Vàng son – A better day: Cuộc dạo chơi đầy sắc màu của VUNGOC&SON tại Huế

Bộ đôi VUNGOC&SON đem đến show diễn Vàng son - A better day đầy xúc cảm trong không gian đậm chất cung đình. Một bữa tiệc của thời trang và văn hoá!

Previous Next

 

Buổi chiều cuối tuần đầu tháng 10, nơi Tử Cấm Thành uy nghi, diễn ra một cuộc dạo chơi đầy màu sắc của thời trang. Đó là show diễn Vàng son – A better day của bộ đôi nhà thiết kế VUNGOC&SON.

Hướng về một ngày mai tươi sáng

Đây là thông điệp được hai nhà thiết kế giới thiệu từ những ngày đầu chuẩn bị cho bộ sưu tập. Sử dụng những sắc màu rực rỡ, những hoạ tiết mang ý nghĩa tích cực trong văn hoá phương Đông. Đó là hình ảnh áng mây trắng trên nền xanh, lấy cảm hứng từ áng mây ngũ sắc của cung đình Huế. Là cánh én báo hiệu điềm lành đã rất đỗi quen thuộc với người Việt Nam.

Vàng son - A better day: Cuộc dạo của VUNGOC&SON tại Huế

Để truyền tải hết thông điệp đó, không thể thiếu sự tinh tế trong đường nét từng thiết kế của VUNGOC&SON. Bộ đôi sử dụng những phom dáng cổ điển quen thuộc mang đến vẻ đài các như: Váy áo dáng bút chì, đầm suông, hay tùng tròn rộng … Những thiết kế cơ bản trở nên bay bổng hơn nhờ cách chọn chất liệu thú vị. Gấm, lụa, organza, chiffon phối kết, có cả sự hiện đại xen lẫn trong cái cổ truyền. Có sự mềm mại lồng ghép trong đường nét cứng cáp.

Vàng son – A better day: Thăng hoa xúc cảm

Vàng son - A better day: Cuộc dạo của VUNGOC&SON tại Huế

Ca sỹ Thanh Lam mang đến nhạc phẩm thoáng chút ma mị.

Đây là một trong những show diễn cá nhân được bộ đôi VUNGOC&SON đầu tư rất nhiều công sức. NTK Đinh Trường Tùng (SON) cho biết: “VUNGOC&SON từng làm nhiều show thời trang hoành tráng, ở trong nước và nước ngoài. Mỗi lần là một xúc cảm, một sự đầu tư khác nhau. Riêng với Vàng son – A better day lại chứa đựng nhiều tâm tư hơn cả!”

Đây là show thời trang phô diễn những tinh hoa thiết kế của VUNGOC&SON và văn hoá Huế. Đồng thời là món quà đặc biệt mà hai người con dành tặng mảnh đất này.

Ba nàng vedette của show diễn

Vàng son - A better day: Cuộc dạo của VUNGOC&SON tại Huế

Hoa hậu Tiểu Vy xuất hiện trong không gian đậm chất cung đình

Các chi tiết văn hoá được cài cắm xuyên suốt show diễn thông qua sự thể hiện của ba vedette. Mở màn là Hoa hậu Tiểu Vy, yêu kiều trên nền nhã nhạc cung đình Huế. Thiết kế mà cô mặc được làm từ gấm, pha trộn những chi tiết từ cảm hứng cung đình.

Võ Hoàng Yến tái hiện hình ảnh thả chim bồ câu, cầu mong bình an.

Võ Hoàng Yến, như chính cái tên của cô, phiêu theo vũ điệu của loài chim én may mắn. Cô xuất hiện ngoạn mục giữa hơn 500 chú chim én và bồ câu ngập trời. Đây cũng là hình ảnh ẩn dụ cho những ước mong về một tương lai thái bình thịnh trị.

Cuối cùng là nàng thơ Giáng My. Trầm tĩnh, kiêu sa “tiến cung”. Đoàn lân sư rồng dẫn đầu, phía sau là kiệu rước rình rang. Tất cả tái hiện hình ảnh uy nghiêm của Hoàng hậu.

Giáng My kiêu sa trong trang phục sắc vàng được đính kết vô cùng cầu kỳ.

Vàng son – A better day khép lại với 140 thiết kế đầy sắc màu xứ Huế. Và cả những dư âm nơi mỗi người tham dự. VUNGOC&SON cũng không quên dành lời cảm ơn sâu sắc đến mỗi cá nhân, tổ chức đã góp phần cho thành công của show diễn. Được biết, họ là hai nhà thiết kế duy nhất được diễn tại khu vực Trường Lang – Đại Nội. Bộ đôi cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban quản lý TTBTDT Cố đô Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

>>> Xem thêm: VUNGOC&SON: TINH HOA XỨ KINH KỲ

Ảnh: Tiên Nguyễn, Kính Cận, Hữu Dương, Kiệt Võ, Linh Phạm, Thành Nguyễn, Chanh Nguyễn
Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm