Valentino Haute Couture Xuân Hè 2021: Thời trang cao cấp phi giới tính (unisex)

Cho mùa Haute Couture Xuân Hè 2021, giám đốc sáng tạo Valentino – Pierpaolo Piccioli thử nghiệm táo bạo khi xoá nhoà lằn ranh giữa giới tính trên sàn diễn

Previous Next

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2021 đánh dấu nhiều sự đổi mới của nhà mốt Ý. Theo lời giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli, “mục đích là F5 ngành couture hiện đại”. Tâm điểm của show diễn là giới thiệu haute couture dưới cái nhìn phi giới tính (unisex). “Nam và nữ, hoà đồng, không phân chia”, ông nói.

Mùa Xuân Hè 2021, Valentino đề cao haute couture cho nam giới

Trước giờ, chúng ta luôn nghĩ đến haute couture như một sản phẩm cho phái đẹp. Người ta thường trầm trồ trước những chiếc đầm haute couture trên thảm đỏ. Chứ chẳng ai để ý đến người đàn ông bên cạnh đang mặc gì!

Trên sàn diễn Valentino Haute Couture Xuân Hè 2021, khái niệm này được thay đổi. Nhà mốt giới thiệu một bộ sưu tập lên đến 73 mẫu thiết kế, cho cả nam lẫn nữ. Lần đầu tiên, sàn diễn Valentino xuất hiện trang phục haute couture cho nam giới.

Valentino Haute Couture Xuân Hè 2021: Phong cách unisex

Từ trái sang: Look số 7, 11 và 44

Để tăng cường vẻ phi giới tính cho show diễn, các người mẫu và trang phục được mix match dường như ngẫu hứng. Ví dụ ở look số 7, bộ quần và áo tay phồng ấy có thể phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Người mẫu tóc ngắn diện trang phục ấy cũng mang vẻ đẹp unisex. Hay ở look số 44. Chiếc áo khoác lông to bản phong cách oversize chắc chắn phù hợp cho cả hai phái.

Sự unisex cũng được truyền tải qua màu sắc. Thay vì các gam màu rực rỡ như mọi khi, Pierpaolo Piccioli chọn một palette tông trung tính hơn. Xám, trắng, beige và nâu camel.

>>> Xem thêm: XU HƯỚNG UNISEX TRONG LÀM ĐẸP: MỸ PHẨM KHÔNG CHỈ DÀNH CHO PHÁI YẾU

Ảnh: Valentino
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm