Trang trí nhà lộng lẫy với phong cách Art Deco như phim The Great Gatsby

Xu hướng Art Deco khởi nguồn từ thập niên 1920, đến bây giờ, vẫn luôn là phong cách lộng lẫy cho thiết kế nội thất, kiến trúc

Trang trí nhà lộng lẫy với phong cách Art Deco như phim The Great Gatsby

Bộ phim The Great Gatsby (2013) với sự góp mặt của tài tử Leonardo DiCaprio hút hồn khán giả không chỉ vì câu chuyện, diễn xuất mà còn vị thiết kế lộng lẫy. Lấy bối cảnh là thập niên 1920 phồn vinh của nước Mỹ, cảnh phim vì vậy hoa mỹ với phong cách Art Deco.

Trên phim, cơ ngơi của các đại gia là hình ảnh trực quan sinh động của kiến trúc mang phong cách này. Chúng phản ánh lối sống xa hoa, hào nhoáng của giới thượng lưu thời hậu Thế Chiến I.

Trang trí nhà lộng lẫy với phong cách Art Deco như phim The Great Gatsby

Phòng khách của gia đình Buchanan trong phim The Great Gatsby với thiết kế mang phong cách Art Deco.

Dinh thự Art Deco của đại gia Gatsby

Art Deco hướng đến những tuyến hình đơn giản, những khối hình học lập thể, tạo nên vẻ mạnh mẽ. Art Deco trong trang trí nội thất đề cao sự to lớn, hùng vĩ.

Trong dinh thự của đại gia Gatsby, Art Deco được hiện thực hóa với khung cửa sổ mái vòm, cột trụ bằng đá bề thế, đèn chùm pha lê khổng lồ.

Chất liệu cũng là điều cần lưu ý trong trào lưu Art Deco. Một số chất liệu mà bạn không thể nào bỏ qua là thép không gỉ, thủy tinh, hay da thú. Ngoài ra, vẻ đẹp xa hoa lộng lẫy của dinh thự Gatsby còn đến từ vật liệu xa xỉ như đá cẩm thạch, gỗ quý, tay cầm bằng crom… 

Trang trí nhà lộng lẫy với phong cách Art Deco như phim The Great Gatsby

Bên ngoài dinh thự của đại gia Gatsby trên phim được trang trí bằng các khung cửa sổ mái vòm sang trọng. Ảnh: Warner Bros. Pictures

>>> Xem thêm: MANG SỰ XA HOA VÀO NHÀ VỚI PHONG CÁCH NỘI THẤT ART DECO

Sắc màu và họa tiết đặc trưng của phong cách Art Deco

Màu sắc của phong cách Art Deco thường là những màu đậm, tương phản cao. Như màu vàng retro, kem, xanh lá cây, hồng xám. Trong The Great Gatsby, phòng khách của gia đình Buchanan được bao phủ bởi màu kem nhã nhặn.

Những chủ đề thường gặp nhất trong phong cách này là sự xuất hiện của cành cây, động vật, chim chóc, hay mặt trời. Tượng linh vật, tượng nữ thần hay một số biểu tượng mang tính tôn giáo cũng là những vật trang trí tiêu biểu cho phong cách Art Deco. 

Những đường nét mạnh mẽ, tạo hình lập thể gai góc đặc trưng của phong cách Art Deco

Đối lập với phong cách Art Noveau dày đặc hoa văn phức tạp, Art Deco theo chủ nghĩa chiết trung, tạo cảm giác đơn giản nhưng cô đọng, dễ dàng ứng dụng trong ngôi nhà và khí hậu Việt Nam.

Harper’s Bazaar chọn

Giỏ trang trí picnic, Villari

Đèn Napoleone, Villari

Bình trang trí Queen Margherita, Villari

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Villari tại Eurasia Concept
22–36 Nguyễn Huệ & 57–69F Đồng Khởi
Q. 1, Tp.HCM

>>> Xem thêm: VẺ ĐẸP HOA MỸ CỦA PHONG CÁCH NỘI THẤT ART NOUVEAU

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm