Veston Ngọc Lan đưa người xem về Hà Nội thập niên 1940 tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018

Previous Next

Tiếng đàn vĩ cầm của Hoàng Rob đưa cảm xúc của người xem hướng về Hà Nội thập niên 1940. Người xem thưởng thức BST bằng cả trái tim yêu nét đẹp cổ truyền của Hà Nội; tình yêu giá trị truyền thống Việt Nam.

“Vượt vũ môn” – cái tên đã nói lên tất cả. Veston Ngọc Lan là thương hiệu đồ vest dành cho các quý ông Hà Thành hàng chục năm nay. Đến với tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018; Veston Ngọc Lan kết hợp với nhà thiết kế Vũ Việt Hà để giới thiệu bộ sưu tập mới. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hình ảnh cá chép hóa rồng để truyền tải thông điệp của sự phát triển của Việt Nam trong những năm gần đây. Sâu xa hơn, Veston Ngọc Lan muốn mang bản sắc dân tộc; giá trị truyền thống để giới thiệu trong buổi tiệc thời trang đa sắc màu.

Vẫn giữ phom dáng căn bản của trang phục may đo; Veston Ngọc Lan khéo léo đưa chi tiết xẻ là của áo dài truyền thống để phối layering với suit. Đó là sáng tạo để diễn tả giao thoa giữa âu phục hiện đại và trang phục truyền thống. Chất liệu thô đuỗi, vải wool và dạ là bảng chất liệu nền được sử dụng cho tất cả các thiết kế. Ngoài ra, nhà thiết kế còn sử dụng kỹ thuật thêu, đính kết cùng kỹ thuật rả rập bất đối xứng để tạo điểm khác biệt.

Tuy nhiên, do bộ sưu tập sử dụng chất liệu nền thô, rủ cùng kiểu dáng không có nhiều thay đổi; dẫn đến tổng thể có phần khá quen nhàm. Một số những bộ trang phục nổi bật bao gồm: Áo khoác dáng dài bất đối xứng; quần tây xếp lớp; áo vest vạt chéo chi tiết thắt lưng áo khoác.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Ảnh: Tùng Dương

Xem thêm