TOP 15 VIETNAM NEWGEN AWARD 2020: THÍ SINH NGUYỄN MINH TUẤN

Thí sinh Nguyễn Minh Tuấn lọt top 15 cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020 với ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ An Nam xưa trên nền chất liệu vải dệt truyền thống của Việt Nam

Cuộc thi Thiết kế Thời trang Vietnam NewGen Award 2020 đến nay đã lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Đó là những nhà thiết kế tài năng được Ban Giám khảo lựa chọn từ hàng trăm thí sinh khắp mọi miền đất nước. Các mẫu thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn Đông Dương làm từ chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao.

Ngoài các giải thưởng đến từ ban giám khảo, sẽ có thêm Giải thiết kế được yêu thích nhất. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 bạn đã bình chọn cho BST có tổng điểm cao nhất để tặng vé tham dự vòng chung kết Trình diễn thời trang và Trao giải cuộc thi Thiết kế thời trang Vietnam NewGen Award 2020.

***

Thí sinh Nguyễn Minh Tuấn

Bộ sưu tập dự thi Les Lèvres

Lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ An Nam dung dị trong bộ phim Mùi đu đủ xanh. Nguyễn Minh Tuấn đã lồng ghép những yếu tố của thời trang hiện đại như những đường cắt táo bạo hay những cấu trúc mới lạ lên áo dài và áo tứ thân.

Bộ sưu tập Les lèvres lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ An Nam dung dị trong bộ phim Mùi đu đủ xanh

Chất liệu chính được sử dụng trong bộ sưu tập hoàn toàn là các loại vải dệt truyền thống có xuất xứ từ Việt Nam. Đó là những chất liệu thân thiện với môi trường, mang tính bền vững như Lãnh Mỹ A, lụa tơ tằm, vải Đũi Lanh, Shantung… Các phần vải thừa sẽ được giữ lại để tái chế và áp dụng lên các thiết kế khác bằng phương pháp patchwork.

Tính bền vững của BST còn được thể hiện qua công năng và vòng đời của sản phẩm. Một thiết kế có thể được ứng dụng theo nhiều cách, nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Bản vẽ mặt trước và sau một mẫu thiết kế dự thi của Nguyễn Minh Tuấn

Cách thức bình chọn

Bước 1: Bấm Like 2 trang fanpage Facebook Harper’s Bazaar VN London College for Design & Fashion – Hanoi

Bước 2: Vào mục ALBUM hình của trang Facebook Harper’s Bazaar VN, click vào album BÌNH CHỌN VIETNAM NEWGEN AWARD 2020. Hoặc nhấn vào đây: Link album bình chọn cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020

Bước 3: Nhấn LIKE và SHARE bộ sưu tập mà bạn yêu thích nhất ở chế độ public.

Thời gian bình chọn: 3 tuần kể từ khi phát động (hết ngày 01/06/2020).

Tác phẩm được giải yêu thích nhất có tổng số điểm tương tác cao nhất bao gồm lượt like, share công khai, comment cao nhất trên fanpage Harper’s Bazaar VN. Tổng điểm = (Like x 1) + (Comment x 2) + (Share x 3)

Lưu ý: Mỗi tài khoản facebook tham gia bình chọn được tính là 1 share, 1 comment. Không chấp nhận tương tác ảo, gian lận. Quyết định của Ban Tổ Chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm