Trần Hùng Pre-Fall 2021 biến bảo tàng nghệ thuật thành sàn diễn thời trang

Với top 3 hoa hậu Việt Nam 2020 mở màn, và kết show là vedette Thanh Hằng, show diễn Trần Hùng Pre-Fall 2021 đẹp như một bức tranh sơn dầu sống dậy

Previous Next

Nhà thiết kế Trần Hùng, sau nhiều mùa “tấn công” tuần lễ thời trang London, năm 2020 đã trở lại Việt Nam. Show diễn Pre-Fall 2021 của Trần Hùng cũng đánh dấu lần đầu tiên anh tổ chức show thời trang cá nhân tại Việt Nam.

Ăn mừng một cột mốc kỷ niệm đáng nhớ như vậy, nhà thiết kế quyết định “chơi lớn”. Anh đầu tư cho không gian trình diễn thật tỉ mỉ. Bộ sưu tập được trình diễn bởi những người mẫu hàng đầu Việt Nam. Và toàn bộ show diễn được chiếu live trực tiếp qua kênh TikTok @trvnhung và @tiktoklivevietnam.

@trvnhung

Bộ sưu tập Trần Hùng Pre-Fall 2021: Musée d’Art

Nhà thiết kế đặt tên cho bộ sưu tập của mình là Musée d’Art, tức viện bảo tàng nghệ thuật trong tiếng Pháp. Đúng với cái tên nghệ thuật này, anh thiết lập không gian trình diễn tại một phòng tranh Hải An Gallery.

Anh cũng mang hơi thở nghệ thuật vào những thiết kế. Các trang phục gợi cảm giác một triển lãm tranh đương đại đang sống dậy.

Không gian trình diễn BST Trần Hùng Pre-Fall 2021

Không gian trình diễn BST Trần Hùng Pre-Fall 2021

Quan tâm đến yếu tố nghệ thuật nhưng Trần Hùng vẫn theo sát concept từ ngày đầu của mình: Thiết kế thời trang thân thiện với môi trường.

Vì vậy, một nửa thiết kế trong bộ sưu tập 41 look tái sử dụng chất liệu từ những bộ sưu tập cũ. Ví dụ như họa tiết Adam và Eva thêu thủ công tambour trên lưới. Những chiếc chân váy tulle mang hơi hướng punk cá tính quyến rũ. Chất liệu da trang trí họa tiết thêu tay. Tất cả đều rất quen, nhưng cũngđược biến hóa mới lạ cho dịp Pre-Fall 2021.

Bên cạnh chất liệu chính là vải vụn, vải dư thừa, bộ sưu tập Trần Hùng Pre-Fall 2021 còn sử dụng vải taffeta, organza, chiffon, nhung, tuyn, lông vũ, da, cotton. Đây là những vật liệu an toàn với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Trần Hùng gửi gắm tác phẩm ở những gương mặt từng sát cánh bên mình

Trình diễn bộ sưu tập 41 look của Trần Hùng là các người mẫu hàng đầu Việt Nam. Đầu tiên, phải kể đến top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020. Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Phương Anh, Á hậu Ngọc Thảo đã trở thành những gương mặt được chào đón kể từ khi đăng quang. Họ đã diễn catwalk cho một số show tại tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam AVIFW 2020. Bây giờ, bộ ba tiếp tục được giao trọng trách mở màn show Trần Hùng Pre-Fall 2021.

Kế đến là những người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam’s Next Top Model. Quán quân Mai Giang, quán quân Nguyễn Oanh, Cao Thiên Trang, Cao Ngân… đều từng nhiều lần làm việc với Trần Hùng trước đây. Họ một lần nữa tề tựu trên sàn diễn cá nhân đầu tay của anh, như chúc phúc nhà thiết kế.

Nhà thiết kế Trần Hùng chào kết show bên cạnh siêu mẫu Thanh Hằng

Đặc biệt phải kể đến Hương Ly và siêu mẫu Thanh Hằng. Cả hai từng cộng tác với Trần Hùng ở chương trình Project Runway Việt Nam, nơi anh lần đầu tiên thành danh. Lần này, Hương Ly đảm nhiệm vai trò chỉ đạo sàn diễn (catwalk director). Còn siêu mẫu Thanh Hằng là gương mặt kết show.

Có thể nói, show Trần Hùng Pre-Fall 2021 là một trong những show diễn đã góp phần kết thúc một năm khởi sắc thời trang quốc nội.

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU ĐẶC SẮC VỀ SHOW THỜI TRANG ĐẦU TAY CỦA TRẦN HÙNG TẠI VIỆT NAM

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm