VÌ SAO TIMOTHÉE CHALAMET NÊN ĐƯỢC NHẬN ĐỀ CỬ OSCAR CHO PHIM “NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ NHỎ BÉ”

Được biết, nam diễn viên đã tự chuẩn bị phục trang cho mình xuyên suốt thời gian quay phim

Ảnh: FRAZER HARRISON/GETTY IMAGES

Timothée Chalamet là một trong những nam diễn viên có gu ăn mặc bậc nhất trong dàn diễn viên trẻ. Timothée được xem là người đại diện cho trào lưu softboy (cùng với Harry Styles, cựu thành viên nhóm nhạc One Direction). Khi tham gia đóng phim Những người phụ nữ nhỏ bé (Little Women), nam diễn viên trẻ này thậm chí đã tự làm stylist cho bản thân khi chọn trang phục trong phim!

Trong một phỏng vấn, đạo diễn Greta Gerwig cho biết:

“Jacqueline Durran, nhà tạo mẫu phục trang cho phim, quá ngưỡng mộ phong cách cá nhân của Timothée nên cô ấy cho phép cậu lựa bất cứ trang phục nào cậu thích. Cô ấy treo toàn bộ trang phục lên giá và bảo Timothée, “Em thích gì thì mặc món ấy nhé”.”

Dàn diễn viên phim Những người phụ nữ nhỏ bé (2019) trên thảm đỏ lễ công chiếu tại Pháp. Được biết, Timothée Chalamet luôn tự style trang phục cho bản thân kể cả khi xuất hiện trên thảm đỏ. Ảnh : CORBIS/GETTY IMAGES

Bà Jacqueline Durran cũng khẳng định, Timothée Chalamet là một trong những nguồn cảm hứng giúp bà tạo mẫu thời trang cho phim Những người phụ nữ nhỏ bé.

“Tôi đã tìm kiếm một phong cách thời trang vừa dễ tiếp cận với khán giả trẻ, vừa đúng với bối cảnh lịch sử của Little Women. Timothée có một sự nhạy bén đặc biệt về thời trang. Cậu ấy là một trong những người có gu thời trang tốt nhất tôi từng gặp”.

Kiểu ăn mặc thường ngày của Timothée, gồm trang phục có bèo nhún, áo satin và suit phẳng phiu, đã được bà Jacqueline Durran tích hợp vào phong cách thời trang cho Little Women. Ngoài ra, bà cũng lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của Bob Dylan và tranh vẽ The Circle of Rue Royale của danh họa James Tissot.

Bộ phim Những người phụ nữ nhỏ bé phiên bản 2019 là một trong những cái tên nhận đề cử ở mảng phục trang điện ảnh cho mùa Oscar 2020. Nếu Timothée Chalamet tự chuẩn bị phục trang cho mình, hẳn anh ấy cũng nên được sánh vai bà Jacqueline Durran nhận giải thưởng này, nhỉ?

Thông tin thêm

Bộ phim Những người phụ nữ nhỏ bé (2019) sẽ công chiếu tại Việt Nam ngày 7/2/2020.

Lễ trao giải Oscar 2020 sẽ diễn ra đêm 8/2/2020 tại Mỹ (tức buổi sáng 9/2 tại Việt Nam).

Cùng xem qua những bộ cánh của Timothée Chalamet trong phim Những người phụ nữ nhỏ bé

Timothée Chalamet trong poster phim Những người phụ nữ nhỏ bé

Phong cách áo sơ-mi cùng nơ cột cổ và gilet rất thịnh hành trong giới quý tộc châu Âu. Laurie do Timothée thủ vai là một cậu ấm quý tộc liên tục đi du lịch châu Âu. Chính vì vậy, cậu ấy luôn diện phong cách thời trang mới nhất của Anh, Pháp…

Laurie (Timothée Chalamet) bên tình yêu đầu là Jo March (Saoirse Ronan thủ vai)

Gilet và áo tay phồng xuất hiện liên tục trong phim Những người phụ nữ nhỏ bé (2019)

Sau đó, Timothée Chalamet mang phong cách trong phim lên thảm đỏ công chiếu Little Women, khi diện bộ cánh Alexander McQueen

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm