“Twilight” trở lại dưới định dạng series phim truyền hình

Một năm nhộn nhịp của những TV series khi thông tin "Harry Potter" trở lại với phiên bản truyền hình chưa kịp nguội, tựa phim kinh điển "Twilight" đã nối gót theo sau chuẩn bị trở lại màn ảnh nhỏ

Bộ 3 Bella (Kristen Stewart), Edward (Robert Pattinson), và Jacob (Taylor Lautner) từng gây sốt một thời khi đóng phim “Twilight”. Ảnh: Lionsgate

Cách đây gần một thập kỷ, Twilight (tựa Việt: Chạng Vạng) là một trong những tựa truyện và phim ăn khách nhất. Tiểu thuyết tình yêu giữa cô gái loài người Bella và chàng ma cà rồng Edward đã thu phục hàng triệu con tim. Loạt phim chuyển thể ăn khách còn giúp làm nên tên tuổi của cặp diễn viên chính là Kristen Stewart và Robert Pattinson trong vai chính. Tính đến giờ, loạt phim điện ảnh phóng tác từ bộ tiểu thuyết này đã thu về hơn 1,2 tỷ đô và được ví như câu chuyện tình Romeo và Juliet trong thời đại mới.

Hi vọng có thể làm nên thành công của Twilight một lần nữa, Lionsgate TV đã bắt đầu kế hoạch làm lại Twilight nhưng với phiên bản truyền hình để có thể mang đến cho khán giả thêm nhiều khía cạnh mới từ một tựa phim kinh điển.

Kế hoạch chuyển thể Twilight thành phim truyền hình chỉ mới ở giai đoạn sơ khai

Tiểu thuyết Twilight biến nhà văn Stephenie Meyer thành triệu phú. Ảnh: Getty Images

Theo thông tin được hé lộ, Lionsgate Television sẽ tiếp tục là đơn vị đảm nhiệm cho dự án lần này. Điều này vô cùng dễ hiểu vì các tập phim điện ảnh Twilight trước đây đã là một phần quan trọng trong “thư viện” của Lionsgate. Bộ phim vẫn dựa trên bộ sách cùng tên của tác giả Stephanie Meyers, trước đây đã được chuyển thể thành phim nhượng quyền. Tuy nhiên, quá trình thực hiện chỉ mới ở giai đoạn sơ khai.

Những bộ phim hay của Kristen Stewart: Chạng vạng - Twilight (2008)

Ở phiên bản truyền hình, liệu “Twilight” có lần nữa làm nên lịch sử?. Ảnh: Lionsgate

Wyck Godfrey và Erik Feig được bổ nhiệm làm nhà sản xuất điều hành. Feig là cựu đồng chủ tịch của Lionsgate Motion Picture Group, trong khi Godfrey và công ty sản xuất Temple Hill của ông chính là đơn vị sản xuất phiên bản điện ảnh của Twilight. Sinead Daly, nhà biên kịch đứng sau loạt tác phẩm như Tell Me Lies, The Walking Dead: World Beyond, Raised by Wolves được dự đoán là sẽ tham gia vào khâu viết kịch bản.

Hiện tại, đoàn phim vẫn đang cân nhắc liệu bản truyền hình sẽ dựa trên tiểu thuyết gốc hay xây dựng một nội dung hoàn toàn mới. Các nguồn tin cho biết Daly đang làm việc với Lionsgate TV để xác định nội dung cụ thể của phim truyền hình Twilight sẽ là gì.

Chuyển thể sách thành TV series đang trở thành xu hướng

Thông tin về loạt phim truyền hình Twilight xuất hiện khi Lionsgate đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc công bố gần đây của Lionsgate TV về kế hoạch hồi sinh Spartacus bằng loạt phim phần tiếp theo của nhà sáng tạo Steven S. DeKnight càng khiến cho người hâm mộ có cơ sở tin rằng hãng đang khởi động lại giá trị của các tựa phim lâu đời trong thư viện một lần nữa.

Harry Potter cũng là một loạt phim đáng gờm chuẩn bị trở lại với dự án truyền hình. Ảnh: Harry Potter

Trước thông tin loạt phim Twilight sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, HBO Max gần đây đã xác nhận rằng họ cũng đang trong giai đoạn phát triển bộ phim truyền hình Harry Potter với sự hỗ trợ của J.K. Rowling. Ngoài ra, Discovery cũng có kế hoạch thực hiện các phần mới của Chúa tể những chiếc nhẫn từ cố tác giả J.R.R. Tolkien.

Có thể thấy hiện nay, xu hướng làm “sống dậy” các tựa phim kinh điển bằng series truyền hình đang phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai, khán giả sẽ còn được chứng kiến nhiều TV series kinh điển và liệu rằng sẽ có nhiều cuộc đối đầu nào giữa các tựa phim ăn khách này trong tương lai?

Bạn có thể xem lại các bộ phim Twilight gần đây đã chuyển địa điểm phát trực tuyến của họ sang Peacock của NBC Universal sau một thời gian ngắn ở Netflix.

CÁC BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH ÂU MỸ ĐƯỢC QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm