Valentino Thu Đông 2021: Tối giản, hiện đại với gam trắng đen

Bộ sưu tập Valentino thu đông 2021 có nhiều thiết kế đậm tính ứng dụng và hiện đại.

Previous Next

Valentino quay trở lại tuần lễ thời trang Milan Thu Đông 2021 bằng một show live trên sàn diễn. Giữa bối cảnh COVID-19, Valentino là một trong số ít những thương hiệu làm được điều này. Với show diễn này, giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli đã gửi đến thông điệp của sự đoàn kết: “Chúng tôi quyết định mở cửa nhà hát, dù chỉ trong một thời gian ngắn, là một hành động mang táo bạo… những gì chúng ta đang thiếu thốn trong đại dịch là ý thức chia sẻ và tính cộng đồng”.

Và Piccioli đã chia sẻ những sáng tạo của Valentino trong một không gian u tối, và trống rỗng của nhà hát Milan’s Piccolo Teatro; nơi đã bị đóng cửa bởi đại dịch. Ở đó, những người mẫu bước ra với những trang phục mang tinh thần hoà quyện giữa nét thanh lịch xen ngổ ngáo và lãng mạn nhưng hiện đại.

Tập trung vài thiết kế tối giản, hiện đại

Sáng tạo của Pierpaolo Piccioli thường tôn vinh sự tối giản. Bộ sưu tập Valentino mùa này tiếp tục được phát triển dựa trên tư duy ấy.

Vẻ ngoài hầu như đơn sắc trắng, đen với vài thiết kế màu ánh kim rực rỡ. Những chiếc đầm dài vẫn xuất hiện nhưng số lượng bị áp chế bởi những chiếc mini skirt và quần áo âu phục mang tinh thần công sở.

Tràn ngập sàn diễn là những chiếc đầm ngắn dáng chữ A, quần ống suôn, áo cape rộng rãi, áo khoác dài và những chiếc áo sơ mi độc đáo. Piccioli lần này lấy cảm hứng từ những năm 1970 với kiểu cổ áo quá khổ. Phần cổ áo đa dạng đem lại những điểm nhấn tinh tế cho trang phục.

Bộ sưu tập có những chiếc áo sơ-mi cổ to, với lá cổ xoè ngang trên áo khoác hoặc lấp ló dưới áo len. Rồi có những mẫu áo với hai lớp lá cổ so le ngắn dài, một điểm sáng của mùa Valentino Thu Đông 2021. Ngoài ra, còn có những chiếc áo khoác dáng dài; hay áo len được cut out theo hoạ tiết lưới cá độc đáo, và hiện đại.

Những chiếc áo len, dệt kim cổ rộng ngang vai cũng là một sáng tạo mới lạ của nhà mốt. Có chiếc tối giản với tay áo to bản sành điệu. Có mẫu lại được trang trí với sequin cầu kỳ đẹp mắt.

Những chiếc áo cổ lọ cũng được cách tân với phần cổ khi ôm sát lúc xoè rộng; có thiết kế nam tính với kiểu cổ lọ đổ bằng chất liệu wool cứng cáp; lại có những chiếc cổ lọ đính bèn nhún hoặc thắt nơ lụa điệu đàng.

Valentino Thu Đông 2021 vẫn phảng phất tinh thần couture lãng mạn

Bên cạnh những sản phẩm có kiểu dáng như đồng phục với áo sơ mi và mini skirt; Valentino Thu Đông 2021 vẫn là những thiết kế mang âm hưởng couture thượng hạng. Như chiếc đầm dài chất liệu lưới thêu hoa lãng mạn.

Hay mẫu đầm lưới đính kim sa lấp lánh, kiêu kỳ. Chiếc đầm đen được xếp dọc thân với những đường gân nổi hình mắt cá tinh xảo; biến người mẫu trông như một nàng tiên cá.

Tinh thần lãng mạn cố hữu của nhà mốt cũng được thể hiện qua những chiếc đầm lụa đen tha thướt; hoạ tiết hoa lá; bèo nhún; và những chiếc nơ voan.

Những mẫu thiết kế với kiểu dáng đơn giản cũng được cầu kỳ hoá bởi cách sử dụng chất liệu. Đó là mẫu áo cape dài thượt bằng sequin; hay chiếc cape trắng có những đường đan nổi hình xương cá độc đáo. Những mẫu cape này sẽ lập tức đem lại cho bạn sự lộng lẫy cần có của trang phục thảm đỏ.

Những chi tiết chấm phá không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi kĩ thật thủ công thượng thừa; chứng tỏ được Valentino là một tay couturier kì cựu. “Tôi muốn tinh thần thời trang cao cấp được cảm nhận rõ ràng trong bộ sưu tập,” Piccioli nói, “nhưng không có bất kỳ dấu hiệu hoài cổ hay dư thừa nào.”

>>> Xem thêm: VALENTINO XUÂN HÈ 2021: TRỞ VỀ Ý VỚI MÀN BẮT TAY BẤT NGỜ CÙNG LEVI’S

Ảnh: Valentino
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm