Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Úc qua lễ hội “Taste of Australia”

Sự kiện quảng bá về thực phẩm, đồ uống, nền ẩm thực, thời trang và thiết kế của Úc với nhiều hoạt động và sự kiện sẽ diễn ra ở Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Nha Trang trong suốt tháng 4/2017

Tháng Tư này, chính phủ Úc tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình quảng bá Taste of Australia. Mục đích là quảng bá các món ăn và đồ uống chất lượng cao, tinh hoa ẩm thực và ngành thời trang, thiết kế và điện ảnh của nước Úc.

Đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn sẽ hiện diện tại nhiều sự kiện và hoạt động với tư cách đại sứ của chương trình Taste of Australia.

nq_img_0675

Rất nhiều nhà hàng và khách sạn ở Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Nha Trang là các đối tác của chương trình. Họ sẽ đem đến cho thực khách những sự kiện và thực đơn đặc biệt mang dấu ấn Úc, giúp công chúng có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực hiện đại và tinh tế của nước Úc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Taste of Australia còn bao gồm các buổi hướng dẫn thực hành dành cho sinh viên ngành bếp và thiết kế thời trang, diễn ra tại các trường đại học cũng như các trung tâm đào tạo ở Hà Nội và Tp. HCM.

Có hai cuộc thi sẽ diễn ra trong khuôn khổ Taste of Australia với những giải thưởng hấp dẫn. Đầu tiên, hãng hàng không Jetstar Pacific mời những người sành ăn tham dự một cuộc thi rất thú vị trên Facebook của chương trình (tại facebook.com/tasteofaustralia.vn) từ ngày 1 đến 30–4–2017. Người thắng giải sẽ có cơ hội nhận được hai vé máy bay khứ hồi quốc tế hạng phổ thông từ hãng Jetstar Pacific (bất cứ chuyến bay nào của hãng).

Cuộc thi nấu ăn thứ hai sử dụng nguyên liệu từ Úc dành cho học viên ngành bếp người Việt Nam, mang đến cho 6 người thắng giải cơ hội dự bữa trưa với Đại sứ Australia, khách mời đặc biệt đồng thời đóng vai trò giám khảo cuộc thi là đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn.

Lịch thi:

  • + 2–4: vòng chung kết tại Đà Nẵng
  • + 18–4: vòng loại tại TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội
taste of australia

Khách tham dự sẽ được trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Úc

Tại Đà Nẵng, buổi tiệc barbecue dành cho cộng đồng cũng là sự kiện gia đình, mang đến cho tất cả mọi người cơ hội được thưởng thức nền ẩm thực tinh tế và tham gia các trò chơi đặc trưng của nước Úc, từ 12h00 – 17h00 ngày 22–4 tại Ocean Villas Resort Danang.

Vé được bán tại cửa vào sự kiện: Ocean Villas Resort Danang, Sơn Trà – Điện Ngọc, Hoa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn.

Ngoài ẩm thực, Taste of Australia còn cho người xem thưởng lãm tinh hoa về ngành thời trang, thiết kế và điện ảnh của đất nước này. Nhà thiết kế người Úc gốc Việt – Betty Trần cũng sẽ trình diễn vào ngày 25/4, trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, Xuân Hè 2017

betty tran

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm