Trình Mỹ Duyên kể về cảnh tát Quỳnh Lương trong phim Mặt Trời Mùa Đông

Tại buổi ra mắt phim Mặt Trời Mùa Đông, Steven Nguyễn, Trình Mỹ Duyên, Đại Nghĩa, Quỳnh Lương, Chế Nguyễn Quỳnh Châu cùng dàn diễn viên khác trở thành tâm điểm chú ý. Các nghệ sĩ cùng chia sẻ những kỉ niệm thú vị phía sau những cảnh quay hành động và giàu cảm xúc của bộ phim

Đại Nghĩa, Huy Khánh tại buổi ra mắt phim “Mặt Trời Mùa Đông”, tuyên bố tạo hình khác nhất từ trước đến nay

Buổi ra mắt phim Mặt Trời Mùa Đông

Tối 21/03, buổi ra mắt phim Mặt Trời Mùa Đông được tổ chức tại TP. HCM quy tụ nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng. Đây dự án phim thuộc thể loại tâm lý xã hội tình cảm – hình sự do M&T Pictures sản xuất và phát hành trên ứng dụng VieON.

Không chỉ được đạo diễn bởi “đạo diễn trăm tỷ” Trần Bửu Lộc, phim còn có sự hợp tác giữa các diễn viên kỳ cựu Đại Nghĩa, Huy Khánh, Thân Thúy Hà, NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Trinh, Kiều Trinh, Khương Thịnh cùng những gương mặt trẻ Steven Nguyễn, Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, YeYe Nhật Hạ, Trịnh Xuân Nhản, Lương Gia Huy…

Các nghệ sỹ thổn thức tại buổi công chiếu phim Mặt Trời Mùa Đông

Đại Nghĩa được xem là một trong những diễn viên có tài “thiên biến vạn hóa”, song Mặt Trời Mùa Đông là một trong những thách thức của nam diễn viên khi hoá thân vào vai ông trùm phản diện. Không khỏi xúc động khi theo dõi thước phim đầu tiên tại buổi ra mắt, Đại Nghĩa cho biết vai ông Tấn thú vị, đòi hỏi người diễn viên thể hiện đa sắc thái.

“Khi xem lại những cảnh phim ngắn đầu tiên, cảm xúc của tôi rất bồi hồi, xúc động. Nhớ lại chặng đường dài các anh em cùng trải qua với nhau. Có nhiều kỷ niệm lắm, quay phim rất cực. Cảnh quay tôi nhớ như in trong lần đầu tham gia là cảnh mạo hiểm, hành động. Những cảnh rõ mặt mình thì mình tự thực hiện, còn những đoạn nguy hiểm hơn thì cascadeur đóng thế. Thấy cảnh đó, tôi xúc động lắm. Các anh em đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật dù không nhìn thấy mặt. Để có những thước phim sống động dành đến khán giả, ê-kíp hoạt động rất nghiêm túc”.

Đại Nghĩa trong buổi ra mắt phim Mặt Trời Mùa Đông.

Đại Nghĩa

Trong khi đó, nghệ sĩ Hoàng Trinh gặp nhiều áp lực khi đóng cùng Đại Nghĩa. Xem lại các thước phim, nữ ngôi sao không khỏi xúc động trước công sức của ê-kíp. Để hoá thân vào nhân vật, Hoàng Trinh đã xem Đại Nghĩa như chồng thật của mình. Thậm chí còn bật khóc nức nở khi tưởng tượng hoàn cảnh ông xã ngoài đời đang bị bệnh và giống cái kết của ông Tấn.

NSƯT Mỹ Uyên mong muốn bắt tay làm việc với đạo diễn Trần Bửu Lộc dù phải từ chối nhiều dự án hấp dẫn khác. “Vai diễn của Uyên là số phận của một người phụ nữ thêm vào bộ sưu tập của Uyên. Một người mẹ chất lượng. Một vai diễn hay, rất chất lượng. Mình có rất nhiều niệm trong quá trình tham gia”.

Nghệ sĩ Hoàng Trinh

Diễn viên Huy Khánh chia sẻ vai ông Vũ giúp anh cảm thấy hứng thú khi tham gia Mặt Trời Mùa Đông. Tại buổi ra mắt phim, Huy Khánh tâm sự:

“Đây là vai diễn cực hay, diễn cực đã. Nhân vật Vũ tạo ra Huy Khánh rất nhiều hứng thú. Phim dài tập hay nhất từ lúc Huy Khánh biết đóng phim đến bây giờ. Để thể hiện được nhân vật này cần rất nhiều yếu tố. Trước mắt là cần sức khỏe để theo phim này. Ông Vũ không có nhà, sống đầu đường xó chợ. Chưa bao giờ được ăn bữa cơm. Bữa cơm duy nhất và cuối cùng là bữa cơm đầu thú. Nhân vật này cho Huy Khánh quên hết những muộn phiền.

Cảnh nhảy lầu là cảnh thật, không cần đến cascadeur. Đánh thật và quay 1 cú máy, không cắt dựng. Cảnh nào Huy Khánh cũng đánh. Lúc đó là 11 rưỡi đêm rồi, Huy Khánh có giám nhảy lầu đâu. Độ cao 3 mét cộng với chiều cao của mình nữa khiến tôi rất sợ. Sau khi nhà sản xuất nhảy mẫu, khoảng 30 phút sau Huy Khánh mới dám nhảy. Khi đã quen tôi thấy rất đã, không còn sợ nữa”.

Diễn viên Huy Khánh Mặt Trời Mùa Đông

Diễn viên Kiều Trinh nghẹn ngào khi chia sẻ lại những kỷ niệm khi đồng hành cùng Mặt Trời Mùa Đông. Đảm nhận vai diễn bà Tư, nữ diễn viên thể hiện nhiều sắc thái tâm lý. Kiều Trinh tâm sự: “Đây là vai diễn gần như vắt kiệt sức của mình. Chưa bao giờ Trinh phải khóc từ 7 giờ tối đến 1 giờ sáng. Thậm chí, tôi còn khóc như một đứa con nít”.

Mặt Trời Mùa Đông được xem là một trong những dự án đặc biệt của Steven Nguyễn khi anh sẵn sàng bước khỏi vùng an toàn, tạm gác hình ảnh “nam thần phim hành động Việt” để trở thành nam chính ngôn tình. Đảm nhận hai vai diễn nặng ký là điều không dễ dàng đối với nam diễn viên.

Mặt Trời Mùa Đông được xem là một trong những dự án đặc biệt của Steven Nguyễn

Steven chia sẻ: “Đây giống như một vai diễn mơ ước của tôi. Mọi người luôn nghĩ tôi trong các vai giang hồ. Tôi không nghĩ một ngày tôi được vào vai tổng tài, soái ca ngôn tình như vậy, thậm chí là hai vai. Khi nhận được kịch bản, đây là thử thách của tôi. Khi đọc kịch bản, tự nhẩm thoại đến mức tôi rơi vào vô thức. Tôi cảm thấy rất may mắn khi đảm nhận vai diễn này. Còn việc tôi chinh phục được ước mơ này hay không còn tùy thuộc vào khán giả nữa”.

Các mỹ nhân trên phim gồm Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương và Chế Nguyễn Quỳnh Châu

Trình Mỹ Duyên tại buổi ra mắt phim Mặt Trời Mùa Đông

Năm 2023 được xem là năm bùng nổ của Trình Mỹ Duyên và Quỳnh Lương khi cả hai có nhiều dự án đáng mong đợi. Đảm nhận hai tuyến nhân vật “không dễ nuốt” tại Mặt Trời Mùa Đông, Trình Mỹ Duyên và Quỳnh Lương đều phải vượt qua những rào cản nhất định.

Trình Mỹ Duyên xúc động chia sẻ về vai diễn: “Đây là dự án đầu tiên tôi và Quỳnh Lương hợp tác chung với nhau. Tôi rất nhớ cảnh tát nhân vật Đan Thanh do Quỳnh Lương đảm nhận. Tôi không biết làm sao, không dám tát vì chơi thân với nhau rất lâu và còn ngại nữa. Tôi tát Đan Thanh đến rơi cả móng giả. Bao nhiêu thù hận vào cái tát đó. Thực tế khi lên set quay tôi và Quỳnh Lương rất vui”.

Steven Nguyễn, Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương, Chế Nguyễn Quỳnh Châu

Sự chỉn chu của Quỳnh Lương được thể hiện rõ nét ngay khi cô đến buổi ra mắt Mặt Trời Mùa Đông cùng dàn vệ sĩ hùng hậu. Nữ diễn viên không ngại di chuyển liên tục Bắc – Nam, xen kẽ các lịch trình khi đảm nhận vai diễn nặng ký – Đan Thanh. Quỳnh Lương khẳng định nhân vật Đan Thanh trong Mặt Trời Mùa Đông là vai diễn đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Chia sẻ về phân cảnh hôn Steven Nguyễn, Quỳnh Lương bộc bạch: “Tôi và Steven diễn rất nhanh. Những phân cảnh đó rất áp lực, chúng tôi muốn nhanh gọn để giảm bớt áp lực. Những cảnh quay tôi đóng với anh Steven là những ngày đầu tiên tôi tham gia dự án này. Thời gian tôi tiếp xúc với anh Steven ở ngoài chưa có nhiều. Nếu các cảnh quay ở gần cuối tôi nghĩ là chúng tôi đã thân thiết hơn và tình cảm ơn, giúp khán giả mãn nhãn hơn. Khi quay chúng tôi chưa thân thiết nên tâm lý chỉ muốn quay nhanh, quay gọn làm sao cho tốt nhất, không phải quay nhiều”.

Quỳnh Lương

Ngoài ra, Steven Nguyễn cho biết để thực hiện cảnh hôn với Quỳnh Lương anh nhịn ăn nửa ngày, mong cơ thể không có mùi vì tôn trọng bạn diễn. Cả hai đều rất nghiêm túc và may mắn công tác quay diễn ra nhanh chóng.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu đến với Mặt Trời Mùa Đông

Chế Nguyễn Quỳnh Châu đến với Mặt Trời Mùa Đông là một cơ duyên. Là gương mặt mới gia nhập làng giải trí thứ 7, người đẹp đặt nhiều niềm tin vào ê-kíp và cảm thấy may mắn khi được tham gia với đoàn làm phim. Mỗi diễn viên tham gia đều có những kỷ niệm, cảm xúc vui buồn. Tiko Tiến Công khiến khán đài bất ngờ khi bật mí lần đầu “khóa môi” nam giới khi tham gia bộ phim. Lương Gia Huy rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng bộ phim và có những phân cảnh hành động đáng nhớ.

Bộ phim dự kiến được phát sóng ứng dụng VieON từ ngày 24/03.

>> Xem thêm: DIỆP BẢO NGỌC RỜI KHỎI VÙNG AN TOÀN TRONG PHIM LẬT MẶT 6

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm