Tứ đại nguyên tố: Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Andy Hoang

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ bốn nguyên tố của vũ trụ

Theo quan niệm của phương Tây, thế giới có bốn nguyên tố chính: Air (không khí), Earth (đất), Fire (lửa) và Water (nước). Bốn nguyên tố này cấu tạo nên cả thế giới và vũ trụ. Chúng hiện diện ở khắp nơi, trong thế giới vật chất lẫn tinh thần, xung quanh và bên trong chính chúng ta. Khái niệm bốn nguyên tố luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho giới làm sáng tạo.

Cảm hứng nguyên tố thiên nhiên trong thời trang

Trong nghành thời trang bốn nguyên tố này cũng đã trở thành khởi điểm của nhiều tạo tác. Tiêu biểu nhất có thể kể tên Alexander Mcqueen – bậc thầy couture có nhiều thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Ví dụ là bộ sưu tập Xuân Hè 2012 của ông, lấy cảm hứng từ sinh vật biển với nguyên tố nước.

Alexander Mc Queen xuân hè 2012 với cảm hứng từ đại dương

Gần đây chúng ta có tay couturier Iris Van Herpen. Cô là một nhà thiết kế, một kỹ thuật sư thời trang kỳ tài. Những thiết kế của cô mô phỏng vạn vật trong thiên nhiên. Từ những luồng không khí luân chuyển cho đến tế bào dưới kính hiển vi. Các nguyên tố như nước, không khí hiện diện qua cách cấu trúc bộ sưu tập đầy tài tình.

Một thiết kế cảm hứng từ nước của Iris Van Herpen

Và thiên nhiên trong ngành làm đẹp

Trong nghệ thuật trang điểm, những nguyên tố này được thể hiện qua màu sắc lẫn dạng hình. Những tone trang điểm màu khói, màu đất, những đường kẻ mắt xanh biển hay đôi mỏ đỏ rực lửa nồng nàn. Nhiếp ảnh gia gốc Việt Andy Hoàng cùng ekip vừa tạo một bộ ảnh beauty lấy cảm hứng từ chính 4 nguyên tố này.

Khác với những định nghĩa cơ bản về mặt lý tính hay hoá tính, qua ống kính của Andy, các nguyên tố này được thể hiện bằng ngôn ngữ của thời trang và trang điểm để làm nổi bật lên chính thể con người và những ý nghĩa sâu sắc.

Khí tượng trưng cho trí tuệ; tinh thần và sự kết nối với thế giới bên ngoài qua hơi thở.

Lửa tượng trưng cho năng lượng kết nối với sức mạnh nội tâm của cá nhân.

Những thiết kế trang phục đỏ rực, và có hình khối vươn cao như ánh lửa; phản chiếu sức mạnh tiềm thức và nội tâm của con người.

Nước đại diện cho những giải phóng cảm xúc; trực giác và sự phản chiếu của nội tâm.

Mái tóc được tạo kiểu ướt át bằng kĩ thuật độc đáo. Lớp nền trong suốt tự nhiên như tính chất của nước.

Đất đại diện cho nền tảng của cuộc sống, và nguồn gốc của mọi sự sinh sôi nẩy nở.

Có thể thấy, với sự sáng tạo không giới hạn; ngay cả những yếu tố cơ bản nhất cũng có thể được triển khai thành những tác phẩm có nhiều tầng nghĩa độc đáo và thú vị.

**Êkíp thực hiện**

Photo: ANDY HOANG
Model: MAGGIE YU
M.U.A: BRYANNA ANGE
Hair: CHLOE FRIEDA
Stylist: SOPHIA KATYEA
Assistant: EKIN CAN BAYRAKDAR
Retoucher: MARCIN MIKUS 

>>> Xem thêm: WILD AT HEART – GIỮ LỬA TRÁI TIM – CỦA DANIELA CORREIA

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm