TRUNG QUỐC BAN HÀNH ĐIỀU LUẬT CẮT GIẢM THỜI LƯỢNG PHIM TRUYỀN HÌNH

Lệnh cấm này có hiệu lực ngay lập tức, ảnh hưởng đến tất cả những bộ phim truyền hình Trung Quốc đang dự kiến công chiếu

Chúng ta đã quen với việc các bộ phim truyền hình Trung Quốc thường có độ dài lê thê. Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi.

Sau nhiều tháng cân nhắc, Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia của Trung Quốc (NRTA) đã quyết định cắt giảm thời lượng phim truyền hình. Theo điều luật mới, một bộ phim truyền hình không được dài quá 40 tập phim. Điều luật cũng hạn chế cát-xê cho các diễn phim tham gia đóng phim.

Trong thời gian vừa qua xuất hiện nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc có độ dài vượt ngưỡng 50 tập. Một số được đánh giá là hay trọn vẹn từ đầu đến cuối, như Diên Hy Công Lược (70 tập), Trần Tình Lệnh (50 tập), Chẩm Thượng Thư (56 tập).  Một số khác lại bị đánh giá là dài lê thê, mất quá nhiều thời gian để xây dựng cốt truyện, như Hậu Cung Như Ý Truyện (87 tập).

Dựa trên những đánh giá này, cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia của Trung Quốc hy vọng luật mới sẽ giúp cải thiện chất lượng phim truyền hình Trung Quốc. Bằng chứng là từng có rất nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc thành công không chỉ dựa vào độ dài của tập phim. Những bộ ngắn gọn hơn như Bộ Bộ Kinh Tâm (35 tập) và Hoàn Châu Cách Cách (24 tập) vẫn đạt được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Luật mới sẽ được áp dụng ngay trong 2020 và khiến nhiều nhà sản xuất méo mặt. Nhất là những đơn vị đã quay xong hoàn chỉnh và chuẩn bị công chiếu. Ví dụ, Bên tóc mai không phải hải đường hồng do Huỳnh Hiểu Minh thủ vai chính, phim Hữu Phỉ có Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh, hay Cảm ơn bác sỹ có Dương Mịch…đều có thời lượng vượt quá 40 tập. Hãy cùng xem các nhà sản xuất sẽ thay đổi nội dung như thế nào để đáp ứng điều luật mới này.

Nguồn: HK01
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm