Tyler, The Creator bắt tay Pharrell thiết kế BST Capsule cho Louis Vuitton mùa Xuân 2024

Pharrell Williams và Tyler, the Creator đem đến phong cách preppy khi cùng hợp tác thiết kế BST Capsule mùa Xuân 2024 cho Louis Vuitton.

Louis Vuitton, LV

Ảnh: Louis Vuitton

Pharrell Williams đã liên tiếp tung ra những bộ sưu tập ấn tượng cho dòng thời trang nam của Louis Vuitton sau khi đảm nhận cương vị Giám Đốc Sáng Tạo vào tháng 2/2023. Anh luôn biết cách tạo ra xu hướng và chất hypebeast cho các tác phẩm mang tên mình.

Sắp tới, Pharrell Williams hé lộ sẽ hợp tác cùng người nghệ sĩ đa tài, nổi tiếng trong ngành thời trang, âm nhạc và hầu hết các lĩnh vực khác: Tyler, the Creator. Cả hai đã cùng thiết kế bộ sưu tập capsule mùa Xuân 2024 cho nhà mốt Pháp.

Bộ sưu tập này sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 21 tháng 3 năm nay.

BST Louis Vuitton Xuân 2024 đánh dấu cột mốc mới trong tình bạn giữa Pharrell và Tyler

LV, Louis Vuitton

Ảnh: Louis Vuitton

Pharrell và Tyler đã từng hợp tác với nhau trong nhiều năm. Giọng hát và dấu ấn âm nhạc của Pharrell xuất hiện trong toàn bộ danh sách bài hát của Tyler. Về Tyler, anh đã đóng góp một đoạn rap trong single Cash In Cash Out của Pharrell vào năm 2022.

Bây giờ, bộ sưu tập nam cho mùa Xuân 2024 của Louis Vuitton đánh dấu dự án hợp tác thời trang đầu tiên của William Pharrell và Tyler, the Creator.

“Tyler là người bạn thân và đồng nghiệp lâu năm của tôi và chúng tôi luôn kết nối với nhau về âm nhạc và thiết kế,” Pharrell chia sẻ. “Sự hợp tác này dựa trên triết lý LVERS của Louis Vuitton: xây dựng mạng lưới những nghệ sĩ và người sáng tạo tài năng. Có nhiều yếu tố đặc trưng của Tyler được đưa vào bộ sưu tập này. Chính những yếu tố ấy đã truyền cảm hứng cho tôi sau khi hợp tác với Tyler cho bộ sưu tập mùa xuân 2024.”

Tầm nhìn của Tyler, the Creator cho BST Louis Vuitton Xuân 2024

Lv, Louis Vuitton

Tyler, the Creator đã vẽ tay họa tiết Craggy Monogram cho bộ sưu tập mới. Ảnh: Louis Vuitton

Nam rapper đã cách tân lại họa tiết Monogram kinh điển của Louis Vuitton qua các bản vẽ tay. Trong bản vẽ, họa tiết Monogram có hình dáng uốn cong cùng các hình vẽ những chú cún airedale terriers yêu quý của anh. Anh đặt tên cho thiết kế mới là “Craggy Monogram.”

Các thiết kế của Tyler được thể hiển bằng những sắc thái ngọt ngào của vani, sô cô la, và pastel. Tyler chia sẻ rằng anh đã lấy màu sắc của Takashi Murakami với Louis Vuitton làm nguồn cảm hứng. Họa tiết Craggy Monogram xuất hiện trên áo khoác phao màu nâu, áo gió màu kem, bộ quần áo may đo, cùng một loạt phụ kiện.

Chiếc rương Courrier Lozine 110 với họa tiết Craggy Monogram, trị giá €68,000. Ảnh: Louis Vuitton

Tyler mê mẩn với rương đựng hành lý đến nỗi anh ấy đã xuất hiện với phong cách bellboy (trang phục giống nhân viên vận chuyển hành lý) tại lễ trao giải Grammy vào năm 2021. Chính vì thế, anh đã thiết kế nguyên bộ trang phục bellhop hoàn chỉnh cho Louis Vuitton, trong đó gồm chiếc rương Courrier Lozine 110 trị giá 68.000 bảng Anh, là chiếc rương lớn nhất mà thương hiệu từng sản xuất. Nam rapper cho biết rằng anh nhất định sẽ thêm Courrier Lozine 110 vào bộ sưu tập rương du lịch cá nhân.

Tại Golf Wang và thương hiệu cao cấp Golf Le Fleur, Tyler luôn thiết kế những gì anh muốn mặc – và anh cũng đã làm điều tương tự tại Louis Vuitton. 17 bộ trang phục thể hiện phong cách preppy không khuôn mẫu của Tyler cho Louis Vuitton ra đời. Bộ sưu tập bao gồm những chiếc áo len pastel, áo len cricket, áo vest fair-isle màu hồng, áo khoác thợ máy và quần đùi bermuda may đo.

Các phụ kiện cũng thể hiện những sở thích thú vị của Tyler: bộ bát và thìa ăn ngũ cốc monogram, túi golf da, túi đeo chéo hình dáng chú chó airedale, và một bàn cờ du lịch có những quân cờ được vẽ tay. Tyler mô tả việc thiết kế bộ cờ vua như một điểm nhấn trong sự nghiệp của anh.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm