Dior ra mắt những mẫu túi xách nào mùa Thu Đông 2022?

Cùng điểm danh những thiết kế của nhà mốt Pháp sẽ lên kệ dịp cuối năm nay

Trên sàn diễn Thu Đông 2022, Dior đã phần nào hé lộ những mẫu túi xách mới cho cuối năm nay. Phong cách thanh lịch, vượt thời gian của nước Pháp vẫn lan tỏa qua các mẫu thiết kế. Nhưng Dior vẫn cài cắm vào dòng túi xách tính chất trendy khi kết hợp với các xu hướng lớn mùa Thu Đông 2022. Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm qua những mẫu thiết kế sẽ lên kệ.

Tăng cường sự đa dạng của dòng túi xách có họa tiết Cannage

Họa tiết Cannage lần đầu tiên được áp dụng vào dòng túi xách của Dior năm 1994, với khởi điểm là Lady Dior. Từ đó, nó đã trở thành một họa tiết mang đặc điểm nhận dạng của nhà mốt nước Pháp.

Mùa Thu Đông 2022, Dior ra mắt nhiều mẫu túi xách – không phải Lady Dior – được trang trí với họa tiết này. Sàn diễn hé lộ vài kiểu túi tote có kích cỡ đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý cô công sở.

Dior tiếp tục đầu tư cho dòng túi xách Vibe mùa Thu Đông 2022

Vibe là dòng túi xách mới của Dior, lần đầu tiên ra mắt vào mùa Xuân Hè 2022. Các mẫu thiết kế mang tinh thần thể thao, dựa trên phom dáng túi hobo.

Dòng Vibe có hai thiết kế tách biệt. Một là chiếc túi thể thao Bowling bag được lấy cảm hứng từ các loại túi xách chơi bowling của thập niên 1960. Nếu phiên bản đầu tiên của dòng túi này vô cùng rực rỡ đa sắc với nhiều màu kẹo ngọt, thì qua đến mùa Thu Đông 2022, Dior cập nhật dòng túi này với màu đen trắng.

Thiết kế thứ nhì của dòng Vibe là kiểu túi hobo có phom dáng nửa vầng trăng. Cuối năm nay, Dior tung ra các mẫu thiết kế in tràn họa tiết nanh sói (houndstooth). Houndstooth là một họa tiết được ưa thích ở châu Âu; và cũng nhiều lần xuất hiện trong các thiết kế Dior.

Túi Bobby trở nên lãng mạn hơn

Dòng túi xách Bobby được đặt tên theo chú chó trung thành của quý ngài Christian Dior. Do đó, chiếc túi này được thiết kế với những đường cong, tròn, mềm mại và dễ thương.

Cho dịp cuối năm, dòng túi xách này được khoác lên mình màu sắc trung tính, nhã nhặn và các họa tiết hoa như tranh giấy dán tường. Nhờ chi tiết này, túi Bobby càng thêm lãng mạn và ít đi vẻ ngộ nghĩnh nguyên thủy.

Dior tung ra túi xách theo sát xu hướng thời trang lớn mùa Thu Đông 2022

Các mẫu túi Bobby theo sát xu hướng hoài cổ của mùa Thu Đông 2022, khi các nhà mốt đua nhau ra mắt thời trang gợi nhớ đến phong cách quý tộc Âu châu.

Dior thường không thiết kế thời trang hay phụ kiện quá trendy để tránh làm mất đi tính chất vượt thời gian của sản phẩm; nhưng không buông lơi các xu hướng lớn khi kết hợp với chút chi tiết trang trí nhẹ.

Bên cạnh dòng túi Bobby được trang trí kiểu phục cổ, Dior cũng hé lộ một mẫu túi Book Tote được thêu tương tự.

Dior cũng kết hợp cùng những mẫu trang sức đậm tính chất hoàng gia, như trang sức chạm lộng (filigree) và kết ngọc trai.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm