Trương Ngọc Ánh đảm nhận trọng trách gì khi trở thành chủ tịch Nova Entertainment?

Trương Ngọc Ánh chính thức trở thành chủ tịch Nova Entertainment, cầm trịch 2 cuộc thi hoa hậu trong năm 2022

Bà Lê Diễm Ly – Tổng Giám đốc Nova Entertainment (thứ hai từ phải qua); Chủ tịch Nova Entertainment Trương Ngọc Ánh; và anh Nguyễn Thanh Tùng Giám đốc sáng tạo Nova Entertainment nhận trách nhiệm với lãnh đạo tập đoàn

Nữ diễn viên – nhà sản xuất – doanh nhân Trương Ngọc Ánh vừa chính thức trở thành chủ tịch Nova Entertainment – thành viên thuộc Nova Service – Tổng công ty trong hệ sinh thái NovaGroup. Tại buổi họp báo giới thiệu Chủ tich, Nova Entertainment cũng chính thức công bố giữ bản quyền cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất Thế Giới (Miss Earth) và Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, bên cạnh những dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giải trí.

Lý do Novagroup chọn Trương Ngọc Ánh làm chủ tịch Nova Entertainment

Là một thành viên thuộc Nova Service – Tổng công ty trong hệ sinh thái NovaGroup – Nova Entertainment mong muốn trở thành sứ giả văn hóa, quảng bá các điểm đến do Tập đoàn phát triển cũng như hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với lối sống mới, hiện đại ra thế giới.

Trong khi đó Trương Ngọc Ánh không chỉ thành công với vai trò diễn viên – nhà đầu tư – nhà sản xuất phim. Chị còn là đại diện giới văn nghệ sĩ trong những cuộc gặp gỡ cấp cao của Chính phủ trong các lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch; tích cực tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế.

Trương Ngọc Ánh còn là đại sứ của nhiều thương hiệu toàn cầu; đảm nhận vai trò giám khảo tại các liên hoan phim quốc tế.

Đảm nhận vị trí Chủ tịch, Trương Ngọc Ánh sẽ định hướng chiến lược; dẫn dắt Nova Entertainment thu hút và phát triển các giá trị văn hoá. Bắt đầu bằng các kế hoạch hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế.

Chiến lược phát triển của tân Chủ tịch Trương Ngọc Ánh

“Chúng tôi lựa chọn những format có bản quyền và giá trị thương hiệu lớn, đồng thời có khả năng lan toả những giá trị tích cực tới đông đảo công chúng. Từ đó có thể phát triển các giá trị văn hoá của người Việt. Tạo ra một cái nhìn mới về lối sống hiện đại và văn minh của người Việt Nam trong thế kỷ 21 trong mắt bạn bè quốc tế.

Bên cạnh các chương trình hoa hậu, Nova Entertainment sẽ thực hiện các dự án điện ảnh với sự hợp tác chặt chẽ cùng các công ty thuộc nền điện ảnh mạnh như Mỹ, Hàn Quốc. Các lễ hội và sự kiện quốc tế cũng là một mảng mà Nova Entertainment tập trung đẩy mạnh trong tương lai gần”.

– Chủ tịch Trương Ngọc Ánh –

Công ty giải trí và các dự án phim mới của Trương Ngọc Ánh sẽ trở thành vệ tinh của Nova Entertainment

Diễn viên Anh Dũng cũng đến chung vui cùng Trương Ngọc Ánh

Chia sẻ về các dự án phim đã được công ty giải trí của Trương Ngọc Ánh công bố sản xuất trước đó, chị cho hay: “Về dự án phim Trưng Vương, chúng tôi vẫn duy trì trao đổi công việc với đạo diễn trong thời gian vừa qua. Đây là bộ phim thuộc thể loại dã sử nên cần quá trình thực hiện dài hơi và kỹ lưỡng, cẩn thận chứ không thể làm ẩu được. Bởi chỉ sai một chút thôi cũng ảnh hưởng rất nhiều. Còn Hương Ga 2 sẽ sớm được triển khai trong năm 2022.” Nhìn chung, chị sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch sản xuất sản phẩm giải trí như đã định ra.

“Khi tôi nhận lời dẫn dắt Nova Entertainment là xác định mình sẽ toàn tâm toàn ý và dành thời gian cho vai trò mới này. Vì vậy những công ty giải trí của tôi và những dự án thuộc các công ty này sẽ không còn là của riêng tôi nữa mà sẽ trở thành công ty vệ tinh của Nova Entertainment. “

– Trương Ngọc Ánh –

3 lĩnh vực mũi nhọn sẽ tập trung phát triển trong năm 2022

Ban giám đốc Công ty Nova Entertaiment chụp hình cùng các khách mời

Tại sự kiện, Nova Entertainment cũng công bố 3 lĩnh vực mũi nhọn sẽ được tập trung phát triển trong năm 2022 bao gồm: Điện ảnh; Cuộc thi Hoa hậu; Lễ hội và sự kiện biểu diễn quốc tế. Nova Entertainment khẳng định sẽ đầu tư hơn 50 triệu USD trong năm 2022 để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh nói trên.

Lĩnh vực điện ảnh

Nova Entertainment sẽ khai trương cụm rạp chiếu phim sự kiện sang trọng mang tên CinéWorld vào tháng 6/2022 tại khu đô thị thông minh Aqua City. Tiếp theo đó, CinéWorld sẽ xuất hiện tại tất cả bất động sản du lịch của NovaGroup. Điều này góp phần gia tăng giá trị và làm phong phú đời sống tinh thần của người dân.

Đồng thời, Nova Entertainment sản xuất các dự án điện ảnh lớn ngay trong năm 2022. Chính thức gia nhập đường đua phim Việt với các dự án sản xuất phim điện ảnh và original series. Nova Entertainment đang triển khai một dự án phim chiếu rạp, dự kiến phát hành Tết Nguyên Đán 2023 trên toàn quốc.

Đặc biệt, một dự án khác có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc cũng sẽ được triển khai vào giữa năm 2022. Bên cạnh đó, Nova Entertainment còn tham vọng trở thành nhà cung cấp nội dung cho các nền tảng xem phim trực tuyến đang phát triển tại Việt Nam. Khởi động bằng loạt original series chất lượng cao. Ngoài ra, Nova Entertainment ấp ủ hy vọng đưa hình ảnh và văn hóa Việt Nam vươn ra thế giới thông qua việc phát hành những bộ phim độc quyền khai thác đời sống của người Việt trên các nền tảng trực tuyến toàn cầu như Netflix; Disney+; Apple TV…

Các cuộc thi hoa hậu

Nova Entertainment xem đây là lĩnh vực mũi nhọn trong năm 2022. Việc sở hữu bản quyền và chính thức tổ chức “Hoa hậu Trái đất Thế Giới” (Miss Earth) và “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” là bước khởi đầu cho chiến lược này.

 “Chúng tôi mong muốn mang đến những sự kiện văn hoá có giá trị lan toả cao, đồng thời vinh danh những nhan sắc hàng đầu Việt Nam và thế giới. Không chỉ là cái đẹp, mà ở đó là những thông điệp nhân văn của các cuộc thi hoa hậu mà Nova Entertainment mong muốn duy trì, phát triển lên tầm cao hơn, với mục tiêu vì một thế giới hoà bình, văn minh và hiện đại hơn”.

– Bà Lê Diễm Ly, Tổng Giám đốc Nova Entertainment –

Cũng theo bà Diễm Ly, cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” – cuộc thi hoa hậu tầm vóc quốc gia – sẽ được Nova Entertainment khởi động trở lại vào tháng 3/2022. Chương trình tôn vinh nét đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. Nhà tổ chức mong muốn rằng, đây là cuộc thi kết nối văn hóa, thúc đẩy những cơ hội hòa nhập của các dân tộc Việt Nam vào sự phát triển chung của xã hội.

Tân “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” sẽ là đại diện cho quốc gia tham dự Hoa Hậu Trái Đất Thế Giới (Miss Earth). Đồng thời, Miss Earth sẽ tiếp tục là cuộc thi quốc tế lớn được Nova Entertainment chính thức tổ chức tại Việt Nam trong năm 2023.

Các hoạt động lễ hội và biểu diễn

NovaGroup dự kiến đưa vào hoạt động trong quý 4/2022 Trung tâm biểu diễn; nhà hát; đấu trường (arena); bến du thuyền; quảng trường biển; công viên chủ đề, v.v… tại Aqua City và NovaWorld Phan Thiet. Đây là các điểm biểu diễn nghệ thuật và lễ hội đạt tiêu chuẩn quốc tế, tương đương với các điểm trình diễn nổi tiếng như Impact Arena Bangkok; SM Mall Asia Phillipines.

Nova Entertainment sẽ là đơn vị tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn. Các buổi hòa nhạc quốc tế với các ngôi sao hàng đầu thế giới. Đồng thời đấu trường Aqua Arena dự kiến sẽ là địa điểm đăng cai tổ chức các cuộc thi hoa hậu quốc tế, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn mang đến nhiều tiện ích với các sự kiện văn hóa, giải trí, biểu diễn quốc tế.

Á hậu Hoàng My và siêu mẫu Võ Hoàng Yến góp mặt tại sự kiện để chúc mừng Trương Ngọc Ánh

Vợ chồng Chi Bảo  cũng đến chung vui 

Hoa hậu Hà Kiều Anh  là người bạn thân thiết của Trương Ngọc Ánh. Chị diện nguyên cây hồng đến chúc mừng tân Chủ tịch.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm