Tự làm kim chi tại nhà với công thức từ nhà hàng Meta đạt sao Michelin

Hãy cùng xem món kim chi của nhà hàng đạt sao Michelin có gì lạ và khác biệt

Món Hàn Quốc không thể thiếu kim chi. Ảnh: Meta Restaurant Singapore

Kim chi là món đi kèm dễ dàng làm tăng hương vị của bất cứ bữa ăn nào. Kết hợp ba hương vị cay, chua và umami, kim chi còn tốt cho làn da và bao tử vì là món lên men giàu vi sinh (probiotic).

Có nhiều cách để thưởng thức kim chi. Dùng nó như món ăn kèm, hay làm nguyên liệu để nấu cơm chiên kim chi và súp đậu hũ kim chi. Có một hũ kim chi ở nhà, bạn dễ dàng làm nên nhiều món ngon ngay tắp lự.

Tất nhiên là bạn có thể mua kim chi tại các siêu thị. Nhưng đây cũng là món rất dễ để làm tại nhà. Khi tự làm kim chi, bạn có thể đảm bảo mua rau cải thảo hữu cơ để có món ăn hữu cơ chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: THỰC PHẨM HỮU CƠ, GIẢI PHÁP CHO CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH

Tự làm kim chi cải thảo cùng đầu bếp một sao Michelin

Trên mạng có rất nhiều công thức làm kim chi. Nhưng Harper’s Bazaar chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ tìm ra công thức làm kim chi chuẩn sao Michelin. Đây là công thức nhà nghề của đầu bếp Sun Kim, người đứng đằng sau nhà hàng đạt một sao Michelin Meta ở Singapore.

Chân dung đầu bếp Sun Kim, người sẽ hướng dẫn chúng ta tự làm kim chi tại nhà. Ảnh: Meta Restaurant Singapore

Nhà hàng Meta là nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc duy nhất đạt sao Michelin ở Singapore. Ắt hẳn điều này nói lên ít nhiều về chất lượng và hương vị của món ăn tại đây.

Anh Sun Kim không làm những món ăn quá trịnh thượng hay phức tạp. Vẫn là những món Hàn quen thuộc như cơm thố đất bibimbap, tôm ướp tương botanjang, và kim chi, nhưng hương vị đặc biệt đến độ nó được cuốn ẩm thực Michelin để mắt đến.

Món bibimbap của nhà hàng một sao Michelin Meta. Ảnh: Meta Restaurant Singapore

>>> Xem thêm: 5 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CUỐN CẨM NANG ẨM THỰC MICHELIN

Công thức tự làm kim chi tại nhà chuẩn sao Michelin

NGUYÊN LIỆU

Cải thảo, 2kg, cắt múi
Muối biển, 300g
Nước, 2 lít

Làm sốt ớt

Hành tây trắng, 2 củ
Tỏi bóc vỏ, 10 tép
Bột ớt, 500g
Lê Hàn Quốc, 2 trái, cắt múi
Cơm trắng, 300g
Nước, 1 lít
Củ cải trắng, 1 củ, xắt sợi mảnh kiểu julienne
Hành lá, 1 bó
Nước mắm, 100g (tuỳ ý)

Công cụ dụng cụ

Thố to, ưu tiên loại có nắp đậy

CÁCH THỰC HIỆN

1. Đặt cải thảo đã cắt múi vào trong một thố to. Kết hợp muối và nước. Đổ hỗn hợp nước muối này lên cải thảo. Ngâm trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

2. Trong khi chờ cải thảo ngấm muối, dùng máy xay sinh tố, xay mịn hỗn hợp lê Hàn Quốc, hành tây và tỏi. Thêm nước mắm nếu muốn. Sau khi hỗn hợp này đã nhuyễn, đổ vào một tô khác. Thêm bột ớt, củ cải trắng đã xắt sợi và hành lá.

3. Kết hợp cơm trắng và 1 lít nước, nấu thành cháo loãng. Để nguội và thêm vào hỗn hợp sốt ớt.

4. Sau 3 tiếng đồng hồ ngâm nước muối, cải thảo đã hơi héo. Rửa sạch với nước để loại bỏ toàn bộ nước muối. Sau đó mang cải thảo ngâm vào sốt ớt. Trộn đều. Bạn có thể lấy muỗng để rưới sốt lên khắp bề mặt cải thảo.

5. Che miệng thố lại. Để cải thảo tại nhiệt độ phòng (tầm 25ºC) qua đêm để lên men. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh, tiếp tục ủ trong vòng 3 ngày. Sau quá trình lên men này, món kim chi tự làm của bạn đã hoàn tất.

Đừng quên trình bày món kim chi tự làm của bạn trong thố thật đẹp, rắc thêm tí hành lá cho bắt mắt. Ảnh: Meta Restaurant Singapore

>>> Xem thêm: NẤU ĂN NHƯ NHÀ THIẾT KẾ CHRISTIAN DIOR VỚI CÁC CÔNG THỨC MIỄN PHÍ TỪ DIOR

Theo Lifestyle Asia
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm