect. Ảnh: Getty Images

Một khác biệt nữa giữa Victoria’s Secret Fashion Show phiên bản cũ và World Tour năm 2023 chính là những thiên thần. Với sự thay đổi hướng đến những vóc dáng, sắc tộc và vẻ đẹp đa dạng, Victoria’s Secret đã hủy bỏ hệ thống thiên thần cũ kỹ.

Vì sự thay đổi này, đến nay vẫn chưa rõ liệu các cựu thiên thần có tái hợp với thương hiệu nội y.  Nhưng khả năng cao là thương hiệu sẽ giới thiệu các người mẫu đa dạng hơn trên sàn diễn năm nay. Biết đâu, nhờ Victoria’s Secret World Tour 2023 mà một thế hệ người mẫu nổi tiếng mới sẽ lại khai sinh?

TÌM HIỂU THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm