TRỒNG CÂY PHONG THỦY NÀO GIÚP MANG LẠI CHO BẠN NHIỀU SỨC KHỎE VÀ MAY MẮN?

Harper's Bazaar mách bạn chọn loại cây nào để phù hợp với từng cung mệnh

Không chỉ làm xanh mát không gian sống mùa hè, các chậu cây phong thủy còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tương ứng với mỗi cung mệnh sẽ có từng loại cây phù hợp khác nhau.

Mệnh Kim

Cây hợp với người mệnh Kim là những loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng. Ví dụ như cây lan ý. Trong phong thủy, loài cây này có tác dụng cân bằng sinh khí, hấp thu nguồn năng lượng xung khắc. Trồng lan ý trong nhà sẽ mang đến bình yên cho người mệnh Kim.

Cây lan ý có khả năng làm sạch không khí nhờ lọc các chất độc như benzene, formaldehyde, trichloroethylene. Cây này còn giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tia bức xạ phát ra từ máy tính, điện thoại, lò vi sóng…

Mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc, không có sự lựa chọn nào tốt hơn cây ngũ gia bì. Đặt một chậu ngũ gia bì ở phòng khách giúp tài vận của bạn phát triển bền vững, ổn định tài sản, giữ được tiền của. Ngũ gia bì còn có khả năng hấp thu được nhiều loại khí độc và xua đuổi muỗi, côn trùng.

Ngũ gia bì là loại cây ưa nước. Nếu trồng thủy sinh, bạn hãy châm thêm nước hằng tuần và thay nước mỗi 2 tuần/ lần. Nếu trồng cây trong đất, bạn có thể tưới thường xuyên hơn, khoảng 3 ngày/lần.

Mệnh Thủy

Cọ Nhật là loại cây cảnh phong thủy vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp sinh tài giữ lộc. Người mệnh Thủy làm kinh doanh rất phù hợp trồng loại cây này.

Cây cọ Nhật dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Cây thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng và nhiệt độ trong phòng máy lạnh. Tưới cây khoảng 2 – 3 lần một tuần để cây phát triển tốt. Nếu trồng thủy sinh, bạn nên nhỏ vài giọt dung dịch thủy canh khi thay nước để cây có đủ dinh dưỡng.

Mệnh Hỏa

Cây vạn lộc được giới phong thủy xếp vào danh mục cây cảnh thuộc hành Hỏa. Như tên gọi của nó, cây vạn lộc trong phong thủy được ví như ông thần tài. Cây lại còn có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Vạn lộc giúp thanh lọc không khí, giảm stress và khiến không gian sống của bạn sinh động hơn. Nên mang cây ra ngoài nắng hằng tuần vào buổi sáng để màu lá lên được tươi và đỏ thắm.

Mệnh Thổ

Cây lưỡi hổ rất thích hợp với người mệnh Thổ. Cây thuộc dòng thực vật có cơ chế quang hợp CAM (Crassulacean Acid Metabolism), tức hấp thụ CO2 và nhả oxy vào ban đêm. Đặt một chậu lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Ban ngày, cây hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá) và oxit nitơ.

Theo phong thủy, trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng hóa giải điềm xấu, đem lại điềm lành cho gia chủ. Dáng cây cứng cáp, khỏe mạnh của lưỡi hổ còn là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân và sức khỏe dồi dào.

>>>Xem thêm: Cách trang trí khu vườn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm