Để may nên chiếc túi Coussin Louis Vuitton cần 1.000 mũi khâu

Mới đây, nhà mốt đã tiết lộ quy trình thủ công làm nên chiếc túi gối Coussin đang được yêu thích mùa Xuân Hè năm nay.

Ra mắt trong BST Xuân Hè 2021 của Louis Vuitton, chiếc túi Coussin đã tạo nên cơn sốt trong giới mộ điệu. Với chiếc túi này, Giám đốc Sáng tạo Nicolas Ghesquière tiếp tục xóa bỏ lằn ranh giới tính. Chiếc túi Coussin còn được nhiều tờ báo danh tiếng gọi là It Bag của mùa Xuân Hè 2021.

Cái tên Coussin, trong tiếng Pháp, có nghĩa là cái gối. Đúng như tên gọi, túi có thiết kế to phồng chần bông, phom chữ nhật hiện đại. Lấy điểm nhấn ở phần quai kim loại bắt mắt, chiếc túi gợi nhớ các thiết kế hầm hố của Bottega Veneta, nhưng cũng mang nét tinh tế, thanh nhã rất riêng của Louis Vuitton.

Phong cách hiện đại avant-garde, mà lại vô cùng tiện lợi với ba ngăn chứa đồ rộng rãi. Chần bông giúp bảo vệ đồ bên trong khỏi các va chạm, xước vỡ. Còn quai túi có thể được tháo rời rồi đeo như trang sức. 

Để hoàn thành được chiếc túi Coussin, trông đơn giản như vậy, là cả một quá trình kỳ công. Sau đây là quy trình may túi Coussin mà nhà mốt Pháp vừa tiết lộ.

Quy trình tạo ra túi Coussin, It Bag mùa Xuân Hè 2021

Chiếc túi Coussin được may từ 1.000 mũi may và khâu ngược bên trong. Nhìn từ bên ngoài, các đường khâu sẽ không bị lộ. Mỗi chiếc túi Coussin sẽ tốn 18 miếng da cừu non, được ráp lại bởi bảy nghệ nhân lành nghề.

Sau bước phác thảo, nghệ nhân sẽ đo độ dày của miếng da. Những miếng da tốt nhất sẽ được chọn để làm túi. Nghệ nhân sẽ chuẩn bị những tấm bìa cứng, mô phỏng các phần của chiếc túi.

Bằng tay nghề khéo léo, nghệ nhân dùng dao cắt thành từng phần rồi khâu lại.

quy trình

Chữ ký của Louis Vuitton được thếp lá vàng sang trọng, đặt ở mặt trong túi. Nhà mốt sử dụng kỹ thuật dập nóng ở 105 độ để hoàn thành công đoạn này.

quy trình

Tiếp theo, nghệ nhân sẽ đặt khóa kéo lên miệng túi. Phần tay cầm được cố định bằng các móc nối trên thân túi.

quy trình

Hoàn thành xong các bước, chiếc túi được kiểm tra độ chắc chắn, chuẩn xác lần cuối. Sau đó, nó sẽ được đóng hộp và gửi tới khách hàng.

Túi Coussin có các lựa chọn màu sắc mang đậm hơi thở mùa hè. Từ màu bạc ánh kim đến các màu cơ bản như đỏ, đen, trắng,…

Selena Gomez và Sophie Turner diện túi Coussin cá tính. Ảnh: popsugar.com.

Nhiều ngôi sao hạng A thế giới như Selena Gomez, hay ngôi sao Game of Thrones, Sophie Turner, vô cùng yêu thích túi Coussin. Tại Châu Á, Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba,… cũng mê mẩn chiếc túi này. Thiết kế dễ phối của nó vừa mang tinh thần cổ điển của nhà mốt Pháp, vừa hiện đại hợp xu hướng.

THÔNG TIN THÊM

Bạn có thể tham khảo các thiết kế của Louis Vuitton tại cửa hàng và trên website louisvuitton.com

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

>>> Xem thêm: LƯU DIỆC PHI, ĐỊCH LỆ NHIỆT BA, CHUNG SỞ HY, AI DIỆN TÚI LOUIS VUITTON COUSSIN THẦN THÁI HƠN?

Video: Piotr Stoklosa/Louis Vuitton, Harper’s Bazaar CZ
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm