TOP 15 VIETNAM NEWGEN AWARD 2020: THÍ SINH LÂM TẤN SANG

Hình ảnh người phụ nữ tần tảo cày cấy trên đồng trong bài thơ Hạt gạo làng ta của nhà thơ Trần Đăng Khoa đã tạo nguồn cảm hứng cho thí sinh Lâm Tấn Sang.

Cuộc thi Thiết kế Thời trang Vietnam NewGen Award 2020 đến nay đã lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Đó là những nhà thiết kế tài năng được Ban Giám khảo lựa chọn từ hàng trăm thí sinh khắp mọi miền đất nước. Các mẫu thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn Đông Dương làm từ chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao.

Ngoài các giải thưởng đến từ ban giám khảo, sẽ có thêm Giải thiết kế được yêu thích nhất. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 bạn đã bình chọn cho BST có tổng điểm cao nhất để tặng vé tham dự vòng chung kết Trình diễn thời trang và Trao giải cuộc thi Thiết kế thời trang Vietnam NewGen Award 2020.

***

Thí sinh Lâm Tấn Sang

Bộ sưu tập dự thi Hạt gạo làng ta (Cultivate)

BST lấy cảm hứng từ bài thơ Hạt gạo làng ta và hình ảnh của người phụ nữ lao động lam lũ, tần tảo trong chiếc áo mưa làm từ rơm rạ. Phom dáng đậm nét hình học dựa trên những bộ quần áo tứ thân, áo yếm, mũ quai thao kết hợp với corset từ phương Tây để tôn lên đường cong gợi cảm.

BST lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ lao động lam lũ, tần tảo trong chiếc áo mưa làm từ rơm rạ.

Chất liệu được sử dụng đều chủ yếu là chất liệu truyền thống như lụa, gấm, đũi… Những chất liệu phù hợp với khí hậu mùa hè. Bên cạnh đó, một số chất liệu như nhựa dẻo mang lại cái nhìn mới lạ hơn cho BST.

Màu sắc chủ đạo là vàng, đỏ, cam kết hợp màu xanh dương classic blue – màu của năm 2020. Bộ sưu tập mong muốn mang lại một sự mới lạ cho mùa hè nhưng vẫn gắn bó với hình ảnh thân thuộc của người phụ nữ Việt Nam xưa.

Màu sắc chủ đạo trong các thiết kế lần này của Lâm Tấn Sang là classic blue, vàng, cam và đỏ

Cách thức bình chọn

Bước 1: Bấm Like 2 trang fanpage Facebook Harper’s Bazaar VN London College for Design & Fashion – Hanoi

Bước 2: Vào mục ALBUM hình của trang Facebook Harper’s Bazaar VN, click vào album BÌNH CHỌN VIETNAM NEWGEN AWARD 2020. Hoặc nhấn vào đây: Link album bình chọn cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020

Bước 3: Nhấn LIKE và SHARE bộ sưu tập mà bạn yêu thích nhất ở chế độ public.

Thời gian bình chọn: 3 tuần kể từ khi phát động (hết ngày 01/06/2020).

Tác phẩm được giải yêu thích nhất có tổng số điểm tương tác cao nhất bao gồm lượt like, share công khai, comment cao nhất trên fanpage Harper’s Bazaar VN. Tổng điểm = (Like x 1) + (Comment x 2) + (Share x 3)

Lưu ý: Mỗi tài khoản facebook tham gia bình chọn được tính là 1 share, 1 comment. Không chấp nhận tương tác ảo, gian lận. Quyết định của Ban Tổ Chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm