Valentino Haute Couture Thu Đông 2020 mang người mẫu bay lơ lửng trên không trung

Trong khi Dior thực hiện những thiết kế mini mặc trên búp bê, Valentino lại phóng đại, tạo nên những thiết kế to khổng lồ

Previous Next

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo đã nâng bộ sưu tập Valentino Haute Couture Thu Đông 2020 lên một tầm cao mới, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Trong video ra mắt bộ sưu tập, các người mẫu được treo lơ lửng từ trên cao, chứ chẳng đi catwalk. Những chiếc đầm haute couture của Valentino được thả dài xuống như đuôi cá, bay phất phơ như những diễn viên xiếc. Nếu chỉ đi catwalk, thì bộ sưu tập này sẽ không đạt được hiệu ứng gây sốc đến như vậy. Thật là một ý tưởng mới mẻ!

Valentino Haute Couture Thu Đông tôn vinh lịch sử nhà mốt

Một điều đáng nói về bộ sưu tập Valentino Haute Couture Thu Đông 2020, đó là nó toàn trắng. Tất cả các chi tiết đều được phối hợp theo phong cách white-on-white.

Có thể nói, đây là một chi tiết gợi nhớ về ngày đầu thành lập nhà mốt Ý. Năm 1967, khi nhà thiết kế gạo cội Valentino Garavani ra mắt dòng thời trang couture, ông đã làm nên một bộ sưu tập toàn trắng lạ lẫm. Tuy nhiên, trong khi thiết kế của Valentino Garavani pha trộn giữa vẻ hiện đại và phom dáng dễ mặc cho dù là thiết kế haute couture; thì bộ sưu tập lần này của Pierpaolo Piccioli lại hoàn toàn nên thơ và ma mị.

Bộ sưu tập kết hợp kỹ thuật may đo và công nghệ

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli còn kết hợp công nghệ một cách khéo léo vào bộ sưu tập. Trên nền vải trắng, những hình ảnh đồ họa được chiếu 3D tạo hiệu ứng tối tân.

Ngoài ra, vì ra mắt bộ sưu tập qua video, nên những thiết kế đính kết, lông vũ, dập nổi của từng mẫu thiết kế được tôn vinh hết mực. Những chi tiết này sẽ không được thể hiện rõ nét như thế qua một buổi trình diễn thời trang thông thường.

Show diễn Valentino Haute Couture Thu Đông 2020 được sắp đặt tại Cinecittà Studios ở Rome. Show diễn do chính giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli đồng chỉ đạo, cùng nghệ sỹ Nick Knight. Được biết, “Pierpaolo Piccioli đã hình dung về dự án này từ trước khi cả thế giới đóng cửa vì dịch cúm. Một dự án kết hợp hiệu ứng số hóa và cảm xúc con người.”

>>> Xem thêm: XEM TẤT CẢ CÁC LIVE SHOW HAUTE COUTURE TỪ TUẦN LỄ THỜI TRANG PARIS THU ĐÔNG 2020

Ảnh: Valentino
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm