Triển lãm Tranh – tượng mùa xuân 2019 ra mắt giới sành nghệ thuật đất Hà thành

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, triển lãm 'Tranh - tượng mùa xuân 2019' như lời chào đón năm mới an lành, hạnh phúc.

Triển lãm Tranh - tượng mùa xuân 2019

Mai Xuân Oanh, Hoa Xuân 2018, Sơn dầu, 85x85cm

Triển lãm Tranh – tượng mùa xuân 2019 tại Hanoi Studio quy tụ 19 họa sỹ, nhà điêu khắc nổi tiếng trong giới nghệ thuật hiện đại như: Vũ Đình Tuấn; Mai Xuân Oanh; Nguyễn Minh Nam; Lưu Chí Hiếu; Liêu Nguyễn Hướng Dương… Triển lãm trưng bày các bức tranh – tượng đa dạng trường phái; chất liệu từ sơn dầu; tranh lụa; acrylic trên toan cho đến đồng, đá…

Chủ đề trong tranh có thể là những bình hoa ngày Tết, sớm mồng Một bên ban công nhỏ thấp thoáng cành đào xuân, đêm giao thừa trên căn gác xưa cũ, chút nắng hanh bên hiên nhà, ngõ nắng, vườn xuân ven ô, hay chợ Hòa Bình nhộn nhịp vào dịp Tết…

Triển lãm Tranh – tượng mùa xuân 2019 giới thiệu 47 tác phẩm đều toát lên vẻ đẹp đầy sức sống, bình yên và thong dong của mùa Xuân. Xen lẫn một chút hoài niệm, trầm lắng về những ngày Tết xưa, Tết của ký ức đẫm hương Hà Nội với hoa thủy tiên; hoa sen bên tranh Đông Hồ… Năm mới đến luôn là dịp để người ta dọn lòng, nhìn lại bản thân trong năm cũ.

Triển lãm "Tranh - tượng mùa xuân 2019"

Hoa anh đào – Liêu Nguyễn Hướng Dương – acrylic trên toan

Triển lãm Tranh - tượng mùa xuân 2019

Bảo vật – Lưu Tuyền – chất liệu tổng hợp

Triển lãm Tranh - tượng mùa xuân 2019

Con đường mùa xuân – Trịnh Liên – sơn dầu

Triển lãm Tranh - tượng mùa xuân 2019

Alley Gate – Trịnh Liên – sơn dầu

Tranh – tượng mùa xuân 2019 khai mạc từ ngày 15/1 tại Hanoi Studio, số 13 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm kéo dài đến những ngày cuối Chạp.

>> Xem thêm: Triển lãm tranh Season Energeia của Yohei Yama tại L’Usine

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm