Túi xách siêu nhỏ: Nên dùng như thế nào để trở nên sành điệu?

Không có quá nhiều khoang chứa đồ như các loại túi khác, túi xách siêu nhỏ, hay micro bag, vẫn có thể trở nên rất tiện dụng và thời trang nếu như bạn biết cách.

Những năm gần đây, micro bag, hay túi xách siêu nhỏ, ngày càng được ưa chuộng. Không ai có thể phủ nhận vẻ xinh xắn, sành điệu mà loại túi này mang lại. Hiệu ứng này thậm chí còn được tô đậm hơn khi chúng là phiên bản được thu nhỏ của các mẫu túi IT được ưa chuộng nhất mùa. Tuy nhiên, loại túi này gây khá nhiều tranh cãi. Mọi người yêu thích chúng, nhưng không phải ai cũng biết cách nên làm gì với chúng. Bởi vì một sự thật đơn giản, một chiếc túi không để vừa điện thoại hay ví tiền nhỏ nhất, có thể nào thực sự là chiếc túi?

20180330-tui-xach-sieu-nho-01

Vâng, đúng vậy! Khi bắt gặp một chiếc túi đáng yêu, bạn sẽ biết cách tự thoả hiệp với bản thân về việc mua chúng về, ngay cả khi chúng không thể đựng vừa điện thoại khổng lồ mà bạn đang sở hữu. Cũng giống như việc mặc một chiếc váy lụa trong tiết trời lạnh giá hay đôi giày cao gót trên con đường rải sỏi vậy – mọi cái đẹp đều có giá của chúng.

Song, bạn không cần thiết phải trả giá nhường ấy để sở hữu một chiếc túi siêu nhỏ. Trong bài viết bên dưới, Bazaar sẽ mang đến cho bạn một vài mẹo hữu dụng để sử dụng chiếc túi.

1. Chọn đúng túi

Mặc dù phải thừa nhận rằng tất cả các loại túi nhỏ đều vô cùng đáng yêu; nhưng không phải tất cả chúng đều có kích cỡ như nhau. Để tối đa hoá không gian đựng đồ, chiều sâu túi là điều rất quan trọng. phần đế rộng, bằng phẳng sẽ đảm bảo tạo nhiều khoảng trống hơn để đựng được vài thứ. Điều đó cũng hạn chế số lần bạn lúng túng lục lọi trong chiếc túi khi cần son dưỡng môi. Các túi nhỏ Monet Tresur của Fendi và Bonsai của Simon Miller chính là các ví dụ tuyệt vời.

20180330-tui-xach-sieu-nho-03

>> Đọc thêm: Hermès ra mắt túi Mini Kelly

2. Hướng tới điều cơ bản

Đôi khi, bạn chỉ nên mang theo thứ mình cần. Và loạt túi micro sẽ giúp bạn làm tốt được điều đó. Chìa khoá, các loại thẻ, tiền mặt và một chiếc điện thoại. Chừng đó là đã đủ cho cả một ngày dài. Trong trường hợp xấu hơn, chiếc túi bạn đang mang không có đủ không gian cho cả chiếc điện thoại, hãy mặc loại phục trang kèm túi để có thể đựng chúng. Nhờ đó, bạn có thể sạc cả điện thoại khi để trong túi áo trench coat thay vì cầm hết chúng trên tay. Bạn không thể ra ngoài nếu thiếu đi kính mát? Hãy tiết kiệm không gian bằng cách treo kính lên phần quai túi của bạn.

3. Sử dụng đồ trang điểm mini

Son môi dạng bút chì. Nước hoa dạng lăn. Phấn nén siêu nhỏ… Chính là các loại sản phẩm trang điểm có kích thước siêu nhỏ rất phù hợp dùng cùng micro bag. Để tiết kiệm được nhiều không gian hơn, bạn hãy tạm quên đi các túi khăn giấy nhỏ hay là gấy thấm dầu – hãy chỉ dùng đến những gì có sẵn trong các khu vệ sinh dành riêng cho nữ giới.

20180330-tui-xach-sieu-nho-04

4. Vài điều quan trọng khác khi dùng túi xách siêu nhỏ

Đừng quên mang theo các loại thuốc của bạn nếu như bạn cần chúng! Thay vì mang toàn bộ vỉ thuốc, bạn có thể cắt ra liều cần thiết để cho vào trong túi. Nếu đi đến một sự kiện kinh doanh, bạn sẽ cần thêm name card của bạn, nhưng hãy mang theo vài cái thay vì là cả hộp.

20180330-tui-xach-sieu-nho-05

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm