TOP 15 VIETNAM NEWGEN AWARD 2020: THÍ SINH NGUYỄN HÙNG BẢO

Thí sinh Nguyễn Hùng Bảo lọt top 15 cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020 với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những thửa ruộng bậc thang trên nền chất liệu vải thân thiện với môi trường

Cuộc thi Thiết kế Thời trang Vietnam NewGen Award 2020 đến nay đã lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Đó là những nhà thiết kế tài năng được Ban Giám khảo lựa chọn từ hàng trăm thí sinh khắp mọi miền đất nước. Các mẫu thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn Đông Dương làm từ chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao.

Ngoài các giải thưởng đến từ ban giám khảo, sẽ có thêm Giải thiết kế được yêu thích nhất. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 bạn đã bình chọn cho BST có tổng điểm cao nhất để tặng vé tham dự vòng chung kết Trình diễn thời trang và Trao giải cuộc thi Thiết kế thời trang Vietnam NewGen Award 2020.

***

Thí sinh Nguyễn Hùng Bảo

Bộ sưu tập Stairway to heaven

Lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của ruộng bậc thang Sapa nơi được Unesco công nhận là 1 trong 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và Thế giới. BST tập trung khai thác các đặc điểm về hình dáng, màu sắc của ruộng bậc thang qua các thời điểm khác nhau trong mùa vụ. Thể hiện trên những phom dáng dành cho mùa Xuân Hè 2021.

Bộ sưu tập Stairway to heaven lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang Sapa

Với ý niệm hướng về môi trường, BST chủ yếu sử dụng chất liệu có thành phần từ thiên nhiên đặc biệt là 100% từ thực vật như cói và tre. Công nghệ in DTG (Direct to Garment) thân thiện với môi trường. Ngoài ra, BST còn áp dụng những kĩ thuật xử lí vải để tái chế các loại vải từ trang phục đã qua sử dụng thành một bề mặt chất liệu mới, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải từ ngành may mặc.

Bản sketch một mẫu thiết kế trong BST Stairway to heaven của thí sinh Nguyễn Hùng Bảo

Cách thức bình chọn

Bước 1: Bấm Like 2 trang fanpage Facebook Harper’s Bazaar VN London College for Design & Fashion – Hanoi

Bước 2: Vào mục ALBUM hình của trang Facebook Harper’s Bazaar VN, click vào album BÌNH CHỌN VIETNAM NEWGEN AWARD 2020. Hoặc nhấn vào đây: Link album bình chọn cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020

Bước 3: Nhấn LIKE và SHARE bộ sưu tập mà bạn yêu thích nhất ở chế độ public.

Thời gian bình chọn: 3 tuần kể từ khi phát động (hết ngày 01/06/2020).

Tác phẩm được giải yêu thích nhất có tổng số điểm tương tác cao nhất bao gồm lượt like, share công khai, comment cao nhất trên fanpage Harper’s Bazaar VN. Tổng điểm = (Like x 1) + (Comment x 2) + (Share x 3)

Lưu ý: Mỗi tài khoản facebook tham gia bình chọn được tính là 1 share, 1 comment. Không chấp nhận tương tác ảo, gian lận. Quyết định của Ban Tổ Chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm