Những con số ấn tượng từ Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã kết thúc trong sự hào hứng xen lẫn cảm xúc, cùng Bazaar điểm qua những con số ấn tượng từ tuần lễ thời trang hoành tráng này

Sau 4 ngày diễn ra trong tất cả cảm xúc của tất cả người xem lẫn người tham dự, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã kết thúc trong sự hào hứng cùng những ngày sôi sục trong không khí thời trang đằng cấp.

Ban tổ chức (BTC) đã ráo riết chuẩn bị cho 4 ngày diễn, với hơn 20 bộ sưu tập (BST). Các nhà thiết kế đến từ khắp nơi trên thế giới như Pháp, Ý, Đức, Úc, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Thái Lan, Isarel và Việt Nam. BTC đã phải chuẩn bị và làm việc liên tục hàng tháng trời với một “núi” công việc.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-8725

Các khâu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ hậu trường, sàn diễn, âm thanh, ánh sáng đến việc tiếp đón quan khách, khâu hậu cần như quay phim và thực hiện hình ảnh. Tất nhiên bao gồm cả người mẫu và nhà thiết kế – những nhân tố quan trọng nhất đã vào guồng từ rất lâu. Tất cả ê-kíp đã cùng làm việc với một cường độ căng thẳng hơn bao bao giờ hết.

Với 7 bộ sưu tập của các nhãn hàng và nhà thiết kế, như: L’oreal Professionnel with Ivan Trần, Paul&Shark, WEILL Paris, Lie by Lee Chung Chung, Hoàng Minh Hà, Tata Christiane, Lê Thanh Hòa, hàng ghế khán giả của Tuần lễ thời trang Quốc tế đã được phủ kín, không còn chỗ trống.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-2340

Mỗi nhà thiết kế tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 là một giai điệu riêng 

Tất cả hòa với nhau như một bản tổng phổ đầy thăng trầm và một bức tranh đầy màu sắc sinh động.

Để có những đêm diễm thăng hoa và tôn vinh bộ sưu tập của các nhà thiết kế, không thể không kể đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trang điểm đến từ Maybeline Newyork và nhà tạo mẫu tóc của thương hiệu làm tóc đến từ Pháp – L’Oreal Professionnel.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-6440

Trong suốt tuần lễ VIFW SS17 diễn ra, khán giả cũng như giới điệu mộ đã được chiêm ngưỡng những BST hoành tránh. Để góp phần vào sự “thăng hoa” của BST, các chuyên gia trang điểm đã làm việc từ sáng sớm cho tới tối khuya.

Không chỉ trong thời gian diễn ra tuần lễ thời trang mà trước đó, các chuyên gia trang điểm đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các NTK đã bắt tay làm việc ngay với chuyên gia trang điểm để đưa ra các layout phù hợp.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-8820

Riêng với nhà thiết kế đến từ nước ngoài, chuyên gia trang điểm của Maybeline Newyork và nhà tạo mẫu tóc của L’Oreal Professionnel đã phải làm việc đến đêm khuya. Vì gần sát ngày diễn, các NTK nước ngoài mới đến Việt Nam. Lúc đó họ mới cùng ngồi lại với nhau, bàn bạc để đưa ra layout cho các show diễn.

Những con số ấn tượng của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017

23 show diễn của gần 30 nhà thiết kế đến từ đến từ khắp nơi trên thế giới như Pháp, Ý, Đức, Úc, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Thái Lan, Isarel và Việt Nam.

Tổng cộng gần 1000 mẫu trang phục đã được trình diễn.

Gần 300 người mẫu đã trình diễn trong Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2017.

Hơn 100 chuyên viên make-up và làm tóc đến từ hai thương hiệu Maybeline New York và L’oreal Professionel.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-8290

Ê-kíp sản xuất chương trình gần 600 nhân viên khắp các bộ phận. BTC đã mất 6 tháng để chuẩn bị cho Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017, từ sau khi Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2016 kết thúc tại Hà Nội.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam-8939
Qua 5 mùa tổ chức đã có sự tham gia của các nhà thiết kế đến từ hơn 30 quốc gia.

Cũng trong đêm bế mạc của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017, bà Trang Lê đã tuyên bố: “Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông sắp tới sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội”.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm