Tory Burch Xuân Hè 2024 hướng về thời trang thoải mái

Tory Burch Xuân Hè 2024 muốn diễn giải lối ăn mặc thoải mái, tự do tự tại (effortless dressing) qua lăng kính thời trang cao cấp

Previous Next

Tory Burch có sở trường chọn ra những địa điểm đáng nhớ cho các buổi trình diễn thời trang của mình. Xuân Hè 2023 ở không gian ngoài trời tại Cầu cảng 79. Bảo tàng Brooklyn cho BST Xuân Hè 2020. Hay ốc đảo đầy hoa ở Bridge Market cho buổi trưng bày BST Thu Đông 2018. Vì vậy, khi Tory Burch ghi chú buổi diễn Xuân Hè 2024 sẽ diễn ra ở Trung tâm Gilder, tòa nhà khoa học mới của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, giới mộ điệu đều biết rằng đây sẽ là một show diễn tuyệt đẹp.

Bên trong Trung tâm khoa học Richard Gilder. Ảnh: ImaxTree

Trung tâm khoa học Richard Gilder tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ trông như một tổ kiến khổng lồ, chẳng hề có đường thẳng, mà chỉ toàn những đường nét uốn lượn trông ngẫu nhiên. Những bức tường màu phấn đã làm nên nền tảng tối giản để làm bật lên các thiết kế mùa này của thương hiệu. Và các đường nét không truyền thống của tòa nhà rất hợp với tinh thần BST Tory Burch Xuân Hè 2024: Thử nghiệm những đường nét mới.

Váy có gấu bubble. Ảnh: ImaxTree

“[Bộ sưu tập này] được xây dựng dựa trên các lớp lang, giúp xây dựng cấu trúc và khối lượng mà không bị cồng kềnh,” theo ghi chú về buổi diễn. Tương ứng với lời giới thiệu, một số người mẫu sải bước trong những chiếc đầm có lớp vải dệt kim với gấu uốn lượn lạ mắt, hoặc những tầng vải xếp nếp mềm mại.

Kính mát uốn quanh mặt và bông tai hình giọt nước. Ảnh: ImaxTree

Bộ sưu tập Tory Burch Xuân Hè 2024 còn mang tới các phom dáng mới, tập trung vào các đường cong. Ví dụ các đôi giày bệt toàn những cạnh tròn lẳn, kính râm màu như đang quấn quanh mặt, túi cầm tay có đáy mềm tiện uốn theo hình dáng của hông.

Áo đính kết với chuông. Ảnh: ImaxTree

So với các bộ sưu tập gần đây của Tory Burch, BST mùa Xuân Hè 2024 có nhiều đính kết hơn. Trong số đó, nổi bật nhất là các mẫu được xâu chuỗi với những chiếc chuông nhỏ. Chắc chắn đây là phần đáng nhớ nhất của buổi diễn, bởi từ trước khi người xem có thể thấy trang phục, tai họ đã bắt tiếng leng keng, khiến nhiều người phải chuẩn bị sẵn sàng chiếc điện thoại để bắt kịp khoảnh khắc trên sàn diễn. Biết rằng đây không phải là trang phục có tính ứng dụng cao nhất, nhưng lại diễn giải cá tính vui vẻ của Tory Burch.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng đằng sau những chiếc áo chuông leng keng này, Tory Burch nói: “Tôi thích ý tưởng chế tác những sản phẩm có âm thanh tuyệt đẹp, và biến hóa nó đủ nhỏ để nó có thể trở thành món đồ đính kết, trang trí trên quần áo. Và khi bạn bước vào một căn phòng, cách chuông reo thật vui tai, thanh thoát, nghe rất hay”.

Ảnh: ImaxTree

Nói về những sự mới mẻ trong show Xuân Hè 2024, Tory Burch cho biết mình muốn trang phục nên tạo sự thoải mái nhất có thể cho người mặc chứ không nên gây khó dễ, cho dù là trong cách phối đồ hay hoạt động thường ngày. “Trong một thế giới hỗn loạn, chúng tôi nghĩ về ý nghĩa của thời trang thoải mái (effortless). Đó là quần áo giúp giải phóng tâm trí của bạn. Các thiết kế được tạo ra để di chuyển cùng bạn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và lạc quan trong mỗi bước đi”.

TUẦN LỄ THỜI TRANG XUÂN HÈ 2024 Ở NEW YORK:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm