Triển lãm Mèo Du Xuân trưng bày gần 100 tác phẩm nghệ thuật chào Xuân 2023

Mèo Du Xuân với sự tham gia của 28 nghệ sĩ diễn ra từ ngày 28/12/2022 đến hết ngày 10/1/2023 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)

triển lãm Mèo du Xuân

Tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mèo Du Xuân

Những ngày tháng Chạp, người Hà Nội có thể ghé thăm triển lãm Mèo du xuân để thưởng thức không khí xuân về. Mèo du Xuân trưng bày gần 100 tác phẩm nghệ thuật từ 28 nghệ sĩ nổi tiếng. Có thể kể đến là Lê Thiết Cương, Hữu Ước, Nguyễn Thuỵ Kha, Đào Hải Phong, Bùi Thanh Thuỷ, Nguyễn Quốc Thắng… Giám tuyển của triển lãm là Tống Diệu Hằng.

Triển lãm Mèo du Xuân: Năm Mão, nói chuyện Mèo

Chị Nguyễn Viết Oanh (phải), nhà sưu tập đến dự và là người đầu tiên dán tem đỏ cho tác phẩm sơn mài Hà Nội mùa đông của họa sĩ Lê Thiết Cương (giữa).

Triển lãm là một bản nhạc xuân nhiều tiết tấu rộn ràng mang đến cảm hứng tích cực cho người xem. Đa dạng về loại hình sáng tạo, Mèo du xuân mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm hội họa, tượng, gốm và sơn mài. Trong đó, mèo là nguồn cảm hứng xuyên suốt trong nhiều tác phẩm. Năm Quý Mão, ngắm tranh mèo, nghĩ về những điều an lành sẽ đến. Đó cũng là thi vị cho người yêu nghệ thuật.

Tượng Mèo của nghệ sĩ Lê Minh Trí

Tượng Mèo của nghệ sĩ Lê Minh Trí

Triển lãm Mèo du xuân Triển lãm Mèo du xuân ava

Bên cạnh tranh mèo, triển lãm Mèo du Xuân cũng mang đến nhiều tác phẩm phong cảnh, tranh hoa ngày Tết. Đây đều là những bộ tranh được yêu thích dịp đầu năm mới, mang đến cảm hứng lãng mạn trong tiết trời dập dìu sắc Xuân.

Cảnh xuân trong tranh Nguyễn Quốc Thắng

Cảnh xuân trong tranh Nguyễn Quốc Thắng

Đa dạng loại hình nghệ thuật tại triển lãm

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đều được sáng tác trong những năm gần đây. Chúng thể hiện góc nhìn của nghệ sĩ về thời cuộc biến động song vẫn lạc quan và tràn ngập niềm vui sống, mang sắc xuân tưng bừng chào đón năm mới.

Giám tuyển Tống Diệu Hằng cho biết: “Quý Mão thuộc hành kim, là Mèo vàng. Triển lãm Mèo du xuân là lời chúc tốt đẹp cho một năm mới tràn đầy thành công, an lành và hạnh phúc bằng nghệ thuật và thẩm mỹ”.

Giám tuyển Tống Diệu Hằng (phải) và khách mời tại triển lãm Mèo du Xuân

Tống Diệu Hằng (phải) và NSND Đặng Thái Sơn tại triển lãm Mèo du Xuân

Tống Diệu Hằng là một fashionista có tiếng, đồng thời cô cũng có nền tảng về nghệ thuật. Đây là triển lãm thứ hai mà cô làm giám tuyển.

Các nghệ sĩ tham gia triển lãm: Nguyễn Thụy Kha, Hữu Ước, Đỗ Dũng, Nguyễn Quang Thiều, Lê Đình Nguyên, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Hồng Phương, Lê Thiết Cương, Hồng Việt Dũng, Chu Hồng Tiến, Đào Hải Phong, Hoàng Anh Tuấn, Việt Anh, Doãn Hoàng Lâm, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Thanh Quang, Lâm Đức Mạnh, Phạm Trần Quân, Vũ Hữu Nhung, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Giang Nam, Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Như Đức, Lê Ngọc Thuận, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Vương Linh và Lê Minh Trí.

Tranh của họa sĩ Đào Hải Phong, sáng tác năm 2021.

Tranh của họa sĩ Đào Hải Phong, sáng tác năm 2021.

Tác phẩm cùng trong series Mèo của Đào Hải Phong, sáng tác năm 2021.

Tác phẩm cùng trong series Mèo của Đào Hải Phong, sáng tác năm 2021.

THÔNG TIN CHO BẠN

Khai mạc: Thứ Tư, 28/12/2022

Tại: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Số lượng tác phẩm: Gần 100 tác phẩm trên đa dạng chất liệu: Tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Thời gian trưng bày: 28/12/2022 – 10/1/2023.

Giám tuyển: Tống Diệu Hằng.

Liên hệ: Gallery39a@gmail.com/0904 662 294.

THƯỞNG LÃM CÁC TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT DỊP ĐẦU NĂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm