TOP 7 HANG ĐỘNG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Mới đây trang CNN vừa bình chọn 7 hang động đẹp nhất Việt Nam. Trong số đó có 4 hang động thuộc tỉnh Quảng Bình, 3 hang động còn lại là Tam Cốc, hang Sửng Sốt và hang Luồn

Việt Nam được du khách thế giới biết tới nhờ ẩm thực đặc sắc, bãi biển đẹp, phong cảnh đa dạng và còn là quốc gia có bề dày lịch sử, văn hoá truyền thống lâu đời. Trong thập kỷ qua, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hàng đầu thế giới về thám hiểm hang động

Quảng Bình ở miền trung Việt Nam đặc biệt nổi tiếng với những người đam mê thám hiểm hang động. Nơi đây được mệnh danh là Vương quốc hang động. Chỉ riêng năm ngoái, Quảng Bình đã đón hơn 3,9 triệu lượt khách tham quan.

Đối với những người thích khám phá thế giới dưới lòng đất, 7 hang động đẹp nhất Việt Nam này sẽ không khiến bạn thất vọng.

1. Sơn Đoòng và Hang Én

Được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng được ước tính có dung tích lên tới 38,5 triệu mét khối. Thậm chí, bên trong Hang Sơn Đoòng còn có một khu rừng rộng lớn. Để thám hiểm Sơn Đoòng và Hang Én bạn cần đăng ký trước. Tour thám hiểm này giới hạn số người (chỉ tiếp nhận khoảng 1.000 khách mỗi năm) và chỉ diễn ra vào mùa khô từ tháng 1 – 8 hàng năm.

2. Hang Va và Nước Nứt

Dù dễ tiếp cận hơn Sơn Đoòng nhưng Hang Va và Nước Nứt vẫn đưa lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách. Để tới được đây, du khách sẽ phải đi bộ qua những tán rừng rậm, trèo qua những tác đá, bơi qua dòng sông ngầm và chiêm ngưỡng những nhũ đá đẹp siêu thực.

3. Hệ thống hang Tú Làn

Thứ ba trong danh sách hang động đẹp nhất Việt Nam là hệ thống hang Tú Làn. Hệ thống hang này bao gồm hơn 10 hang động. Tú Làn được nhiều khách du lịch biết đến kể từ khi xuất hiện trong phim bom tấn “Kong: Đảo đầu lâu” (Kong: Skull Island). Nhiều du khách đến vì bộ phim, nhưng rồi họ nhận thấy rằng, phong cảnh thậm chí còn đẹp hơn họ tưởng tượng.

4. Hang Thiên Đường

hang động đẹp nhất Việt nam hình ảnh 7

Thiên Đường được cho là hang khô dài nhất châu Á. Hang động này dài hơn 31 km. Chiều rộng của nó đủ để chứa một máy bay phản lực khổng lồ.

Khách du lịch có thể trải nghiệm Thiên Đường theo hai cách. Đi bộ theo hệ thống cầu thang gỗ để tham quan 1 km đầu tiên của Thiên Đường. Hoặc thám hiểm hang động với chiều dài 7 km bằng đèn pin cá nhân. Đích đến cuối cùng trong hành trình khám phá 7 km là một giếng trời tuyệt đẹp.

5. Tam Cốc Bích Động

Tam Cốc nằm trong quần thể thắng cảnh Tràng An được UNESCO công nhận. Nơi đây có ba hang động nổi tiếng là Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Để tham quan Tam Cốc, du khách sẽ đi thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng; qua những cánh đồng lúa lấp lánh và núi đá vôi hùng vĩ. Điểm đến cuối cùng là hệ thống ba hang động.

6. Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn trong Vịnh Hạ Long. Hang trải dài trên 10.000 mét vuông với nhiều nhũ đá và măng đá có hình thù đáng kinh ngạc. Nhiều trong số đó có hình dạng của các loại động vật và thực vật.

7. Hang Luồn

Top 7 của hang động đẹp nhất Việt Nam thuộc về hang Luồn. Mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhiều so với Hang Sửng Sốt, nhưng Hang Luồn như một cửa ngõ mở ra một thế giới bí mật trong Vịnh Hạ Long. Luồn qua cửa hang, ta gặp một hồ nước tròn phẳng lặng. Bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo. Trên những vách đá từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng. Đây là một nhóm đảo khép kín, thông ra biển chỉ bằng một cửa hang rộng khoảng 4 m, cao 3 m, dài 100 m.

Bài: Duyên Nguyễn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm