Tuyên ngôn nổi loạn trong bộ sưu tập Gucci Xuân Hè 2019

Không ngoa khi nói Michele là bậc thầy của việc hồi sinh nhà mốt Gucci. Những công thức thiết kế cổ điển của nhà mốt được ông tái hiện một cách tài tình qua bộ sưu tập vừa trình làng tại Milan Fashion Week

Previous Next

Allesandro Michele tái hiện những giá trị lịch sử qua bộ sưu tập Gucci Xuân Hè 2019. Nếu theo dõi các show diễn của Michele thường xuyên, hẳn bạn không tránh khỏi cảm giác rùng mình. Lí do bởi không khí ma mị và u tối bao trùm sàn catwalk trong show diễn mới đây.

Bắt đầu show diễn Gucci Xuân Hè 2019 là một bộ phim siêu thực được quay vào năm 1970. Trong đó có cảnh quay về chuyến đi khủng khiếp của một cô gái trong căn nhà hoang vắng ở nông thôn. Cô trang điểm phong cách hết sức rùng rợn với ánh mắt thâm quầng và cử chỉ của bệnh nhân tâm thần.

Tiếp nối show diễn giả lập phòng phẫu thuật với nhân dạng kỳ quái mùa Thu Đông 2018, Michele đưa người xem đến vùng đất thiêng Le Palace ở Paris. Nơi các hộp đêm thống lĩnh vào cuối thập niên 70, đầu thập niên 80 tại một nhà hát cũ ở Montmartre. Thời kỳ mà mọi người đến đây để gặp gỡ và trải nghiệm những đêm không ngủ.

Mời bạn xem show diễn Gucci Xuân Hè 2019 qua livestream bên dưới:

Hộp đêm nổi loạn những năm 1980

Những trang phục với chất liệu lấp lánh, sợi lurex và tua rua, lông đà điểu, họa tiết da báo chiếm chủ đạo cho trang phục nữ. Xu hướng thập niên 80 thể hiện rõ nét qua chi tiết vai phồng. Bên cạnh đó là những chiếc áo vest nhấn eo cao những năm 1970 với bảng màu neon nổi bật. Ngoài những chiếc vòng cổ hầm hố, túi xách hình chuột Mickey, Gucci tối giản các phụ kiện mùa này. Ví dụ như mắt kính tựa chiếc mặt nạ ngủ lạ mắt. Giày sneakers trắng với điểm nhấn màu xanh lá cây gợi nhớ đến những đôi giày trên sân tennis.

Thiết kế dành cho nam gây ấn tượng với quần jean cắt đến quá nửa đùi. Ống quần móc lên cạp quần bởi những chiếc xích thay cho suspenders. Khoác bên ngoài là chiếc áo tweed cắt may hoàn hảo. Gây shock nhất mùa này là các chàng trai trong chiếc quần lót bên ngoài quần. Bộ sưu tập như lời tuyên ngôn mạnh mẽ về bản ngã cá nhân.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm