Trần Hùng đưa nón lá, lụa Việt trình diễn tại thư viện lớn nhất Hàn Quốc

Trần Hùng là nhà thiết kế duy nhất đến từ Việt Nam trình diễn một bộ sưu tập thời trang tại sự kiện Gangnam Festa 2023 tại Seoul

Previous Next

Nhà thiết kế Trần Hùng và co-founder Hương Ly vừa ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2024 tại thư viện “khổng lồ” Starfield Library, nằm trong trung tâm thương mại dưới lòng đất ở Seoul, Hàn Quốc. Show diễn nằm trong khuôn khổ sự kiện Gangnam Fashion Festa 2023, do êkíp đứng đằng sau Seoul Fashion Week tổ chức, và Trần Hùng là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất góp mặt trong sự kiện thời trang này.

NTK Trần Hùng và co-founder của thương hiệu, Hương Ly, chào kết tại show Xuân Hè 2024. Ảnh: Jeong Jaehoon

BST TRAN HUNG Xuân Hè 2024: Action Speak Louder Than Words

Buổi trình làng BST TRAN HUNG Xuân Hè 2024 được xem là một trong những show diễn “khủng” của thương hiệu Việt, khi diễn ra trong thư viện lớn nhất Hàn Quốc mà ai ai cũng muốn một lần check-in khi tới Seoul đi du lịch. Không gian thoáng đãng lên tới 2.800 m² chứa đựng tới hơn 50.000 đầu sách báo đã làm nền tảng để Trần Hùng giới thiệu 27 mẫu thiết kế.

Bộ sưu tập lần này của Trần Hùng và Hương Ly là sự tổng kết đầy tự hào về hành trình hơn 7 năm đồng hành và phát triển thương hiệu thời trang bền vững TRAN HUNG của cả hai, với sứ mệnh mang thời trang Việt Nam ra quốc tế cùng thông điệp tích cực truyền tải tinh thần bền vững, bảo vệ môi trường. Những thiết kế đặc sắc nhất của TRAN HUNG từ hơn 10 bộ sưu tập trước đã được tái hiện, phối hợp với một số mẫu thiết kế mới hoàn toàn.

Những mẫu nón lá Việt được biến tấu cho thêm thời thượng. Ảnh: Jeong Jaehoon

Trên sàn diễn ở Seoul, những chất liệu thân thiện với môi trường rất Việt như lụa tơ tằm Taffeta, Organza, Mikado, Faille, Velvet được trình làng với các gam màu nhã nhặn, dễ mặc. Tạo điểm mới lạ cho sàn diễn, Trần Hùng đã thêm các mẫu nón lá làm từ tulle, pha lê, và thậm chí mô phỏng lúp cô dâu, để phối cùng các thiết kế của mình.

Nhà thiết kế Trần Hùng cho biết: “Bộ sưu tập lần này là sự kết hợp giữa cũ và mới, tôi muốn cho mọi người một góc nhìn đặc trưng của thương hiệu TRAN HUNG, chứng tỏ rằng dù những thiết kế có thể đến từ các bộ sưu tập cũ thì chúng vẫn không bao giờ lỗi mốt. Đó cũng là phương châm và định hướng của tôi khi phát triển thương hiệu thời trang bền vững của riêng mình.”

Ảnh: Jeong Jaehoon

Hầu hết các mẫu trang phục được cài cắm dòng chữ “Actions Speak Louder Than Words” (tạm dịch: hành động hơn lời nói). Đây cũng là phương châm vận hành của Trần Hùng và Hương Ly suốt thời gian qua. Thương hiệu TRAN HUNG của nhà thiết kế Trần Hùng và Á hậu 1 Miss Universe Vietnam 2023 Hương Ly đã chứng minh được một điều: “Lời nói bằng hành động luôn giá trị hơn lời nói suông”, chúng ta không cần người nói quá nhiều, nói quá hay mà không thể đưa vào thực tiễn. Chỉ cần bạn nói được bằng hành động thì lời nói của bạn mới có giá trị và truyền được cảm hứng đến với tất cả mọi người.”

NTK Trần Hùng học được nhiều điều mới khi tới Hàn Quốc diễn show

NTK Trần Hùng tại buổi fitting trước thềm show diễn. Ảnh: Jeong Jaehoon

Trần Hùng cho biết bản thân cảm thấy may mắn khi có cơ hội trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2024 ở Hàn Quốc. “Lần này qua Hàn, Hùng rất vui vì được tìm hiểu về lối sắp xếp, tổ chức công việc và vận hành của giới chuyên môn Hàn. Những trải nghiệm này quá đáng giá”, anh nói với Harper’s Bazaar Việt Nam. “Về độ chuyên nghiệp, Hùng thấy không hề khác gì với Tuần lễ thời trang London. Từ khâu casting model, fitting đến backstage đều tương đồng”.

Ảnh: Jeong Jaehoon

Chia sẻ về cơ duyên lần này, nhà thiết kế cho biết đã được đích thân nhà thiết kế lừng danh Hàn Quốc – Lie SangBong gửi lời mời, để có cơ hội sánh vai các thương hiệu và nhà thiết kế nổi tiếng của Hàn Quốc như: Beyond Closet by Ko Tae Yong, LIE by Lee Chung Chung, Kwak Hyun Joo Collection by Kwak Hyun Joo, Daily Mirror by Kim Ju Han, Vegan Tiger by Yang Yoona.

Hương Ly, Trần Hùng và ông Lie Sang Bong chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Jeong Jaehoon

Co-Founder của thương hiệu TRAN HUNG – Hương Ly chia sẻ:

“Tôi vô cùng tự hào khi thương hiệu của chúng tôi được giới chuyên môn thời trang quốc tế đón nhận nồng nhiệt. Nếu như năm ngoái, chúng tôi được các thành viên của British Fashion Council khen ngợi về bộ sưu tập Xuân Hè 2023 ra mắt tại London Fashion Week, thì năm nay chúng tôi được chính Nhà thiết kế hàng đầu Hàn Quốc Lie SangBong đích thân mời sang Hàn Quốc để diễn show trong sự kiện Gangnam Fashion Festa 2023. Ông cũng đã chia sẻ với chúng tôi rằng ông thích cách chúng tôi phát triển thương hiệu, và ông tin rằng TRAN HUNG sẽ phát triển mạnh mẽ ở quốc tế trong tương lai.”

Show TRAN HUNG Xuân Hè 2024 nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng từ giới mộ điệu và báo đài Hàn Quốc. Ảnh: Jeong Jaehoon

Khi Harper’s Bazaar hỏi Trần Hùng về các kế hoạch cho tương lai, anh nói mình đang rất quan tâm tới thị trường Hàn Quốc. Đây là thị trường rộng mở, được đánh giá đã lọt top 10 thị trường thời trang cao cấp lớn nhất toàn cầu theo công ty cố vấn tài chính và nghiên cứu thị trường Samjong KPMG. Thương hiệu TRAN HUNG sau khi đã có chỗ đứng ở Anh Quốc, và cũng có lượng khách hàng lớn ở Trung Quốc, thì Hàn Quốc là một điểm đến có lý kế tiếp. “Hùng vẫn tùy duyên, nhưng nếu được Hùng sẽ muốn hướng tới các thị trường mới”, nhà thiết kế nói.

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC CỦA THƯƠNG HIỆU TRAN HUNG:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm