Đọc ngay để biết uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được?

Bạn vừa thực hiện duỗi hoặc uốn tóc nhưng chưa biết cách chăm sóc.

Để có một mái tóc đẹp, bóng khỏe thì việc chăm sóc tóc đúng cách sau khi sử dụng hóa chất là vô cùng cần thiết. Vậy, uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được? Bazaar Vietnam sẽ mách bạn bí quyết để có mái tóc đẹp.

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Thời gian gội đầu sau khi uốn và duỗi tóc

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu

Uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu là điều mà nhiều người lần đầu thực hiện chưa biết.

Theo các chuyên gia, sau khi uốn hoặc duỗi tóc, bạn cần kiêng gội đầu ít nhất trong 3 ngày. Tức là bạn nên đợi 48 giờ sau mới gội đầu.

Thế nhưng, bạn cũng cần phải hiểu rằng có rất nhiều phương pháp duỗi thẳng hoặc uốn xoăn và tùy vào loại thuốc mà cần có thời gian để cho thuốc ngấm vào tóc khác nhau. Vậy nên, tốt hơn hết, khi đến salon để ép – duỗi tóc, hãy hỏi họ chính xác cần đợi bao nhiêu ngày mới được gội đầu. Thông thường các salon cũng khuyên mọi người nên đợi từ 2 – 3 ngày.

Tại sao không nên gội đầu ngay sau khi uốn và duỗi tóc?

Tại sao không nên gội đầu ngay sau khi uốn và duỗi tóc?

Một số người bảo rằng có thể gội đầu ngay lập tức sau khi thực hiện duỗi thẳng hoặc làm xoăn tóc mà không cần phải đợi. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gội đầu ngay lập tức sau khi trở về từ salon?

Đơn giản là việc bạn gội đầu ngay lập tức sẽ làm mất tác dụng của việc uốn hoặc duỗi. Tóc sẽ trở về với trạng thái tự nhiên vốn có, chẳng hạn như bạn là người có tóc xoăn vừa thực hiện duỗi thẳng, nếu bạn gội đầu luôn thì tóc sẽ xoăn trở lại.

Bên cạnh đó, hậu quả của việc không kiêng gội đầu sau khi uốn, duỗi tóc là làm cho tóc hư tổn, khô xơ. Vốn dĩ khi uốn, duỗi, tóc đã phải chịu tác động của hóa chất dưới nhiệt độ cao, đồng thời bạn cũng đã được gội đầu 1-2 lần rồi phải không?

Uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Bạn chớ gội đầu ngay nếu không muốn mất tiền và thời gian của mình nhé.

>>> Bạn có thể quan tâm: UỐN TÓC BẰNG TẤT: MẸO LÀM XOĂN TÓC TIỆN LỢI

Uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? 10 nguyên tắc chăm sóc tóc sau uốn và duỗi

Uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu

Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Ngoài việc kiêng gội đầu khi mới uốn hoặc duỗi tóc thì việc tuân thủ những nguyên tắc dưới đây cũng sẽ mang lại cho bạn mái tóc đẹp.

1. Sử dụng dầu gội riêng dành cho tóc uốn, duỗi

Sau khi làm tóc bằng hóa chất, hãy hỏi ý kiến thợ làm tóc về sản phẩm dầu gội và xả phù hợp. Việc dùng hóa chất sẽ khiến tóc trở nên cực kỳ nhạy cảm với một số thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc, do đó tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc.

Theo các chuyên gia hàng đầu về tóc, bạn nên chọn loại dầu gội tốt, không chứa sulfate và paraben. Tốt hơn hết, hãy chọn các loại dầu gội, xả có các thành phần như biotin, dầu dừa, đậu nành, khuynh diệp… Chọn sản phẩm có dán nhãn dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất hoặc dành cho tóc uốn. Những sản phẩm như vậy sẽ giúp duy trì độ bóng và độ ẩm cho tóc đồng thời ngăn ngừa tình trạng tóc khô và dễ gãy rụng.

2. Duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Không nên gội đầu thường xuyên

Uốn tóc bao lâu thì gội đầu và gội với tần suất ra sao? Sau khi uốn, duỗi tóc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên. Tần suất thích hợp là 2 – 3 ngày gội một lần. Gội đầu liên tục sẽ tẩy sạch lớp dầu trên tóc và khiến tóc uốn nhanh chóng mất đi độ xoăn.

Thậm chí, nếu cảm thấy chưa cần thiết, bạn có thể gội đầu mỗi tuần một lần và dùng dầu gội khô để làm sạch. Xịt một ít dầu gội khô và để thấm vào tóc trong một vài phút, rồi massage da đầu nhẹ nhàng để dầu gội không còn dính trên tóc. Tốt nhất là bạn nên dùng dầu gội khô dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất để tăng thêm độ ẩm và độ bồng bềnh cho tóc.

3. Đừng quên sử dụng dầu xả

uốn tóc bao lâu thì gội đầu

Dầu gội và dầu xả TRESemmé Keratin Smooth

Bạn đã biết duỗi tóc bao lâu thì gội đầu và gội với tần suất như thế nào hợp lý. Tuy nhiên, một điều quan trọng là bạn đừng quên sử dụng dầu xả sau khi gội.

Dưới tác động của hóa chất và nhiệt độ cao, tóc thường mất nước và trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Việc sử dụng dầu xả dành riêng cho tóc uốn, duỗi sẽ giữ được độ ẩm, độ bóng của sợi tóc, giúp tóc mềm và giữ nếp trong thời gian dài; tránh tình trạng tóc rối, gãy.

Khi sử dụng dầu xả, hãy bôi lần lượt từ gần ngọn tóc (tránh bôi lên da đầu) và sau đó đến chân tóc. Lưu ý phải xả sạch dầu xả trên tóc để tóc không bị bết dính và nhanh bẩn. Bạn có thể dùng dầu xả khô nếu tóc quá khô hoặc xơ rối.

3. Uốn tóc bao lâu thì gội đầu? Tuyệt đối không gội đầu bằng nước quá nóng

Nước nóng có thể tẩy sạch lớp dầu tự nhiên của tóc, làm tóc thiếu độ ẩm, không còn bóng mượt. Ngoài ra, với những người uốn xoăn thì nước nóng cũng làm hỏng các lọn tóc xoăn.

Do đó bạn chỉ nên sử dụng nước ấm tự nhiên hoặc tốt hơn hết là nước mát.

4. Dùng răng lược thưa chải tóc

Dùng răng lược thưa chải tóc

Sau khi gội đầu, để tránh tình trạng tóc gãy rụng, hãy chải tóc bằng lược thưa. Tốt nhất, chải từ phần ngọn rồi quay lại chải phần chân tóc, sau đó lặp lại từ chân tới ngọn. Nếu không có lược thưa, hãy dùng ngón tay để chải tóc.

Muốn tạo nếp cho tóc sau khi gội, với tóc ép, bạn chỉ cần chải thẳng. Với tóc uốn xoăn, bạn sử dụng tay để bóp và giữ nếp trong một vài phút hoặc dùng lô quấn tóc.

>>> Bạn có thể quan tâm: REVIEW CÁC LOẠI LƯỢC CHẢI TÓC GIÚP GỠ RỐI VÀ GIẢM ĐAU ĐẦU

5. Không nên dùng máy sấy nhiệt độ cao để sấy tóc

Ngoài việc chú ý thời gian duỗi tóc bao lâu thì gội đầu, bạn không nên dùng máy sấy nhiệt cao để sấy tóc. Cũng như gội đầu bằng nước nóng, sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ làm mất độ ẩm của tóc, thậm chí làm mất nếp tóc, gây khô xơ, hư tổn.
Bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc gắn dụng cụ khuếch tán nhiệt vào máy sấy để giúp tạo kiểu và bảo vệ lọn tóc (nên điều chỉnh máy sấy ở chế độ mát).

6. Không dùng khăn để lau khô tóc

Nếu dùng khăn khô để lau hoặc xoắn tóc, bạn có thể làm hỏng mái tóc nhanh chóng. Bên cạnh đó, lực ma sát của khăn cũng có thể làm mất đi các loại thuốc ép, duỗi tóc. Vậy nên chỉ quấn nhẹ để thấm nước cho tóc, sau đó để khô tự nhiên hoặc sấy mát.

7. Không nhuộm tóc sau khi duỗi hoặc ép

Không nhuộm tóc sau khi duỗi hoặc ép

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là nhuộm tóc sau khi can thiệp hóa chất để làm thẳng, uốn xoăn. Theo các chuyên gia, thực hiện những tác động này cùng lúc sẽ khiến tóc dễ hư tổn.

Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng nếu muốn nhuộm màu, bạn nên đợi ít nhất hai tuần sau đó.

8. Uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu? Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt

Cũng như với máy sấy tóc, các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt độ cao như máy uốn, duỗi, kẹp thẳng tóc, sẽ khiến tóc vốn đang yếu trở nên hư tổn, gãy rụng. Vậy nên, hãy hạn chế sử dụng chúng.

9. Sử dụng kem ủ hoặc dầu dưỡng tóc

Mỗi tuần hoặc 10 ngày, bạn nên dùng mặt nạ ủ tóc. Mặt nạ dưỡng tóc đậm đặc hơn dầu xả nên sẽ dưỡng sâu và cung cấp độ ẩm cho tóc, phục hồi hư tổn đồng thời giữ độ bóng. Nên dùng mặt nạ dưỡng tóc sau khi tắm hoặc ủ qua đêm với mũ tắm.

Nếu tóc quá khô, bạn có thể bôi dầu oliu, dầu dừa để tạo độ ẩm cho tóc. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ bôi những loại dầu này sau 10 – 12 ngày uốn/duỗi.

>>> Bạn có thể quan tâm: 3 CÁCH PHỦ BÓNG TÓC BẰNG CÁC NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN

Sử dụng kem ủ hoặc dầu dưỡng tóc

10. Tránh ánh nắng hoặc nước biển

Sau khi tác động bằng hóa chất lên tóc, bạn không chỉ phải lưu ý vấn đề uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được mà còn chú ý tránh nước biển và không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tóc. Nước biển có tính mài mòn, trong khi những tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời cũng làm tóc dễ hư tổn.

Bazaar Vietnam đã giải đáp thắc mắc uốn và duỗi tóc bao lâu thì gội đầu được cùng những lưu ý quan trọng để có một mái tóc suôn mượt, bóng khỏe. Bạn lưu ý để chăm sóc tóc của mình nhé!

>>> Xem thêm: GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC VO GẠO GIÚP TÓC CHẮC KHỎE VÀ BÓNG MƯỢT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm