Hermès Les Jeux de l’Ombre: BST trang sức mang vẻ đẹp tương phản giữa ánh sáng và bóng tối

Hermès ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp thứ bảy: Les jeux de l’ombre - một bộ sưu tập gồm 53 món trang sức được thiết kế bởi Giám đốc Sáng tạo mảng trang sức - Pierre Hardy

Phải chăng bóng tối là thứ khiến ta mơ hồ? Phải chăng bóng tối là hình thái đối lập với vật chất? Bộ sưu tập trang sức cao cấp (haute joaillerie) Les Jeux de l’Ombre của Hermès đã vật chất hóa được những điều mơ hồ

Được thiết kế bởi Pierre Hardy – Giám đốc Sáng tạo mảng Trang sức của thương hiệu từ năm 2011, bộ sưu tập hé lộ vẻ đẹp của sự tương phản, chuyển động của bóng tối và mối tương quan của nó với ánh sáng.

Bí quyết chế tác trang sức đã đạt tới đỉnh cao trong BST Les Jeux de l’Ombre khi sự sáng tạo của Pierre Hardy kết nối với tính thẩm mỹ thiết dụng vốn đã quen thuộc với Hermès.

Những thiết kế tiêu biểu trong BST trang sức Les Jeux de L’Ombre của Hermès

Ombre: Trang sức miêu tả bóng tối

Với những món trang sức Ombres, bóng tối được mô phỏng bằng titan đính trên vàng hồng như những viên đá quý.

Vòng cổ Miroir d’ombre

Nhẫn Miroir d’ombre

Bông tai Miroir d’ombre

Khi ánh sáng chiếu tới, những món trang sức như được giải phóng khỏi bóng tối để tỏa sáng trong vẻ rạng rỡ đa sắc màu, và càng thở nên rực rỡ hơn nhờ một loạt đá quý theo dải màu đơn sắc hoặc nhạt dần như trên chiếc vòng cổ Miroir d’ombre.

Dây chuyền Chaînes d’ombre

Trên dây chuyền Chaînes d’ombre, sự đan xen giữa những viên kim cương cắt phẳng và dải đá spinel đen và sapphire xanh lam với sắc độ nhạt dần tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng cho mắt xích chaîne d’ancre. Cách nạm kim cương độc đáo giúp hình khối trở nên sống động hơn đồng thời bảo toàn vẻ đẹp của mẫu thiết kế.

Để các món trang sức tỏa sáng duyên dáng trên làn da, những người thợ kim hoàn đã phải mất tới 2.000 giờ làm việc để hoàn thiện chiếc dây chuyền này, trong đó có 700 giờ để nạm tỉ mỉ từng viên đá quý một cách chuẩn xác nhất.

Du jour: Ánh sáng ban ngày

Dây chuyền Lueurs du jour

Bông tai Lueurs du jour

Nhẫn Lueurs du jour

Đá quý được nạm thành đường viền mềm mại quanh một vùng tối, dẫn lối, bảo vệ và tôn lên vẻ rạng rỡ của chúng. Trên chiếc nhẫn, khuyên tai và dây chuyền Lueurs du jour, ngọc bích được sử dụng để khắc họa bóng tối, được chế tác thủ công tỉ mỉ để có được mặt hoàn thiện satin.

Dây chuyền Couleurs du jour

Chiếc vòng Couleurs du jour được chế tác từ những kỹ nghệ kim hoàn tinh xảo, mặt dây chuyền có thể đóng mở, để lấp ló vẻ đẹp của mình trước ánh sáng.

Cuối cùng, bộ sưu tập Les Jeux de l’Ombre được Hermès khép lại bằng một biểu tượng rạng rỡ của sắc màu. Những viên đá thô, chưa được mài giũa như kim cương vàng, kim cương nâu, ngọc hồng lựu spessartite, ngọc hồng lựu tsavorite và đá tourmaline được lựa chọn nhờ màu sắc sống động, và qua bàn tay của người thợ kim hoàn đã trở thành nhẫn và hoa tai mang vẻ đẹp độc đáo. Khi gặp ánh sáng, chúng tỏa ra các sắc độ khác nhau của một màu duy nhất, gợi về vẻ đẹp huy hoàng nguyên bản như báu vật từ Trái đất.

Hermès trung thành với mô hình hoạt động dựa vào người nghệ nhân và giá trị con người

Kể từ năm 1837, Hermès luôn trung thành với mô hình hoạt động dựa vào người nghệ nhân và những giá trị con người. Sự tự do sáng tạo, tinh thần đổi mới, không ngừng kiếm tìm chất liệu đẹp, chuyển giao tinh hoa chế tác và giao hòa tính thẩm mỹ với công năng, tất cả đã làm nên sự độc nhất của Hermès, một thương hiệu của những tạo tác trường tồn.

Là một công ty gia đình độc lập bao gồm 16 ngành hàng, Hermès tận tâm với việc duy trì phần lớn hoạt động sản xuất của mình tại Pháp thông qua 52 xưởng và khu sản xuất, đồng thời phát triển mạng lưới hơn 300 cửa hàng tại 45 quốc gia. Tập đoàn sở hữu gần 17.600 nhân viên trên toàn thế giới. Bao gồm gần 11.000 người ở Pháp, trong đó gần 6.000 người là thợ thủ công (Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021). Axel Dumas, thành viên thế hệ thứ sáu của gia đình, đã đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của Hermès từ năm 2013.

Được thành lập vào năm 2008, Fondation d’entreprise Hermès hướng tới hỗ trợ các dự án trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, đào tạo và truyền dạy bí quyết chế tác savoir-faire, đa dạng sinh học và bảo tồn môi trường.

Tại Việt Nam, thương hiệu Hermès được phân phối chính hãng bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.

Một số sản phẩm khác thuộc bộ sưu tập trang sức Hermès Les Jeux de l’Ombre

>> Xem thêm: PIERRE HARDY – NGƯỜI THỔI LINH HỒN VÀO NHỮNG BỘ SƯU TẬP TRANG SỨC CỦA HERMÈS

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm