Trang Pháp: Tự hào vì luôn hết mình cho nghệ thuật mà không hề toan tính

Tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp không cố định mình ở một chiến lược cụ thể nào mà sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để cùng các chị đẹp cống hiến những tiết mục đặc sắc cho khán giả

Quay trở lại sân khấu với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp khẳng định không toan tính và hết mình với cuộc chơi. Giọng ca Chocolate kể trong gần 10 năm làm nghề, điều mà cô tự hào nhất ở bản thân đã làm nghề trong sáng và không toan tính.

Trang Pháp khẳng định chỉ giàu đam mê và không bao giờ hết yêu nghệ thuật

Là một trong 30 nghệ sĩ tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp nhận lời tham gia chương trình vì tình yêu nghệ thuật và đam mê sân khấu.

Khi quyết định tham gia chương trình, Trang Pháp cho biết mặc dù đã có kế hoạch trở lại nghệ thuật nhưng chưa dám chia sẻ với bố mẹ. Nữ ca sĩ âm thầm chuẩn bị một album để ra mắt trong thời gian tới. Trong quá trình thực hiện, cô đột ngột nhận được lời mời tham gia chương trình. Trang Pháp xem đây là một cơ duyên cũng là cách để cô đánh tiếng với gia đình về việc trở lại với nghề. “Khi bố mẹ thắc mắc về việc tôi xuất hiện trong chương trình, tôi sẽ thoải mái hơn để chia sẻ về những dự định dành cho nghệ thuật sau thời gian im ắng”, giọng ca Sau khi chia tay thì phải làm gì nói.

Đã lâu không hoạt động nghệ thuật, khán giả đồn đoán vì giàu có nên Trang Pháp không còn nhiệt huyết với con đường ca hát. Phản hồi về ý kiến này, Trang Pháp khẳng định cô không giàu có và chưa bao giờ mất lửa với nghệ thuật khoảng thời gian im ắng, cô cô tập trung cho công việc sáng tác nhạc và đứng đằng sau các dự án của đồng nghiệp. Trang Pháp nói: “Tôi chưa bao giờ hết yêu cây đàn. Lúc tôi cảm thấy hạnh phúc nhất chính là lúc được đệm đàn. Chẳng qua là mọi người không nhìn thấy tôi đứng ở trên sân khấu thôi. Tôi vẫn giữ trọn lửa nghề”.

Nhắc đến cột mốc khó quên nhất trong chặng hành trình hoạt động nghệ thuật, Trang Pháp kể đó là lúc cô cãi lời bố mẹ từ bỏ con đường du học và chọn Nam tiến để phát triển sự nghiệp ca hát. Tiết lộ về phản ứng của bố mẹ, Trang Pháp nói mẹ cô mất ăn mất ngủ cả một tuần còn bố cố thì không nói gì cả. Lúc đó, cô cảm thấy tội lỗi với bố mẹ.

“Hai tuần khi mới vào Sài Gòn, ngày nào tôi cũng khóc. Tôi không phải là một người tự lập từ sớm nên lựa chọn vào Sài Gòn thay vì đi Bỉ du học là quyết định lớn đầu tiên trong cuộc đời của tôi. Tôi nghĩ mình không thể khóc mãi, tôi gọi lại cho bố và xin một năm để theo đuổi con đường nghệ thuật. Mẹ tôi mãi 10 ngày sau mẹ tôi mới đồng ý”.

Đối diện với nhiều khó khăn và rào cản khi kiên định theo đuổi ước mơ ca hát, nữ ca sĩ sinh năm 1989 tự áp lực trong vòng một năm bản thân phải có được những thành công nhất định. “Lúc đó tôi có một ước mơ nhỏ nhoi là hoàn thành và cho ra mắt album đầu tiên với những bài hát bài nhạc đã sáng tác. 6 tháng sau đó, tôi hoàn thành được album, cho ra mắt và may mắn đạt được thành công ngoài mong đợi”.

Trang Pháp tự hào vì bản thân làm nghề trong sáng và không toan tính

Sau album đầu tay đạt tiếng vang, Trang Pháp tiếp tục xin phép bố mẹ tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Sau 5 năm miệt mài làm nghề, cô từng thuyết phục được bố mẹ để cô tập trung theo đuổi đuổi con đường nghệ thuật. Tuy nhiên vì không muốn con gái vướng phải điều tiếng thị phi, bố mẹ khuyên Trang Pháp lui về làm công việc sản xuất, viết nhạc thay vì biểu diễn. “Lúc đó tôi nghe lời bố mẹ vì cảm thấy bố mẹ đã chiều theo quyết định của tôi nhiều. Bản thân tôi cũng là một người thích công việc sáng tác, thích đệm đàn và biểu diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, tôi không phải là một người quá thích đi sự kiện hay đến những nơi đông người”.

Nói thêm về lý do đồng ý nghe theo lời bố mẹ, Trang Pháp thừa nhận không phải là một người quá giỏi chịu áp lực. Cô nói bản thân không phải là một người thích hợp để ganh đua. Nhìn nhận sau một khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật Trang Pháp cho rằng showbiz không ồn ào như bố mẹ cô hình dung. Giọng ca 8x cho rằng ngành nghề nào cũng có mặt tốt mặt xấu, chẳng qua mọi người thường chú ý những thông tin tiêu cực nhiều hơn.

Trang Pháp nói trước khi tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, cô chưa thực sự hết mình với nghệ thuật. Song, nữ ca sĩ không xem chương trình là một bước đệm để trở lại sân khấu ca hát sau thời gian im ắng. “Ngày xưa tôi làm nhạc khá thoải mái, không có kế hoạch năm nay phải ra bao nhiêu bài hát hay quay bao nhiêu MV. Đơn giản khi nào có bài hát hay thì tôi sẽ cho ra mắt. Tôi hoạt động nghệ thuật đến nay là 10 năm rồi, tôi muốn thử khi mình toàn tâm toàn ý hoạt động ca hát như một nghệ sĩ thực thụ thì kết quả sẽ như thế nào”.

Đồng thời, Trang Pháp không cố định mình ở một chiến lược cụ thể mà sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để cùng các chị đẹp cống hiến những tiết mục đặc sắc cho khán giả. “Tôi tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng để sống với tâm thế có gì thì thể hiện ấy và hết mình với cuộc chơi. Đến với chương trình tôi sẽ cố gắng mang đến những khía cạnh hoàn toàn khác của Trang Pháp”.

Song, khi đề cập đến điều tự hào nhất trong quá trình làm nghề, Trang Pháp không khỏi xúc động: “Tôi tự hào vì bản thân làm nghề tử tế. Khi thực hiện bất kỳ sản phẩm nào, tôi đều làm một cách hết mình, trong sáng chứ không hề toan tính. Chỉ đơn giản là tôi đang muốn cống hiến cho nghệ thuật. Đó là điều khiến tôi cảm thấy tự hào”

Đôi nét về Trang Pháp

Trang Pháp sinh ra trong gia đình làm ngoại giao, có thể nói thành thạo 3 ngoại ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, tốt nghiệp Đại Học Lyon 2 chuyên ngành Kinh Tế & Quản Lý.

Trang Pháp được bố mẹ cho học piano từ năm 6 tuổi, trong 10 năm liên tiếp tại Pháp và Việt Nam. Bắt đầu viết nhạc từ năm 11 tuổi, Trang Pháp sở hữu kinh nghiệm sáng tác, lượng tác phẩm sản xuất đồ sộ so với tuổi đời của mình.

Sau khi về Việt Nam, cô được mời sản xuất, sáng tác và thể hiện nhạc phim cho hàng chục phim điện ảnh như Long Ruồi (đạo diễn Charlie Nguyễn), Scandal – Bí Mật Thảm Đỏ 1&2 (đạo diễn Victor Vũ), Gái Già Lắm Chiêu 3&5 (đạo diễn Namcito và Bảo Nhân), Âm Mưu Giày Gót Nhọn (đạo diễn Trần Hàm), v..v.. cùng loạt phim truyền hình ăn khách của VTV.

Với sự đa tài và lòng nhiệt huyết với nghệ thuật, Trang Pháp là một nhân tố thú vị của chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.

THÔNG TIN THÊM

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng sẽ chính thức lên sóng 21g15 thứ bảy hàng tuần bắt đầu từ vào 28/10/2023 trên kênh VTV3 và kênh Youtube YeaH1 Show.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm