Trần Hùng Xuân Hè 2021: Hồi sinh phế phẩm thành sản phẩm thời trang

Đại diện cho Việt Nam tại Tuần lễ thời trang Anh, nhà thiết kế Trần Hùng trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2021 với những thông điệp nhân văn

Previous Next

Từ những bộ sưu tập đầu tiên khi khởi đầu với nghề, nhà thiết kế Trần Hùng đã luôn tận dụng vải thừa. Anh luôn tìm cách thổi một luồng sinh khí mới cho những mảnh vải đó. Và bộ sưu tập Trần Hùng Xuân Hè 2021 cũng không khác biệt.

Hiện nay, trong bối cảnh cả nhân loại cùng nhau hướng đến bảo vệ môi trường, nhà thiết kế Trần Hùng hiểu rằng “Chính bản thân Hùng phải nỗ lực phát triển một thương hiệu thời trang bền vững và gần gũi với môi trường”. Đó là lỳ do vì sao anh chọn cái tên cho BST thời trang thứ 5 của mình là Revival – Hồi sinh.

Trần Hùng Xuân Hè 2021: Revival khơi gợi tình yêu thiên nhiên

Trần Hùng Xuân Hè 2021: Revival

Người mẫu Bích Trâm mặc thiết kế đính kết lông vũ trong BST Trần Hùng Xuân Hè 2021, ngồi trên núi giấy vụn phế thải

25 thiết kế của bộ suu tập Revival truyền đạt 5 ý tưởng tái chế từ: rác thải văn phòng, rác thải đại dương, khói bụi ô nhiễm, rác nhựa, và bọc ni lông.

Khi mở đầu bộ phim thời trang bằng câu hát “Trái Đất này là của chúng mình”, nhà thiết kế Trần Hùng đã đi thẳng vào thông điệp cần truyền tải. Trong suốt 8 phút của bộ phim, bộ sưu tập Revival là cho thấy cách khéo léo hồi sinh những thứ tưởng chừng chỉ là phế phẩm thành những bộ trang phục thời trang cao cấp. Không ai có thể tin được đó là những sản phẩm từ vải vụn, da thừa…

Nhà thiết kế Trần Hùng luôn hướng tới xu hướng phát triển bền vững. Đây là điều ít nhà thiết kế Việt đang theo đuổi.

Thông điệp của Revival là ý thức và tinh thần bảo vệ môi trường, cũng như mang đến cảm xúc cho người mặc về tình yêu thiên nhiên. Ngoài ra, bộ sưu tập cũng tập trung vào những nét đẹp của hình ảnh người phụ nữ: nữ quyền, tự do, mạnh mẽ, phóng khoáng.

ADN của thương hiệu Trần Hùng

Trần Hùng Xuân Hè 2021: Revival

Nhà thiết kế Trần Hùng bên người mẫu Kaddy Saidy. Cô diện chiếc đầm dạ hội nhún bèo trong BST Trần Hùng Xuân Hè 2021

Bên cạnh nguyên liệu chính là các “rác thải thời trang”, bộ sưu tập Trần Hùng Xuân Hè 2021 cũng bao gồm các loại vải lụa tơ tằm như taffeta, organza, chiffon, tuyn, nhung, cùng lông vũ, da thuộc, cotton. Đây là những vật liệu an toàn với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Màu sắc lần này của bộ sưu tập là sự pha trộn độc đáo giữa những sắc thái rực rỡ. Những gam màu khối (color block) như hồng, đỏ, vàng, xanh lá cây… kết hợp với tông trắng sáng.

Tất nhiên, không thể không nhắc đến kỹ thuật xử lý vải, khâu kết dính, thêu ren…đã trở thành ADN của nhà thiết kế Trần Hùng.

Một thiết kế đính kết tỉ mỉ. Đây cũng là chiếc đầm từng được nhà thiết kế custom, may sửa lại cho siêu mẫu Thanh Hằng.

Nhà thiết kế trẻ luôn mong muốn gửi gắm những thông điệp và câu chuyện ý nghĩa qua mỗi bộ sưu tập. Đi đôi với tinh thần thời trang cao cấp là yếu tố bền vững, khác biệt. Đặc biệt, bộ sưu tập Trần Hùng Xuân Hè 2021 là lần đầu tiên nhà thiết kế ra mắt các thiết kế dành cho nam giới theo phong cách phi giới tính (unisex).

***

Nhiếp ảnh gia: Shin Vox (Võ Thịnh)
Người mẫu: Bích Trâm, Trung Thành, Kim Dung, Mai Giang, Hương Ly, Kaddy Saidy
Trang điểm: Mykool Lê
Tạo mẫu tóc: Ninh Tran
Phụ kiện: Bloom

>>> Xem thêm: CÁC QUÁN QUÂN VIETNAM’S NEXT TOP MODEL TỀ TỰU TRONG CHÙM ẢNH MÙA XUÂN HÈ 2021 CỦA TRẦN HÙNG

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm