LÝ DO THẬT SỰ VÌ SAO CLARE WAIGHT KELLER RỜI GIVENCHY

Nhà thiết kế người Anh, chỉ sau ba năm ngắn ngủi, đã chia tay với thương hiệu Pháp

Nhà thiết kế người Anh, Clare Waight Keller, vừa rời chức vị giám đốc sáng tạo của Givenchy. Cô đảm nhận cương vị này năm 2017. Clare Waight Keller cũng là người phụ nữ đầu tiên trở thành giám đốc sáng tạo tại Givenchy, maison thuộc quyền sở hữu của tập đoàn LVMH.

“Sau ba năm tuyệt vời, đã đến lúc tôi kết thúc quãng thời gian tại Givenchy. Là người phụ nữ đầu tiên nắm cương vị giám đốc sáng tạo tại nhà mốt này, tôi cảm thấy thật xúc động đã có được cơ hội tiếp xúc với bề dày lịch sử thương hiệu và thổi hồn mới vào Maison”.

– Clare Waight Keller viết trên Instagram.

Clare Waight Keller cũng chia sẻ thêm, việc ra mắt bộ sưu tập haute couture và được chạm vào thế giới thủ công này là một trong những điểm sáng nhất của sự nghiệp của cô.

Sidney Toledano, chủ tịch và giám đốc điều hành khối thời trang của tập đoàn LVMH, cũng cảm ơn cô nhiệt liệt vì những đóng góp cho nhà mốt Pháp. Hiện tại Givenchy chưa có thông báo thêm về việc ai sẽ thay thế Clare Waight Keller cho vị trí giám đốc sáng tạo này.

Đôi nét về Clare Waight Keller

Sau khi đến với Givenchy chỉ một năm, nhà thiết kế xuất hiện trên tiêu đề các kênh truyền thông toàn cầu khi thiết kế nên chiếc váy cưới cho Meghan Markle. Khi lấy hoàng tử Harry, Meghan Markle diện một chiếc áo cưới phong cách tối giản có cổ thuyền. Điểm nhấn đặc sắc là tấm khăn voan trùm đầu dài gần 5 mét, thêu quốc hoa của 52 thành viên khối Thịnh vượng chung. Chiếc váy cưới Givenchy này đã mất gần 6 tháng để hoàn tất.

Trước khi trở thành giám đốc sáng tạo tại Givenchy, Clare Waight Keller đã là một cái tên mới nổi đầy triển vọng của làng thời trang. Cô từng theo học tập và làm việc tại Calvin Klein, Ralph Lauren, và tại Gucci dưới thời kỳ tại vị của Tom Ford. Sau đó, cô trở nên nổi tiếng khi biến thương hiệu Pringle of Scotland từ một nhà dệt may tầm thường thành một thương hiệu thời trang cao cấp. Tiếp đó, Clare Waight Keller nắm giữ vị trí giám đốc sáng tạo tại Chloé trong suốt sáu năm.

Sự thật vì sao Clare Waight Keller rời Givenchy

Theo Business of Fashion, nguồn căn thật đến từ vấn đề kinh doanh. Chẳng ai phủ nhận rằng Clare Waight Keller thiết kế nên những bộ cánh couture rất đẹp. Nhưng điều này không dẫn đến doanh thu tăng trưởng như tập đoàn LVMH mong muốn.

LVMH không đăng tải doanh số chính xác đến từ từng thương hiệu. Business of Fashion ước tính rằng Givenchy mang lại doanh thu khoảng 400 triệu Euro. Nhưng nguồn thông tin nội bộ cho biết LVMH hy vọng Givenchy có thể đạt mức 2 tỷ Euro.

Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Givenchy Couture Xuân 2020. Ảnh: Imaxtree

Dưới thời kỳ tại vị của Riccardo Tisci (người đã chuyển đến Burberry), thành công của Givenchy đến từ dòng thời trang và phụ kiện cho nam. Khi Clare Waight Keller tiếp quản, dòng sản phẩm này vẫn tiếp tục mang lại doanh thu tốt. Nhưng dòng thời trang và phụ kiện nữ vẫn èo uột.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm