Valentino Pre-Fall 2020 mang couture dạ tiệc vào thời trang công sở

Một bộ sưu tập dễ sử dụng cho mọi sự kiện, nhưng giữ vững chất hào nhoáng, rực rỡ của nhà Valentino

Previous Next

Năm nay, Valentino không tổ chức một show diễn Pre-Fall vì giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli quá bận. Tháng 10/2019, anh tổ chức một show diễn couture riêng tại Bắc Kinh. Và chỉ còn một tháng nữa là đến mùa tuần lễ thời trang nam, cũng như mùa Haute Couture Xuân Hè 2020. Chính vì vậy, BST Valentino Pre-Fall 2020 được chụp như lookbook thay vì được tổ chức show diễn lớn.

Sức sống mãnh liệt

Pierpaolo Piccioli như một đứa trẻ chơi đùa với bảng màu trong mùa Pre-Fall 2020. Cam gừng đối chọi với đỏ bordeaux và hồng magenta; xen kẽ với chút cam đào, hồng phớt và tím hoa cà. Các mảng họa tiết như từng vệt màu được quệt lên bức tranh nền đen và xanh biển đậm. Tất cả đều sặc sỡ đến lóa mắt.

“Tôi muốn Valentino phải vui tươi. Đối với tôi, cái đẹp đồng nghĩa với sức sống, tình cảm, tràn ngập xuân sắc. Chứ không phải thứ gì đó được đặt lên bệ đá và tôn thờ từ xa”.

– Pierpaolo Piccioli

Am hiểu nhu cầu của phụ nữ

BST Valentino Pre-Fall 2020 đi theo trào lưu hiện đại, mang sự tiện dụng tối đa vào trang phục. Phụ nữ ngày nay bận rộn. Họ không có thời gian về nhà thay quần áo sau giờ tầm chỉ để đi tiệc. Chính vì vậy, các bộ trang phục như xóa mờ lằn ranh giữa thời trang công sở và thời trang dạ tiệc. Ngoài ra, từng món đồ cũng đủ đơn giản để mặc riêng, nhưng tạo nét kiêu kỳ khi phối đồ layer cùng nhau.

Tất nhiên, vẫn có những dress code yêu cầu trang phục dạ tiệc cao cấp nhất (chính là black tie). Để đi tiệc black tie không thể xuề xòa. Người phụ nữ Valentino vẫn tìm thấy những lựa chọn đầm dạ hội black tie tuyệt đẹp trong BST Valentino Pre-Fall 2020: phom dáng dài đến mắt cá chân; bằng chất liệu mềm rũ, quý phái; đính kết sequin lấp lánh sang trọng.

Ảnh: Valentino
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm