Trương Ngọc Ánh hội ngộ dàn sao Việt tại Asian World Film Festival 2022

Diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã có những trải nghiệm thú vị khi đảm nhận vai trò chủ tịch giám khảo Liên hoan phim Thế giới Châu Á/Asian World Film Festival (AWFF) tại Los Angeles, California

Tại Liên hoan phim Thế giới Châu Á/Asian World Film Festival (AWFF) 2022 diễn ra ở Los Angeles, Trương Ngọc Ánh đảm nhận vai trò chủ tịch giám khảo. Nữ diễn viên cũng có dịp hội ngộ MC Quyền Linh; ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng; đạo diễn Cường Ngô và nhiều đồng nghiệp đến từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Asia World Film Festival được thành lập bởi nhà làm phim người Kyrgyzstan, Sadyk Sher-Niyaz vào năm 2015. Sự kiện diễn ra tại Los Angeles (Hollywood) định kỳ hàng năm nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh châu Á cũng như thắt chặt liên kết giữa nền công nghiệp điện ảnh châu Á và Hollywood.

Trương Ngọc Ánh đảm nhận vai trò chủ tịch giám khảo Asian World Film Festival 2022 tại Los Angeles

Trương Ngọc Ánh còn nhận giải thưởng Nhân đạo Winn Slavin tại Liên hoan phim

Chia sẻ khi đảm nhận vai trò Chủ tịch giám khảo Asian World Film Festival/Liên hoan phim Thế giới Châu Á (AWFF) 2022, Trương Ngọc Ánh cho biết:

“Tôi rất vinh dự khi tham gia liên hoan phim AWFF năm nay với vai trò là Chủ tịch Ban giám khảo. Có một chút áp lực khi mình sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng nhưng tôi và các vị giám khảo khác đã cùng nhau làm việc và thảo luận rất nhiều về những bộ phim tham gia AWFF năm nay.

Tất cả đều là những bộ phim xuất sắc đại diện các nước, là những đề cử tham dự Oscar cho những phim truyện hay nhất. Chúng tôi đã chọn lựa được các giải thưởng xứng đáng nhất và hài lòng với kết quả này. Đây cũng là dịp tôi và nhiều nghệ sĩ Việt gặp gỡ và giao lưu với nhiều đồng nghiệp trên thế giới để trao đổi chia sẻ thêm về điện ảnh nước nhà. Thật sự là có rất nhiều sự thú vị trong những ngày qua”.

Trương Ngọc Ánh và nhà biên kịch người Mỹ: Bryan

Và bên ca sĩ gạo cội Đàm Vĩnh Hưng

Trương Ngọc Ánh liên tục ngồi “ghế nóng” nhiều liên hoan phim Quốc tế

Asian World Film Festival 2022 không phải lần đầu Trương Ngọc Ánh tham gia các Liên hoan phim với tư cách là Giám khảo.

Năm 2018, cô nhận lời mời đến Đài Bắc làm giám khảo Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 58. Năm 2020, cô là chủ tịch LHP hoạt hình Panamanim tại Pháp, đồng thời ngồi ghế giám khảo. Trương Ngọc Ánh liên tục ngồi “ghế nóng” Liên hoan Phim Việt Nam nhiều năm liền…

Với nền tảng kinh nghiệm đó, việc “cầm cân nảy mực” tại một liên hoan phim tầm cỡ như AWFF là một cơ hội để cô khẳng định thêm vị thế của mình trong làng giải trí Việt Nam và Quốc tế.

Đồng hành cùng Trương Ngọc Ánh, AWFF năm nay có được sự góp mặt của nhiều Giám khảo quốc tế uy tín như: Nhà biên kịch người Mỹ: Bryan; MC, diễn viên, nghệ sĩ Violon: Janet Hsieh đến từ Đài Loan; Nhà báo Philippin: Janet Susan R. Nepales; Diễn viên hạng A tại Hàn Quốc Jongman Kim; Diễn viên – Nhà sản xuất phim người Indonesia: Arawinda Kirana,… đã đem lại một Liên hoan phim thành công tốt đẹp.

Asian World Film Festival/Liên hoan phim Thế giới Châu Á (AWFF) năm 2022 có 34 bộ phim đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Nepal, Philippines, Iran, Trung Quốc… Giải thưởng danh giá dành cho bộ phim hay nhất (Best Movie) là The Last Film Show của đạo diễn Ấn Độ Pan Nalin.

Ngô Ngạn Tổ nhận giải thưởng The Bruce Lee Award (Giải thưởng Lý Tiểu Long) tại Asian World Film Festival

Trương Ngọc Ánh còn hội ngộ MC Kỳ Duyên

Những giải thưởng của AWFF 2022

The Bruce Lee Award (Giải thưởng Lý Tiểu Long): Ngô Ngạn Tổ
Giải Nhân đạo Winn Slavin: Trương Ngọc Ánh
Giải Snow Leopard cho Thành tựu Điện ảnh nổi bật: Park Chan Wook
Giải Snow Leopard cho Thành tựu trọn đời: Albert S. Ruddy
Giải Snow Leopard cho Phim xuất sắc: Last Film Show (Ấn Độ)
Nam diễn viên xuất sắc: Moshen Tanabandeh – phim World War III
Nữ diễn viên xuất sắc: Huifang Hong – phim Ajoomma
Giải Snow Leopard đặc biệt của BGK: phim ‘World War III’
Giải bình chọn của khán giả: phim ‘Aurora’s Sunrise’

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐẠO DIỄN PHILLIP NOYCE HỢP TÁC CÙNG TRƯƠNG NGỌC ÁNH CHO DỰ ÁN PHIM TRƯNG VƯƠNG

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm