Văn Mai Hương tổ chức mini concert tại Nhật Bản vào tháng 4/2024

Sau hơn 10 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, Văn Mai Hương gần như đạt đến sự chín mùi trên con đường sự nghiệp. Tháng Tư này, cô sẽ tổ chức mini concert HUONG – Live in Tokyo tại Nhật Bản, nơi cô xem là quê hương thứ hai

Năm 2023, Văn Mai Hương gặt hái nhiều thành công với album Minh Tinh. Thừa thắng xông lên, cô sẽ tổ chức mini concert HUONG – Live in Tokyo.

HƯƠNG – Live in TOKYO tổ chức ở Nhật Bản là mini concert đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Văn Mai Hương tại nước ngoài. Địa điểm tổ chức vô cùng đặc biệt với nữ ca sỹ bởi cô âu yếm gọi đất nước mặt trời mọc là quê hương thứ hai. Khách mời trong liveshow lần này của cô sẽ là hai giọng ca Hoàng Dũng và Lâm Bảo Ngọc.

Tuy đã có chỗ đứng vững chắc tại thị trường âm nhạc Việt Nam nhưng việc tổ chức một mini concert tại Nhật chắc chắn không hề dễ dàng với Văn Mai Hương. Trước thềm chương trình diễn ra, Văn Mai Hương đã chia sẻ với Harper’s Bazaar một số suy nghĩ về quyết định liều lĩnh này.

Văn Mai Hương, HƯƠNG – Live in Tokyo

HARPER’S BAZAAR: Vì sao Văn Mai Hương đã quyết định lựa chọn Nhật Bản là một điểm “xuất ngoại” đầu tiên trong năm nay? Phải chăng bạn có những cảm xúc đặc biệt đối với Nhật Bản?

VĂN MAI HƯƠNG: Nhật Bản gắn với Hương rất nhiều kỷ niệm khó quên ở cả trong công việc cũng như cuộc sống. Hương từng quay MV, tổ chức và tham gia loạt show diễn tại chính đất nước này. Và hy vọng trong chuyến đi sắp tới, Hương sẽ có thêm nhiều kỷ niệm thật đẹp với điểm dừng chân tuyệt vời này.

Hương cũng đã từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: Nếu ai đó hỏi: “Thanh xuân của bạn quý giá nhất điều gì?”. Thì chắc thanh xuân với mình là những chuyến đi. Và dù đã đi qua rất nhiều nơi thì trái tim Hương luôn có một khoảng lớn dành cho đất nước Nhật Bản. Đây là nơi mà Hương đã lựa chọn để giải tỏa căng thẳng khoảng thời gian chữa lành vết thương trầm cảm đầu tiên của cuộc đời. Khi mất niềm tin vào cuộc sống, cảm thấy mọi thứ xung quanh mình thật vô vị, mình tới Nhật.

HARPER’S BAZAAR: Cơ duyên nào đã đưa Hương lựa chọn TKO là đơn vị sản xuất này thay vì những đơn vị khác?

VĂN MAI HƯƠNG: Qua quá trình hợp tác, Hương đánh giá cao sự chuẩn bị chuyên nghiệp, đầu tư lớn và việc luôn lắng nghe sự góp ý của các nghệ sĩ để chương trình phù hợp nhất của TKO. Mọi người cùng đón chờ và ủng hộ mini concert của Hương cùng hai khách mời là Hoàng Dũng và Lâm Bảo Ngọc nhé.

Hai giọng ca thực lực Hoàng Dũng và Lâm Bảo Ngọc là khách mời cho mini concert HUONG – Live in Tokyo ở Nhật Bản của Văn Mai Hương.

HARPER’S BAZAAR: Khi Văn Mai Hương mở show tại Tokyo, bạn có thử “đo lường” phản ứng của khán giả nghe nhạc tại Nhật trước khi quyết định làm mini concert ở đất nước mặt trời mọc không?

VĂN MAI HƯƠNG: Đối với Hương, sân khấu ở Tokyo lần này là một cơ hội để kết nối với những trái tim yêu nhạc ở xứ sở hoa anh đào. Hương cũng rất vui khi nhận được những tin nhắn đầy ý nghĩa từ những người hâm mộ sống và làm việc tại Nhật Bản. Chắc chắn Hương sẽ thể hiện những ca khúc được các bạn yêu cầu nhiều nhất. Hy vọng giai điệu trong từng ca khúc có thể mang đến một cảm xúc đặc biệt để chúng ta chia sẻ với nhau.

Hãy cùng Hương tạo nên một đêm nhạc đầy kỷ niệm, bất ngờ nhé. Đây chắc hẳn không chỉ là một sân khấu biểu diễn âm nhạc, mà còn là nơi để Hương gắn kết cùng với mọi người nhiều hơn.

HARPER’S BAZAAR: Nhắc lại một chút về những thành công trong sự nghiệp âm nhạc mà Văn Mai Hương đã gặt hái trong năm vừa rồi. Bạn đã nhận được rất nhiều giải thưởng và có được sự quan tâm từ công chúng, bạn cảm thấy thế nào?

VĂN MAI HƯƠNG: Năm 2023 là một năm mà Hương và toàn bộ ekip đã dồn hết sức lực và tâm huyết để thực hiện được mọi kế hoạch đã được lên kế hoạch từ trước. Từ ra mắt album vol 4 Minh Tinh, cho đến những đĩa đơn như Mưa tháng sáu, Đại minh tinh, mọi hoạt động của Hương đều được tiếp nhận và đánh giá cao từ khán giả. Việc nhận được nhiều giải thưởng và sự quan tâm từ công chúng là điều mà Hương không thể không cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn. Có thể nói, 2023 thực sự là một năm đầy ý nghĩa và đáng nhớ trong sự nghiệp của Hương.

Văn Mai Hương, HƯƠNG – Live in Tokyo

HARPER’S BAZAAR: Những giải thưởng và thành công đã đạt được có trở thành áp lực hay trở ngại để Văn Mai Hương tiếp tục trên con đường sự nghiệp âm nhạc không?

VĂN MAI HƯƠNG: Đối với Hương, mỗi đề cử và giải thưởng đều đáng được trân trọng. Không chỉ vì chúng là sự công nhận cho những nỗ lực đã bỏ ra, mà còn vì chúng là cơ hội để Hương nhìn lại hành trình đã đi qua trong suốt một năm. Mình đã làm được những gì và cố gắng như thế nào.

Ngoài tính chất vinh danh, những giải thưởng cũng là nguồn động viên lớn giúp Hương và các cộng sự có thể tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong những dự án sắp tới. Các thành tích cũng nhắc nhở Hương rằng, cần phải làm những gì để xứng đáng với những sự tin tưởng và yêu thương mà khán giả dành cho mình. Hương vẫn sẽ tiếp tục cố gắng và không ngừng hoàn thiện trong mỗi bước tiến trên con đường sự nghiệp âm nhạc.

HARPER’S BAZAAR: Văn Mai Hương có thể chia sẻ thêm một chút về điều bạn mong muốn, khát khao nhất trong âm nhạc để gửi đến khán giả là gì?

VĂN MAI HƯƠNG: Trong âm nhạc, điều mà Hương mong muốn và khát khao nhất là có thể chia sẻ những giai điệu, lời ca và cảm xúc chân thành nhất với khán giả. Hương muốn mỗi bản nhạc của mình không chỉ là âm nhạc mà còn thể hiện cảm xúc, tinh thần và trải nghiệm của bản thân, để mọi người có thể đồng cảm và cảm nhận được.

Về những dự án trong năm 2024, Hương không thể tiết lộ quá nhiều chi tiết vì vẫn còn nhiều ấp ủ cho các dự án sắp. Tuy nhiên, Hương có thể bật mí rằng năm 2024 sẽ đánh dấu một Văn Mai Hương mới mẻ hơn, đặc biệt hơn. Hương và ê-kip sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng và đa dạng hơn. Mình cũng sẽ  tham gia vào các hoạt động và dự án mang tính chất nghệ thuật. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và thương yêu từ người hâm mộ ở cả trong và ngoài nước.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn Văn Mai Hương vì những chia sẻ và chúc bạn có một mini concert tại Nhật Bản thật thành công như mong đợi.

Văn Mai Hương

TIN TỨC NHẠC VIỆT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm