BST đỉnh sức Louis Vuitton Deep Time II: Bản trường ca hùng vĩ về Trái đất

Ở chương thứ hai của bộ sưu tập trang sức cao cấp Deep Time, Louis Vuitton viết tiếp tục cuộc hành trình tráng lệ qua hàng thiên niên kỷ, từ khi hành tinh ra đời đến lúc sự sống hình thành ở địa cầu

Louis Vuitton Deep Time

Vòng cổ Wave uốn cong thành hình chữ V, là tuyệt tác kim hoàn trong bộ sưu tập cao cấp Deep Time.

Chương thứ hai của Louis Vuitton Deep Time nối dài câu chuyện phong phú của di sản địa chất, vẻ đẹp kỳ ảo và mối liên kết bền chặt trong cuộc sống. Đây là bộ đỉnh sức (haute joaillerie) thứ năm do Francesca Amfitheatrof, Giám đốc Nghệ thuật mảng Đồng hồ và Trang sức nhà Louis Vuitton, cầm trịch. Chương thứ hai của Louis Vuitton Deep Time đón chào 50 tác phẩm kim hoàn, trải dài qua mười chủ đề.

Louis Vuitton với nghệ thuật chế tác bậc thầy và tầm nhìn tiên phong của các nghệ nhân đã viết nên một thiên trường ca của hành tinh, thông qua từng viên đá quý tinh tuyển khắp địa cầu và hình dáng trang sức độc đáo.

“Với chương thứ hai của Deep Time, chúng tôi viết tiếp câu chuyện bằng một bộ sưu tập thơ mộng, duy mỹ nhất, tượng trưng cho câu chuyện tráng lệ, phi thường về địa cầu”

– Francesca Amfitheatrof –

Một tác phẩm vòng cổ trong Deep Time.

Một tác phẩm vòng cổ trong Deep Time.

Biên niên sử hùng vĩ Deep Time trải dài qua 10 chương hồi chủ đề. Chuyến du hành Deep Time đưa chúng ta ngược dòng thời gian, trở về lúc siêu lục địa Laurasia thành hình. Các cuộc biến đổi địa chất truyền cảm hứng cho các lục địa tách rời (Drift), để rồi, bình minh của sự sống lại đến, khi các tế bào được nhân lên (Myriad). Sự cộng sinh (Symbiosis) là chủ đề mới ở Deep Time. Sự sống phát triển từ những mô hình cộng sinh, hướng đến Hóa thạch (Fossils) và phát triển thành Thực vật (Plants).

Thời không thăm thẳm được Louis Vuitton viết tiếp qua các chủ đề về Da (Skin), nền tảng để Xương (Bones), Hạt mầm (Seeds) và cuối cùng là những Đóa hoa (Flower) bung nở, điểm tô cho hành tinh.

Mười chủ đề của bộ sưu tập đỉnh sức Louis Vuitton Deep Time

Laurasia

Laurasia nổi bật với chiếc vòng cổ bảy tầng, họa tiết chữ V di sản của Louis Vuitton. Các nghệ nhân Louis Vuitton đã dành đến 2.465 giờ để chế tác nên tác phẩm. Vòng cổ Laurasia vang vọng di sản của nhà mốt Pháp, với cách sắp xếp kim cương gợi nhớ họa tiết Damier và kim cương giác cắt LV Monogram Flower độc quyền, nặng 3,11 carat. Laurasia còn ghi dấu ấn với nhẫn kim cương và đồng hồ đính kim cương hình tam giác.

Drift

Các cuộc biến đổi địa chất mở ra một bình minh của sự sống trên Trái đất. Mặt trời, nguồn sống được Louis Vuitton tôn vinh với tác phẩm dây chuyền đính viên sapphire vàng Sri Lanka, nặng 30,47 carat nổi bật trên nền kim cương họa tiết chữ V kinh điển. Drift tiếp nối với vòng tay đồng điệu, với tâm điểm là viên sapphire vàng Sri Lanka, nặng 17,22 carat.

Myriad

Chủ đề Myriad là các tạo tác kim hoàn đậm dấu ấn vị lai, lấy cảm hứng từ các DNA, đại diện cho vòng tuần hoàn vĩnh cửu của cuộc sống. Myriad gồm các thiết kế xoắn ốc gợi cảm, uốn thành hình chữ V tinh tế. Chiếc vòng cổ hình sợi dây buộc nút gợi nhớ sợi dây vận chuyển rương Louis Vuitton trong quá khứ. Ngoài vòng cổ và vòng tay, Myriad còn trình làng nhẫn và hoa tai, với ngôn ngữ thiết kế đặc trưng: kim cương giác cắt LV Monogram Star nằm trên một thảm kim cương rực rỡ.

Symbiosis

Symbiosis đánh dấu sự sống sơ khai và sự hình thành các hệ sinh thái hữu cơ đầu tiên. Louis Vuitton để đá spinel từ Việt Nam và Tanzania lên tiếng, với các sắc thái pastel ngọt ngào nữ tính. Các nghệ nhân kim hoàn Louis Vuitton dành đến 1.381 giờ tập trung cao độ để chế tác nên chiếc vòng cổ chủ đề.

Chiếc vòng hoàn hảo ở từng tiểu tiết, mặt trong của từng viên đá cũng chế tác tinh xảo theo họa tiết hình nấm, mang đến bữa tiệc thị giác mãn nhãn chỉ dành cho chủ nhân chiêm ngưỡng. Symbiosis còn có hoa tai và nhẫn, chế tác từ spinel, kim cương, kim cương giác cắt LV Monogram Star, làm nên vẻ đẹp kỳ ảo của sự sống hài hòa.

Fossils

Sự sống kết nối của Deep Time được tiếp tục kể với Fossils. Các tạo tác kim hoàn tinh xảo đến từng tiểu tiết biểu thị cho nghệ thuật chế tác vô song của Louis Vuitton, mang theo vẻ đẹp cổ điển, tối giản. Vòng cổ và vòng tay Fossils đính sapphire xanh hoàng gia, lần lượt nặng 5,18 và 4,03 carat. Một thiết kế vòng tay ấn tượng đặt viên sapphire màu xanh hoàng gia nặng 10,56 carat nằm giữa hai sợi dây: một mang họa tiết Damier di sản, một mang hình dáng lưới mắt cáo.

Plants

Thiên nhiên để lại dấu ấn mạnh mẽ trong Deep Time với chủ đề Plants. Louis Vuitton mang đến cách diễn dịch trực diện, trong sắc xanh màu lá của ngọc lục bảo. Plants với vòng cổ gồm ba chiếc lá, hai trong số đó có thể tháo rời trở thành trâm cài. Mỗi chiếc lá rực sáng với chữ V nạm kim cương, 302 viên kim cương giác cắt đặc biệt và 132 viên ngọc lục bảo Zambia.

Một chiếc vòng cổ tinh giản hơn với một chiếc lá, phù hợp để đeo hàng ngày lại mê hoặc giới mộ điệu với 44 viên hồng ngọc bao quanh viên ngọc lục bảo nặng 5,57 carat.

Skin

Vòng cổ Louis Vuitton Deep Time, Skin

Sự sống thăng hoa, khai mở những nền tảng mới. Skin khám phá những kết nối độc đáo, dệt nên một tấm thảm hình học của thế giới vật chất và tự nhiên. Các tác phẩm trong Skin gợi nhớ làn da của loài bò sát, nhưng vẫn ẩn chứa họa tiết Damier kinh điển của Louis Vuitton.

Skin là lời ngợi ca sapphire Umba, từ dòng sông Umba vĩ đại xứ Tanzania. Nhà mốt Pháp đã dành đến 300 viên sapphire Umba, từ hình vuông, hình thoi đến baguette sắp xếp theo một tỷ lệ hoàn hảo, nghiêm ngặt trên các tác phẩm.

Bones

Louis Vuitton Deep Time, Bones

Bones tôn vinh kiến trúc nhân loại. Ở chương trước, Louis Vuitton trình làng chiếc vòng cổ phức tạp nhất trong lịch sử thương hiệu. Truyền thống ấy tiếp nối ở chương thứ hai này với vòng cổ choker, tựa như một tác phẩm kiến trúc.

Tâm điểm vòng là viên kim cương giác cắt LV Monogram Star tỏa sáng giữa 100 viên kim cương giác cắt đặc biệt. Bones tiếp nối với khuyên tai, vòng tay và nhẫn đính 240 viên kim cương, mặt là viên tourmaline Paraiba nặng 3,84 carat.

Seeds

Louis Vuitton Deep Time, Seed

Ngọc trai là ngôi sao của Seeds, tượng trưng cho sự sống nảy mầm và vẻ đẹp, sự tiến hóa trong Deep Time. Seeds nổi bật với dây chuyền chế tác từ 43 viên ngọc trai Tahiti xám với dải vàng trắng đính gần 1.200 viên kim cương. Các tác phẩm của Seeds có hình dáng ống tròn và những đường cắt xẻ họa tiết cánh diều, phản ánh quy tắc thiết kế nữ tính mà hiện đại đặc trưng của Louis Vuitton.

Flower

Louis Vuitton Deep Time, Flower

Flower là dấu kết đẹp đẽ, thăng hoa, rực rỡ cho hành trình tiến hóa trong BST Louis Vuitton Deep Time. Tác phẩm Flower chế tác độc quyền từ kim cương và vàng trắng, nơi có kim cương giác cắt ngôi sao là trái tim của một đóa hoa, với những cánh hoa đang bung nở. Từng cánh hoa có độ cong, chế tác từ kim cương giác cắt baguette và round brilliant, tỏa sáng rực rỡ. Chiếc vòng cổ tâm điểm của Flower đính hơn 1.300 viên kim cương, với 90 viên giác cắt đặc biệt.

THÔNG TIN CHO BẠN

Tham khảo thêm các thiết kế tại website chính thức tiếng Việt: www.louisvuitton.vn

hoặc hệ thống cửa hàng:

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

Hotline: 028 3861 4107

QR Code

CÁC BỘ SƯU TẬP ĐỈNH SỨC KHÁC CỦA LOUIS VUITTON

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm