Valentino Thu Đông 2024: Đen lên ngôi, tạm biệt hồng

Sau khi tạo ra bộ sưu tập Thu Đông 2022 phủ màu hồng PP Pink, qua đến mùa Thu Đông 2024, Giám đốc sáng tạo Valentino Pierpaolo Piccioli "bổn cũ soạn lại" nhưng lần này là với sắc đen

Previous Next

Trong không gian hào nhoáng lát đầy vàng và chi tiết trang trí uốn lượn kiểu Baroque, bộ sưu tập Valentino Thu Đông 2024 chỉ toàn màu đen như những chấm mực loang trên trang giấy cũ. Không còn màu đỏ Rosso Valentino, không còn màu hồng PP Pink, mùa này, bộ sưu tập chỉ toàn sắc đen.

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli của Valentino từng khẳng định muốn Valentino được biết đến như thương hiệu của màu sắc. Đen cũng là một màu sắc của vải vóc hấp dẫn ông.

50 sắc thái màu đen trong BST Valentino Le Noir mùa Thu Đông 2024. Ảnh: ImaxTree

Nhà thiết kế thời trang bị mê hoặc bởi sự tương phản trong ý nghĩa và hình thái của màu đen. Màu đen có thể được mặc như đồng phục nhưng cũng đại diện cho sự cá tính. Nó từng đại diện cho quyền lực xa hoa của giới hoàng tộc, nhưng cũng là màu sắc của lối sống kham khổ xứ đạo. Ông Pierpaolo Piccioli trích dẫn triết lý của Pierre Soulages, danh họa người Pháp quá cố được gọi là “bậc thầy của màu đen”.

“Đến với bộ sưu tập Valentino mùa Thu Đông 2024, gọi là Le Noir, Pierpaolo Piccioli xem xét lại Valentino qua lăng kính màu đen. Ở đây, màu đen không phải là thiếu vắng màu sắc khác, cũng không phải là màu trung tính đơn sắc đơn điệu, mà là sự khám phá về những sắc thái vô tận trong màu đen”, ghi chú trong nội dung chương trình.

Ảnh: ImaxTree

Còn nhớ, khi trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2022 phủ màu hồng PP Pink, ông Pierpaolo Piccioli từng cố tình tạo ra một khung cảnh chỉ toàn màu hồng. Sau khi con mắt làm quen với sự bão hòa màu sắc, khách mời tại front row có thể nhận ra những sự khác nhau trong chất liệu vải vóc, kết cấu trang phục… dù bộ cánh toàn màu hồng.

Qua đến mùa Thu Đông 2024, giám đốc sáng tạo Valentino một lần nữa “bổn cũ soạn lại” nhưng lần này là cho màu đen. Sự khác biệt giữa chất liệu vải, từ len có kết cấu lì, da thuộc bóng mờ, lông vũ bắt sáng, ren xuyên thấu, pha lê và kim tuyến đen lấp lánh tạo ra những sự đa dạng cho sắc độ đen.

Look 37 biểu đạt cho kỹ thuật may đo điệu nghệ nhà Valentino. Ảnh: ImaxTree

Look số 37 gợi nhắc về bộ sưu tập mùa Xuân Hè 2024 với những đường may và cutout tựa điêu khắc. Trong khi đó rất nhiều mẫu đầm xuyên thấu bắt trend lộ ngực đang gây bão trên sàn diễn mùa Thu Đông lần này.

Đầm xuyên thấu lộ ngực đang là trào lưu. Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN MÙA THU ĐÔNG 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm