Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 ở Trung Quốc: Cơ hội thâm nhập thị trường Đại Lục cho các NTK nước ngoài

Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 diễn ra ở Tế Nam với nhiều hoạt động khuyến khích sự phát triển của ngành thời trang khu vực và quốc tế

Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 ở Trung Quốc: Cơ hội thâm nhập thị trường Đại Lục cho các NTK nước ngoài

Show diễn của nhà thiết kế Guo Pei tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020

Tháng cuối năm, nhiều hoạt động nhằm khuyến khích sự phát triển nền thời trang đã diễn ra. Trong đó có Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 ở Trung Quốc.

Vì được gọi là tuần lễ thời trang quốc tế (International Fashion Week) nên sự kiện này xuất hiện cả những nhà thiết kế nội địa lẫn nước ngoài. Sự kiện năm 2020 có sự góp mặt của nhiều gương mặt đến từ khu vực châu Á. Có thể thấy, Tuần lễ Thời trang Quốc tế là nền tảng giúp các gương mặt nước ngoài thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường thời trang lớn nhất hiện tại.

Về Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020

Guo Pei nổi tiếng ở thị trường quốc tế với chiếc đầm vàng của Rihanna. Ảnh: guopei.fr

Tuần lễ Thời trang Quốc tế có tên chính thức là International Fashion Week. Đây là sự kiện trình làng những thiết kế couture mới nhất tại Trung Hoa Đại Lục. Năm nay, sự kiện thời trang này đã diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 12 ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc.

Tham gia Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 là những gương mặt nhà thiết kế tên tuổi của Trung Quốc và quốc tế. Trong đó, phải kể đến Guo Pei, Lawrence Xu, Xiong Ying. Guo Pei là nhà thiết kế đã làm chiếc váy vàng hoành tráng mà Rihanna từng diện năm 2015. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên và nghệ sỹ nổi tiếng.

>>> Xem thêm: GUO PEI: NHÀ THIẾT KẾ TRUNG QUỐC VÀ BÍ MẬT THỜI TRANG MANG TÊN RIHANNA

Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 là cho những nhà thiết kế trẻ

Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 ở Trung Quốc: Cơ hội thâm nhập thị trường Đại Lục cho các NTK nước ngoài

Một trong những thiết kế của Guo Pei được trình làng tại sự kiện. Ảnh: xinhuanet.com

Ngoài việc ra mắt những bộ sưu tập của các nhà thiết kế lão làng, Tuần lễ Thời trang Quốc tế 2020 còn có nhiều hoạt động nhằm khuyến khích những nhà thiết kế trẻ. Theo đó, nhiều show diễn kết hợp được dành riêng cho những “người mới” thoả sức thể hiện. Họ là các nhà thiết kế thời trang đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, …

Nơi diễn ra sự kiện thời trang này – thành phố Tế Nam – là một sự lựa chọn có ý nghĩa. Thành phố thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vốn được biết đến với thế mạnh dệt may. Đây cũng là nơi có nhiều công ty dệt may hàng đầu và loạt thương hiệu thời trang tên tuổi.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Quốc tế, Dishang Group đem đến show diễn thời trang giới thiệu bộ sưu tập mới. Đồng thời thành lập Dishang DCCM Haute Couture Experience Center ở Tế Nam. Trong khi đó, Yantai Mingyuan thì tổ chức diễn đàn và lễ trao giải cuộc thi International Home Textile Creative Design.

>>> Xem thêm: ĐỖ MỸ LINH MẶC TRANG PHỤC 40KG, LÀM VEDETTE SHOW ĐỖ LONG

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm