Valentino mang thời trang cao cấp đến câu lạc bộ đêm

Quên đi “thời trang cao cấp” gợi nhớ đến những bộ váy dạ hội hay những thiết kế kì công. Valentino Haute Couture Xuân Hè 2023 biến sàn diễn thành câu lạc bộ đêm với những ý tưởng mới đầy táo bạo

Previous Next

Trong sáu năm làm giám đốc sáng tạo duy nhất của Valentino, Pierpaolo Piccioli luôn thách thức nguồn cội của thương hiệu, thông qua những ý tưởng táo bạo và xác định lại thời trang cao cấp có thể trông như thế nào. Tầm nhìn của ông về bộ sưu tập Valentino Haute Couture Xuân Hè 2023 cũng không ngoại lệ.

Pierpaolo Piccioli mở ra định nghĩa mới cho thời trang Haute Couture

Với tiêu đề Le Club Couture, Pierpaolo Piccioli đã mang thời trang cao cấp đến câu lạc bộ theo đúng nghĩa đen. Tổ chức bên dưới cây cầu Alexandre III mang tính biểu tượng của Paris bắc ngang sông Seine, bộ sưu tập Valentino Haute Couture Xuân Hè 2023 mai mối sự chỉn chu của thời trang cao cấp với thế giới nhộn nhịp của các hộp đêm. Ai nói đi club không thể diện haute couture?

Trong video livestream, khán giả có thể thấy từng người mẫu vào vai những vị khách bước xuống những bậc đá của cây cầu lịch sử trước khi mở cánh cửa dẫn đến sàn catwalk trong tiếng nhạc đầy cảm xúc của Dario Darnell.

Ngay cả người mẫu bước đi trong sàn catwalk tối, tài năng tạo màu của Pierpaolo Piccioli vẫn khiến các thiết kế trở nên ấn tượng. Ảnh: Imaxtree

Nhà thiết kế người Ý nêu lên quan điểm:

“Tôi thích việc thời trang cao cấp nói về điều kỳ diệu của những thử thách bất khả thi. Tất nhiên đó là về thủ công, nhưng tôi cũng thích nó khi thời trang cao cấp cảm thấy dễ dàng. Về cảm giác khi có cái gì đó cho chính mình. Theo một cách nào đó, nó mang tính dân chủ, trong ý tưởng thể hiện sự tự do trở thành bất cứ ai bạn muốn.”

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2023 đánh dấu một thời đại “bất khả thi” cho thời trang cao cấp

Giám đốc Sáng tạo Valentino đã lấy cảm hứng từ những câu lạc bộ Wag Soho vào những năm 1980, địa điểm yêu thích của những vị khách như Jean-Paul Gaultier, Boy George, David Bowie và Prince để diễn giải quan điểm về vẻ đẹp đa dạng. Đó là những chiếc váy ngắn xếp nếp, những bộ bodysuit đính nơ, những đường cắt cúp táo bạo và áo khoác sequin, tạo nên những xúc cảm tự do độc nhất trong những sáng tạo đặc biệt dành cho BST lần này.

Ảnh: Imaxtree

Đương nhiên, đối với định nghĩa của thời trang may đo cao cấp mà thời trang Haute Couture có thể mang lại, các trang phục chủ lực theo phong cách Valentino vẫn là điều tối quan trọng đối với bộ sưu tập.

Những chiếc áo khoác opera bằng lụa có màu sắc sống động, những kiểu dáng nơ 3D Valentino khổng lồ, váy phồng và áo dạ hội bồng bềnh tiêu tốn chất liệu và hàng giờ thực hiện. Kết hợp quần bó màu neon, tông màu hồng đặc trưng của thương hiệu cùng đôi giày platform pump và kỹ thuật đính kết lông vũ, tạo nên những biểu tượng đặc trưng ghi dấu cho sự sang trọng tột cùng của thương hiệu.

Ảnh: Imaxtree

Không chỉ mang đến giấc mơ thời trang thoát khỏi hiện thực với những bộ cánh công phu. Pierpaolo Piccioli còn mở ra một tuyên bố thiêng liêng về bản sắc và sự độc lập, đánh dấu một thời đại mới cực kỳ quyến rũ cho thời trang cao cấp. Trong không gian của câu lạc bộ, Valentino đã vẽ nên Couture với sự biến đổi về ý thức, ở đây vẻ đẹp của nó trở nên dân chủ, một đề xuất của sự hưởng thụ, một biểu tượng của sự cộng hưởng cảm xúc.

Điều này được giới mộ điệu đánh giá cao, vì suy cho cùng thời trang nên là biểu tượng của sự độc đáo, cá tính và đặc trưng, ​​đồng thời  gợi lên niềm vui thuần khiết nhất của con người khi mặc quần áo và chưng diện.

Ranh giới giới tính trong tủ quần áo của nhà mốt đã bị xóa nhòa, khi các người mẫu nam bước đi trên các đôi giày platform pump. Ảnh: Imaxtree

CÁC KHÁCH MỜI DANH DỰ CỦA SHOW VALENTINO HAUTE COUTURE:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm