Vì sao Rolex Oyster Perpetual 2020 gây hưng phấn giới mê đồng hồ và thời trang?

Khi được ngắm tận mắt những mẫu đồng hồ Rolex mới, trải nghiệm này đã thay đổi ý kiến của Harper's Bazaar rất nhiều về mẫu Oyster Perpetual của năm 2020.

 

Khi Rolex thông báo ra mắt hàng loạt mẫu đồng hồ Oyster Perpetual mới cho 2020, tôi đã rất phấn khích. Thương hiệu giới thiệu hàng loạt thiết kế trẻ trung, màu sắc tươi sáng. Trông chúng có vẻ hiện đại khác hẳn với nhiều mẫu cũ.

Nhưng, dù sao thì ngắm chúng qua ảnh không thể cho chúng ta một cái nhìn thực tế về chúng. Và may mắn thay, tôi đã có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng và đeo thử các mẫu đồng hồ này.

Một ngày cuối tuần, tôi đến gặp chuyên viên kinh doanh và tư vấn đồng hồ cao cấp quen thuộc của mình. Anh mời tôi đeo thử tất cả những mẫu đồng hồ mới của 2020. Và tôi phải thú thật với bạn, trải nghiệm này đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ rất nhiều về các sản phẩm mới từ Rolex.

Được đón chờ nhất là các mẫu đồng hồ Submariner…

Các mẫu đầu tiên tôi đeo thử là Rolex Oyster Perpetual Submariner và Submariner Date. Đây được xem là các mẫu đồng hồ được đón chờ nhất của năm 2020.

Dòng Submariner luôn có danh sách dài những người đăng ký đặt mua. Đặc biệt là các mẫu có vỏ thép. Hai mẫu Submariner và Submariner Date của năm 2020 có kích cỡ hơi to hơn so với mẫu trước đây. Bán kính tăng từ 40 lên 41 mm. Tuy nhiên thì kích thước thay đổi không quá rõ rệt khi đeo lên tay.

Rolex Oyster Perpetual Submariner Date. Mẫu 126610 LV bằng thép Oystersteel.

Theo chuyên viên tư vấn, chắc chắn mẫu có vòng bezel màu xanh lá cây sẽ được ưa chuộng nhất trong tất cả. Vì xanh lá cây mang một ma lực đặc thù đối với người yêu đồng hồ Rolex.

Rolex Oyster Perpetual Submariner Date. Mẫu 126613 LB bằng thép Oystersteel và vàng 18K.

Cá nhân tôi lại thích mẫu Rolesor (kết hợp Oystersteel và vàng 18K) đi kèm mặt màu xanh biển ánh kim. Tông xanh và vàng luôn tiệp với nước da châu Á. Bề mặt màu xanh dương ánh kim cũng sang trọng, bắt ánh sáng, đi tiệc hay đi làm đều đẹp. Từ khi xem ảnh, tôi đã chắc mẩm rằng đây sẽ là mẫu yêu thích nhất của mình. Cho đến tôi thử các mẫu Oyster Perpetual đa sắc của năm 2020.

…nhưng Rolex Oyster Perpetual của 2020 mới thực sự chiếm trọn tình cảm của tôi

Dòng Oyster Perpetual không phải là những mẫu đồng hồ quá phức tạp. Nhưng sự tinh giản của chúng đã được Rolex biến hóa hiện đại hơn. Trước hết là vì các mặt số màu pop art.

Tôi phải thú thật: Trên hình, chúng trông không quá hấp dẫn. Thoạt nhiên, những mặt (dial) nhiều màu color block khiến tôi nghĩ đến Lego, thứ đồ chơi trẻ con sặc sỡ. Nhưng đến khi đeo lên tay thì, wow! Gam màu nổi bật khiến tôi ngay lập tức phải lòng chúng.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36. Mẫu 126000 vỏ bằng thép Oystersteel.

Chiếc đồng hồ có mặt màu xanh ngọc khiến tôi ngạc nhiên. Màu xanh này, trên hình thì có vẻ dịu dàng. Nhưng khi đeo lên tay anh bạn nam của tôi, chẳng trông nữ tính chút nào cả.

His and Hers. Hai kích cỡ 31mm và 36mm vừa vặn để đeo có cặp có đôi.

Mẫu màu xanh lá cây cũng vậy. Nhờ kỹ thuật sơn mài, màu của mặt số thật đậm đà. Anh bạn của tôi than, “Bây giờ không chơi áo thun cặp nữa, phải chơi đồng hồ cặp mới sang. Rolex chơi chiêu này độc quá!”.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36. Mẫu 126000 vỏ bằng thép Oystersteel.

Nhưng, trong số các mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 2020 chúng tôi thử, mẫu khiến tôi bất ngờ nhất là mẫu có mặt số màu san hô đỏ. Trên hình nó chẳng hề gây cho tôi cảm tình. Nhưng khi đeo lên tay thì lại vô cùng hút mắt. Sắc đỏ cam ấy, nhìn từ xa, nổi bần bật. Màu đỏ cam san hô khiến các chữ số bọc vàng trắng trên mặt đồng hồ trông càng thêm sắc bén.

Thiết kế cho người yêu đồng hồ và thời trang

Không chỉ riêng tôi, nhiều chuyên gia đồng hồ cũng nhận định rằng dòng Rolex Oyster Perpetual 2020 rất thời trang. Một dòng đồng hồ dễ đeo, dễ tiếp cận. Không chỉ giới thích đồng hồ, mà giới fashionista cũng sẽ bị xao xuyến trước các thiết kế.

Đồng thời, đây là dòng sản phẩm tạo tiền đề cho các khách hàng trẻ hơn khi bắt đầu đến với Rolex. Rolex, cũng như các nhà mốt xa xỉ Hermès, Chanel… yêu cầu một sự trung thành nhất định với thương hiệu. Muốn sở hữu một chiếc túi Birkin, bạn phải là khách hàng lâu năm của Hermès. Tương tự, muốn sở hữu chiếc Daytona vỏ thép quý hiếm của Rolex, bạn phải có thâm niên sưu tầm nhiều mẫu đồng hồ khác từ thương hiệu.

Để bắt đầu gầy dựng mối quan hệ với Rolex, không đâu khác tốt hơn là bắt đầu từ dòng Oyster Perpetual 2020.

>>> Xem thêm: CHI TIẾT LOẠT ĐỒNG HỒ ROLEX OYSTER PERPETUAL MỚI CHO NĂM 2020

Ảnh: Quỳnh Anh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm