Lật Mặt 7: Một Điều Ước khiến khán giả nhói lòng ngay từ trailer

Phim Lật Mặt 7 của Lý Hải tung trailer đầy cảm xúc, cảnh 5 người con "nhường" nhau nuôi mẹ gây xót xa cho người xem

Lật Mặt đã trở thành một thương hiệu phim ăn khách, kết hợp những câu chuyện về cuộc sống, tình cảm, chút hài hước. Sau sáu phần phim được đón nhận tại rạp chiếu, phần phim thứ 7 của Lật Mặt với tựa đề Một Điều Ước sẽ ra rạp vào tháng 4/2024, kỳ vọng sẽ tiếp tục nối dài thành công của Lý Hải.

Đặc trưng của thương hiệu Lật Mặt là những câu chuyện tâm lý gia đình. Sau đó, Lý Hải sẽ lồng ghép những môtíp khác nhau. Ví dụ phần 4 mang yếu tố hài-kinh dị, phần 5 và 6 là hành động, thì phần 7 lần này sẽ khai thác những yếu tố đầy cảm xúc được lột tả bởi dàn diễn viên đình đám.

Hé lộ nội dung phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước

Trong trailer chính thức, bộ phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước giới thiệu đến khán giả đại gia đình của bà Hai (do Thanh Hiền thủ vai).

Bà Hai nay đã 73 tuổi, từng là mẹ đơn thân nuôi năm người con khôn lớn. Ở đầu trailer, bà giới thiệu về các con bằng giọng đầy tự hào, rằng các con vô cùng ngoan ngoãn và yêu mẹ. Trong ký ức của bà, khi hỏi đứa nào sẽ nuôi mẹ, cả năm đứa nhỏ đều mạnh dạn giơ tay xung phong. “Mỗi lần tui bị gì, tụi nó đều chạy đôn chạy đáo về”, bà khoe với bạn mình. Từ ngoài nhìn vào, ai cũng nghĩ đại gia đình bà Hai quá hoàn mỹ, viên mãn và hạnh phúc.

Thế nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Khi bà không may bị tai nạn gãy chân, cả năm đứa con của bà đều không ai ở bên. Năm anh em mở cuộc họp trực tuyến, bàn luận, đùn đẩy xem ai sẽ về nhà chăm mẹ.

Trong số năm người, anh Hai Khôn (Trương Minh Cường) có cuộc sống giàu có, sung túc nhất. Còn các người em Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên), Năm Thảo (Trâm Anh) và Sáu Tâm (Trần Kim Hải) không khá giả bằng. Người chị Ba Lành (Đinh Y Nhung) là người duy nhất dành thời gian chăm sóc mẹ, nhưng sau khi chồng bỏ đi và con gái nằm viện cấp cứu, Ba Lành cũng không thể về bên mẹ.

Đoạn cuối teaser bỏ ngỏ với câu hỏi lớn nhất được anh cả đưa ra, và cũng là chủ đề xuyên suốt của Lật Mặt 7: Một Điều Ước là “Trách nhiệm thuộc về ai?”. Trong 5 người con, ai sẽ về chăm mẹ sau khi bà gặp tai nạn?

Một câu chuyện cảm động và gần gũi với khán giả

Trong đoạn trailer ngắn ngủi, êkíp Lý Hải đã dùng dùng sự tương phản trào phúng để làm nổi bật lên tình hình gia đình của bà Hai. Trái ngược với lời người mẹ già đầy tự hào là một căn nhà cô độc, bởi các con đi xa để bà sống một mình. Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất chính là bức ảnh gia đình “chụp chung” theo lời bà Hai giới thiệu, nhưng thực chất lại được chắp vá từ những hình ảnh khác nhau của các con.

Tuy nhiên, khán giả xem trailer cũng khó lòng trách móc năm người con. Mỗi người có một hoàn cảnh, một nỗi khổ tâm riêng. Nhưng mỗi người cũng chỉ có một mẹ mà thôi. Chính cuộc sống đã khiến các con của bà Hai khó lòng thực hiện lời hứa với mẹ thuở nhỏ.

Phần phim thứ 7 của Lật Mặt không có những cháy nổ kỹ thuật, rượt đuổi thót tim hay đấu đá nảy lửa như phần 5 và 6, song vẫn khiến khán giả thổn thức. “Không hiểu sao dù chưa biết nội dung thế nào nhưng nước mắt mình đã rơi từ những giây đầu tiên. Đây chắc chắn là một sản phầm thành công của Lý Hải”, một người nhận xét về trailer trên YouTube.

Câu chuyện tình thân trong phim lại trở thành bài toán nan giải, từ đó mang đến những bất ngờ khó đoán cho khán giả. Với thông điệp sức mạnh tình thân, Lý Hải và ekip mong muốn mang đến cho người xem một phần Lật Mặt mới lạ, khác biệt so với trước đây nhưng vẫn giữ được sự bình dị, gần gũi và chạm đến tận trái tim.

Dàn diễn viên thực lực hứa hẹn làm nên thành công cho Lật Mặt 7

Trailer phim đã giới thiệu sơ bộ về dàn diễn viên chính, có cả những tên tuổi quen thuộc lẫn mới mẻ. Dàn cast của Lật Mặt 7: Một Điều Ước gồm có Trương Minh Cường, Đinh Y Nhung, Quách Ngọc Tuyên, Ammy Minh Khuê, Thanh Thức, Trần Kim Hải… và dàn sao trẻ như Tín Nguyễn, Lê Thu, Trâm Anh, Tạ Lâm, Ceri, Thái Vũ, Oanh Kiều…, cũng như hội diễn viên nhí Ngân Chi, Hồng Anh, Hoàng Long…

Gây bất ngờ nhất, đạo diễn Lý Hải đã chọn nữ diễn viên Thanh Hiền đã 73 tuổi để vào vai mẹ già một cách chân thực nhất.

Lật Mặt 7: Một điều ước do Lý Hải viết kịch bản, đạo diễn, biên kịch, sản xuất và dựng phim. Phim dự kiến ra rạp vào 26/4/2024.

Xem thêm