TOP 15 VIETNAM NEWGEN AWARD 2020: THÍ SINH TẠ THỊ HƯƠNG

Thí sinh Tạ Thị Hương lọt top 15 cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020 với bộ sưu tập "Sắm vai" thấm đẫm màu sắc nghệ thuật dân gian của những vở Hát Bội

Cuộc thi Thiết kế Thời trang Vietnam NewGen Award 2020 đến nay đã lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Đó là những nhà thiết kế tài năng được Ban Giám khảo lựa chọn từ hàng trăm thí sinh khắp mọi miền đất nước. Các mẫu thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn Đông Dương làm từ chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao.

Ngoài các giải thưởng đến từ ban giám khảo, sẽ có thêm Giải thiết kế được yêu thích nhất. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 bạn đã bình chọn cho BST có tổng điểm cao nhất để tặng vé tham dự vòng chung kết Trình diễn thời trang và Trao giải cuộc thi Thiết kế thời trang Vietnam NewGen Award 2020.

***

Thí sinh Tạ Thị Hương

Bộ sưu tập dự thi Sắm vai

Luôn bị ấn tượng với những tiết mục được chuẩn bị công phu, những chiếc mặt nạ tuồng, những trang phục thủ công tinh xảo đẹp mắt và cả những người nghệ sỹ cống hiến hết mình trên sân khấu. Tạ Thị Hương cảm thấy bị thôi thúc phải làm một điều điều gì đó để tôn vinh Hát bội – một bộ môn nghệ thuật đang dần bị lãng quên.

Tạ Thị Hương luôn bị ấn tượng với những chiếc mặt nạ tuồng và trang phục thủ công tinh xảo trong các vở Hát bội

Sắm vai là sự pha trộn giữa bản sắc văn hóa phương Đông kết hợp với hơi thở của thời trang đương đại. Với BST này, NTK trẻ hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ để giữ gìn vẻ đẹp truyền thống của dân tộc. BST bao gồm 8 thiết kế. Mỗi thiết kế mang một màu sắc khác nhau tượng trưng cho các vai diễn trong một vở hát bội. Một số chất liệu tái chế đã được xử lý qua các kỹ thuật thủ công và truyền thống.

Các thiết kế trong bộ sưu tập Sắm vai của Tạ Thị Hương

Cách thức bình chọn

Bước 1: Bấm Like 2 trang fanpage Facebook Harper’s Bazaar VN London College for Design & Fashion – Hanoi

Bước 2: Vào mục ALBUM hình của trang Facebook Harper’s Bazaar VN, click vào album BÌNH CHỌN VIETNAM NEWGEN AWARD 2020. Hoặc nhấn vào đây: Link album bình chọn cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020

Bước 3: Nhấn LIKE và SHARE bộ sưu tập mà bạn yêu thích nhất ở chế độ public.

Thời gian bình chọn: 3 tuần kể từ khi phát động (hết ngày 01/06/2020).

Tác phẩm được giải yêu thích nhất có tổng số điểm tương tác cao nhất bao gồm lượt like, share công khai, comment cao nhất trên fanpage Harper’s Bazaar VN. Tổng điểm = (Like x 1) + (Comment x 2) + (Share x 3)

Lưu ý: Mỗi tài khoản facebook tham gia bình chọn được tính là 1 share, 1 comment. Không chấp nhận tương tác ảo, gian lận. Quyết định của Ban Tổ Chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm